ขอเรียนให้ทราบว่า บริษัท ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์ ให้บริการยื่นวีซ่า

เฉพาะท่านที่ซื้อทัวร์เรือสำราญกับเราเท่านั้น 

ไม่รับยื่นวีซ่าทั่วๆ ไป สำหรับท่านที่เดินทางเอง ขอบคุณมากค่ะ

 

ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวอังกฤษ ยุโรปเหนือ สแกนดิเนเวีย ทัวร์สุดยอดประเทศ ที่คนมีความสุขมากที่สุดในโลก

 

วีซ่าอังกฤษ หากใครยังไม่ได้เริ่มทำ ให้กลับไปเริ่มทำที่ด่านแรกก่อนนะคะ

ใน " วีซ่าอังกฤษแบบละเอียดยิบ - กรอกข้อมูลออนไลน์ง่ายนิดเดียว EP 1 " แล้วถึงจะมาต่อกันที่ EP 2 ค่ะ

 

เคล็ดลับๆ ที่ไม่ลับอีกต่อไป ในการกรอกข้อมูลการสมัครวีซ่าออนไลน์

1. การกรอกข้อมูลต้องเป็นข้อมูลที่เป็นความจริงเท่านั้น เพราะหากเรากรอกข้อมูลที่เป็นเท็จทางสถานทูตจับได้ เราจะโดนปฏิเสธวีซ่า และอาจจะมีขึ้นบัญชีดำในการขอวีซ่าในครั้งต่อไป

2. อย่างที่บอกว่าวีซ่าอังกฤษจะขอข้อมูลแบบละเอียดยิบ สิ่งที่ควรระวังคือการตอบคำถาม แนะนำให้อ่านให้ละเอียดรอบคอบ อ่านให้แน่ใจแล้วค่อยตอบ ตอบช้าดีกว่าตอบผิดค่ะ

3. เราจะกรอกข้อมูลทุกอย่าง เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

4. การกรอกข้อมูลควรกรอกให้ตรงตามหนังสือเดินทาง และเอกสารหลักฐานที่เราจะใช้ประกอบในการขอวีซ่า เช่น ข้อมูลเงินเดือน ก็ควรสอดคล้องกับหนังสือรับรองการทำงาน 

5. ในการกรอกข้อมูลเราจะเจอคำถามที่เรายังไม่แน่ใจกับคำตอบ ทำได้ง่ายๆ โดยการข้ามไปก่อน แล้วค่อยกลับมาทำใหม่ 

6. ก่อนที่จะกด Confirm ยืนยันการสมัครและจ่ายเงิน แนะนำให้อ่านแบบหลายตลบก่อนที่จะยืนยัน เพราะถ้ายืนยันไปแล้วการแก้ไขจะทำยากค่ะ

7. ข้อควรระวังของการกรอกเลขหนังสือเดินทาง โดยเฉพาะเลข 0 กับตัวอักษร O เพราะในหนังสือเดินทาง 2 ตัวนี้ใกล้เคียงกันมาก 

8. คำแปลบางอย่างที่เป็นภาษาไทย บางทีอ่านแล้วงง แนะนำให้อ่านภาษาอังกฤษประกอบจะดีกว่าค่ะ 

9. อย่าลืมเด็ดขาด Email กับ Password เพราะถ้าลืม Password จะทำให้เราเสียเวลามากๆ ต้องมา Reset Password ใหม่

10. ข้อสุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนค่ะ เชื่อว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น อย่าพึ่งท้อในการกรอกข้อมูลออนไลน์ แม้ว่ามันจะเยอะและละเอียดยิบจนเลือดตาแทบกระเด็น 555 ให้เราคิดซะว่ากรอกไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็เสร็จค่ะ 

แต่หากไม่แน่ใจว่าต้องทำอย่างไร ท่านสามารถปรึกษาบริษัททัวร์ หรือบริษัทรับจ้างยื่นวีซ่าได้ โดยการจ่ายค่าบริการยื่นวีซ่า เพื่อความสะดวกและถูกต้องเรื่องเอกสารค่ะ

 

ขั้นตอนต่อไป คือ

  • กรอกวันที่จะเดินทางไปถึง และวันที่จะเดินทางออกจากสหราชอาณาจักร 

 

 

  • หน้านี้เกี่ยวกับภาษาที่ใช้ หากใครที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อยู่แล้วแนะนำให้เลือกช่อง English แต่ถ้าหากใครต้องการเลือกภาษาที่ตัวเองถนัด ก็เลือกในช่อง Other แล้ว เลือกเองได้เลยค่ะ ทั้งนี้ภาษาที่เราเลือก สถานทูตอาจไม่การันตีนะคะ เพราะยังไงการสื่อสารหลักก็ต้องเป็นภาษาอังกฤษอยู่ดีค่า

 

 

  • เหตุผลหลักในการมาอังกฤษ? ตอบเหตุผลในการมาสหราชอาณาจักร มาท่องเที่ยว มาทำธุรกิจ หากไม่มีในสองข้อนี้ก็เลือกตอบอื่นๆ แต่ส่วนใหญ่เราก็น่าจะตอบว่ามาท่องเที่ยวนะคะ

 

 

  • Tourist Activities กรอกแพลนทริปคร่าวๆ ของเราไปว่าวันไหนเราไปเมืองไหนบ้าง 

 

 

  • ข้อมูลเกี่ยวกับพ่อแม่ ชื่อ-นามสกุล สัญชาติ ต้องกรอก 2 รอบ ของแม่รอบนึง พ่อรอบนึง 

 

 

  • ท่านมีครอบครัวอยู่ที่สหราชอาณาจักรหรือไม่? 

 

  • ท่านจะเดินทางไปเป็นหมู่คณะไหม?
  • เดินทางไปสหราชอาณาจักรกับคนที่ไม่ใช่คู่ชีวิต คู่สมรส หรือผู้ติดตาม (ลูก) หรือไม่?

 

 

  • ท่านมีที่พักในสหราชอาณาจักรหรือยัง?  ข้อนี้เราต้องตอบว่าใช่ เพราะเอกสารในการจองที่พักเป็นหนึ่งในเอกสารที่เราต้องยื่นไปด้วยเวลาที่เราขอวีซ่า ถ้าเราไม่แน่ใจว่าจะขอวีซ่าผ่านไหม ให้จองที่พักที่สามารถ Free Cancel ได้ หรือจองที่พักที่ไม่จำเป็นต้องชำระเงินล่วงหน้า

 

 

  • ชื่อโรงแรม ที่อยู่ของโรงแรม ดูได้จากที่ E-mail ที่เราจองโรงแรมก็ได้ มันจะมีบอกไว้พร้อมทั้งระบุวันที่เราจะเข้าไปเช็คอินและวันที่จะเช็คเอ้าท์ ถ้ามีที่พักมากกว่า 1 แห่ง ก็สามารถเพิ่มได้ในหน้าต่อไป 

 

  • ถ้ามีที่พักอื่นนอกเหนือจากข้อด้านบนก็ตอบ Yes ไป มันก็จะกลับไปหน้าแบบเดียวกับตอนแรกที่ต้องกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับโรงแรม ถ้าไม่มีแล้วก็ตอบ ไม่ (No) ค่ะ 

 

 

  • ประวัติในการเดินทางไปที่สหราชอาณาจักร ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา จะมีให้กรอก ไม่เคยไป ,เคยครั้งหนึ่ง, เคย 2-5 ครั้ง หรือมากกว่า 6 ครั้ง นับดีๆ การขอวีซ่าเราต้องให้ข้อมูลตามความเป็นจริง

 

  • เคยได้รับวีซ่าสหราชอาณาจักรภายใน 10 ปีที่ผ่านมา

 

  • ส่วนหน้านี้จะเป็นประวัติการเดินทางนานาชาติค่ะ ขอย้ำว่ากรอกตามความเป็นจริงนะคะ

 

 

  • ประวัติการเดินทาง ท่านเคยเดินทางไปประเทศไหน ไปด้วยเหตุผลอะไร วันที่ออกเดินทาง และเคยไปนานแค่ไหน ?

 

  • เคยเดินทางไปในประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากที่ระบุไว้ด้านบน มีไหม?

 

  • หากตอบว่าเคยเดินทางไปประเทศอื่น ก็ต้องกรอกต่อ ว่าเราเดินทางไปประเทศอะไร ไปเพื่ออะไร แล้วก็ไปวันไหนบ้าง อยู่กี่วันด้วยค่ะ

 

 

  • นักท่องเที่ยวตัวยงที่เดินทางไปมาหลายประเทศ ก็กรอกเพิ่มการเดินทางอื่นๆ เข้าไปเลย

 

  • เคยมีปัญหาในการเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรหรือไม่? เช่น การถูกปฏิเสธวีซ่า การถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าสหราชอาณาจักร หรือแม้กระทั่งการถูกเนรเทศออกจากสหราชอาณาจักร หากไม่เคยมีปัญหาก็ตอบ No!! ได้เลยค่ะ

 

 

  • คำถามข้อต่อมานอกจากปัญหาการเข้าสหราชอาณาจักรแล้ว เราเคยมีปัญหาในการเข้าเมืองของประเทศอื่นๆ อีกไหม?

 

  • ในหน้านี้จะถามต่อว่า การกระทำที่ผิดกฎหมาย ทั้งทางอาญาและทางแพ่ง แต่ละข้อดูร้ายแรงทั้งนั้น เอาเป็นว่าถ้าไม่เคย ก็ตอบไปแบบมั่นใจเลยค่ะว่า No, I have never had any of these 

 

  • ข้อที่ถามเกี่ยวคดีอาญากับแพ่งว่าแรงแล้ว อันนี้แรงไปนั้นอีกค่า ถามว่าเราเคยเกี่ยวข้องในอาชญากรรมสงครามหรือไม่? อย่าลังเลที่จะตอบเลยค่ะ ตอบไปโลดว่า No!!!  ถ้าเผลอเป็นตอบ Yes แล้วละก็ งานนี้ก็แยกย้ายตัวใครตัวมันได้เลยจ้า อิอิ

 

 

  • เคยเป็นสมาชิกหรือให้การสนับสนุนแก่องค์กรก่อการร้ายหรือไม่? ตอบ No!! โลด

 

  • งานเก่าที่เคยทำเกี่ยวข้องกับองค์กรที่อยู่ในรูปหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นกองทัพ หน่วยงานรัฐบาล สื่อ ฯลฯ

 

  • ข้อมูลเพิ่มเติมช่องนี้ อยากใส่อะไรก็ใส่ไปได้เลยค่ะ 

 

 

  • ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดที่เรากรอกไปว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะถ้าส่งไปแล้วจะแก้อะไรก็ลำบาก และจะเสียเวลามากๆ ด้วยค่ะ

 

  • หน้านี้สำคัญค่ะ เอกสารที่จำเป็นในการขอวีซ่าอันแรกก็เป็น Passport ของเรา และรายการเอกสารที่เราต้องเตรียมที่เหลือ จะสามารถพิมพ์ออกมาได้เมื่อเรากรอกใบสมัครเสร็จแล้วเท่านั้น 

 

 

**** หน้านี้จะกด Accept หรือยอมรับก็ต่อเมื่อเรากรอกข้อมูลต่างๆ ในใบสมัครสมบูรณ์ครบถ้วนแล้วเท่านั้น เค้ายังย้ำนักย้ำหนาว่าถ้าให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง จะถูกปฏิเสธวีซ่าทันทีและยังบอกว่าต้องออกจากสหราชอาณาจักรตามเวลาที่กำหนด ถ้าไม่อยากมีปัญหาในการเข้าสหราชอาณาจักรในครั้งต่อไป 

 

 

  • เลือกเวลาของวีซ่า ต่ำสุดคือ 6 เดือน สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวควรขอแบบ 6 เดือน ระยะเวลาของวีซ่าที่ต่างกันนั้นมีผลกับค่าวีซ่าที่เราต้องจ่ายด้วย ยิ่งเลือกวีซ่านานๆ ก็ต้องยอมจ่ายเยอะหน่อย

 

  • สำหรับวีซาท่องเที่ยว 6 เดือน จะเสียค่าขอวีซ่าอยู่ทีคนละ 125 USD ซึ่งคำร้องนี้จะใช้เวลาพิจารณาประมาณ 15 วันทำการ (แอบกระซิบว่า ไม่เกิน 5 วันทำการก็รู้ผลแล้วค่ะ) ส่วนใครอยากได้เร็ว ก็มีช่องทางด่วนให้เลือก 2 ช่องทางคือ Priority Service ถ้าจะเร็วสุดก็ Super Priority Service ยิ่งเร็วมากขึ้นเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายแพงเท่านั้น อย่างอันสุดท้าย ภายใน 24 ชม. ค่าขอวีซ่าก็พุ่งไปเกือบ 4 หมื่น 
  • หากเราไม่รีบขนาดนั้น แนะนำ Standard Service ดีที่สุด เสียค่าบริการถูกสุด แล้วระยะเวลาในการรู้ผลก็ไม่ถึง 15 วัน แน่นอนฟันธงค่ะ

 

 

เรื่องการนัดหมาย

เป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่า เห็นไหมคะเราใกล้จะได้ไปเยือนเมืองผู้ดีอังกฤษแล้ว เย้เย้

  • มีศูนย์ร้บคำร้องให้เราสามารถไปขอวีซ่าได้ 2 ที่ คือที่กรุงเทพฯ และที่เชียงใหม่ สะดวกที่ไหนก็เลือกที่นั่น 

 

 

  • เลือกวันนัดหมายที่จะยื่นวีซ่า
  • ตารางแรก เลือกวันที่เราต้องการไปยื่นวีซ่า
  • ตารางที่สอง เลือกเวลาที่เราสะดวก

 

ขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่า

  • เป็นขั้นตอนการจ่ายเงิน ถ้าพร้อมแล้วก็จ่ายเงินไปได้เลยค่ะ โดยเลือกช่องทางการชำระเงินได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Visa หรือ Master Card
  • หากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว จะไม่มีการกลับมาแก้ไขข้อมูลได้นะคะ

 

 

หมายเหตุ:   เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายอย่าลืมปริ้นท์ Application Visa ด้วยนะคะ เพราะเราจะต้องนำไปยื่นวีซ่าด้วยจ้า 

 

เอกสารที่ใช้ยื่นขอวีซ่า UK

เอกสารที่ต้องเตรียม เรียงตามลำดับ มีดังนี้ 

1.  หนังสือเดินทาง (Passport) ตัวจริง และถ่ายสำเนาในหน้าแรกที่มีข้อมูล โดยต้องมีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้าขึ้นไป

2.  รูปถ่ายขนาด (45 มม. x 35 มม.) ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน 1 รูป พื้นหลังสีขาว เพื่อใช้ติดใบสมัครขอวีซ่า (Visa Application)

3.  แบบฟอร์มใบสมัครขอวีซ่า (Visa Application) พิมพ์เอกสารที่กรอกข้อมูลออนไลน์ไว้

4.  สำเนาบัตรประชาชน

5.  สำเนาทะเบียนบ้าน (เตรียมตัวจริงไปด้วย)

6.  ใบจองตั๋วเครื่องบิน

7.  ใบจองที่พัก

8.  หนังสือรับรองการทำงาน (เป็นภาษาอังกฤษ)  โดยระบุวันที่เริ่มงาน ตำแหน่ง เงินเดือน

9.  ใบลาพักร้อน ระบุจำนวนวันที่ลา ให้ครอบคลุมกับจำนวนวันที่เดินทางไปเที่ยว

10.  หนังสือรับรองจากธนาคาร Bank Guarantee

11.  สมุดบัญชีเงินฝาก แสดงการเคลื่อนไหวทางการเงินย้อนหลัง 6 เดือนสุดท้าย (เตรียมสมุดเล่มจริงไปด้วย)

12.  หลักฐานอื่นๆ ที่แสดงถึงความพร้อมที่จะเดินทางกลับประเทศ เช่น

  • ใบสำคัญการสมรส
  • สูติบัตรของบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
  • หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท  (กรณีเป็นเจ้าของธุรกิจ)
  • หนังสือรับรองจากโรงเรียนหรือสถาบัน
  • โฉนดที่ดิน
  • สัญญาเช่าบ้าน

 

13. ในกรณีที่เราให้บุคคลอื่นเป็น Sponsor ให้ ต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติมดังนี้

  • สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้าน
  • จดหมายรับรองการทำงาน หรือทะเบียนการค้า (เป็นภาษาอังกฤษ)
  • Statement ย้อนหลัง 6 เดือน และหนังสือรับรองฐานะทางการเงิน (Bank Guarantee)
  • จดหมายรับรองการเป็น Sponsor letter เป็นภาษาอังกฤษ

 

14. แผนการเดินทางแบบละเอียด

15. จดหมายการยืนยันการนัดหมายยื่นวีซ่า ตอนที่ทำใบจองในระบบออนไลน์  

หมายเหตุ

1. ค่าธรรมเนียมวีซ่าออนไลน์ ท่องเที่ยวระยะสั้น 6 เดือน ประมาณ 131 เหรียญ

2. เอกสารทุกฉบับต้องเป็นภาษาอังกฤษ ยกเว้นสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน

 

ขั้นตอนการกรอกแบบฟอร์มใบสมัครขอวีซ่า (Visa Application) 

แบบฟอร์มออนไลน์  โดยจะต้องทำการ ลงทะเบียน Register ก่อน แนะนำให้กรอกแบบละเอียดค่ะ 

 

เว็บไซด์ศูนย์ยื่นคำร้องวีซ่า UK 

ที่อยู่ อาคารเดอะ เทรนดี้ ซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ  เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

 

ขอเป็นกำลังใจให้กับใครหลายๆคน ที่กำลังยุ่งอยู่กับการกรอกวีซ่าออนไลน์อยู่นะคะ

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

จัดการเรื่องวีซ่าแล้ว ก็เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าเดินทาง เพื่อบุกตะลุยเมืองผู้ดีกันต่อได้เลยค่า