โอ้โห... เป๊ะปังอลังเวอร์.. จอง Symphony of the Seas เรือสำราญลำใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุดและอลังที่สุดในโลกได้แล้ววันนี้

โอ้โห... เป๊ะปังอลังเวอร์.. จอง Symphony of the Seas เรือสำราญลำใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุดและอลังที่สุดในโลกได้แล้ววันนี้

หลังจากสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกด้วย Harmony of the Seas เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2559 (2016) รอบนี้ Royal Caribbean International ได้ปล่อยตัวเรือลำใหม่ออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกับความเป๊ะปังอลังเวอร์กันอีกครั้ง ในเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมา เรือลำใหม่ที่ว่านี้มีชื่อว่า Symphony of the Seas นอกจากจะทำหน้าที่นำคุณเดินทางท่องเที่ยวไปตามมหาสมุทร เป็นโรงแรมหรูลอยน้ำแล้ว Symphony of the Seas ยังเป็นเหมือนกับ Entertainment Complex และ Shopping Plaza ขนาดใหญ่อีกด้วย ถือว่าเป็นสวรรค์กลางทะเลแท้ๆ

 

ในปี 2018 Symphony of the Seas จะได้ชื่อว่าเป็นเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จุผู้โดยสาร 5,479 คน ด้วยตัวเรือที่มีความสูงถึง 18 ชั้น (14 ชั้นให้บริการ) ระวางขับน้ำขนาด 226,963 ตัน เคียงข้างสามพี่สาวที่ออกมาอวดโฉมให้ cruiser ได้สัมผัสมาก่อนหน้าแล้ว คือ Oasis of the Seas (2013) Allure of the Seas (2014) และ Harmony of the Seas (2016) แต่เพียบพร้อมกว่าด้วยความใหม่ และอัดแน่นไปด้วยความล้ำยุค และความรื่นรมย์ที่นำมาเติมเต็มฟีเจอร์ที่เทพกว่าเดิม มีการปรับปรุงจัดการเรื่องขนาดและโซนของห้องพักให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เดินทางที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งในส่วนของห้องพักจะมีให้บริการตั้งแต่ห้องไม่มีหน้าต่าง (Inside Stateroom) ห้องมีหน้าต่าง (Ocean View Stateroom) ห้องมีระเบียง (Balcony) และห้องสวีท (Suites) รวมทั้งสิ้นกว่า 20 แบบ ใน 14 ชั้น

 

อัพเดทเส้นทางล่องเรือสำราญของ Symphony of the Seas ปี 2019

ในปี 2019 เรือสำราญ Symphony of the Seas  ได้ย้ายเส้นทางล่องเรือไปในโซน บาฮามาส และ แคริบเบียนค่า โดยเริ่มจากทริป 7 คืน วันที่ 5 มกราคม 2019 เริ่มจาก Miami, Basseterre, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami นั่นเองค่ะ เรือสำราญในโซน บาฮามาส และ แคริบเบียน จะเลือกออกจากท่าเรือที่  Miami เป็นหลัก โดยมีตัวอย่างเส้นทางแนะนำดังนี้

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Basseterre, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Roatan, Costa Maya, Cozumel, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Nassau, St. Thomas/Charlotte Amalie, Basseterre และสิ้นสุดที่ Miami
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Philipsburg, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami

 

เส้นทางล่องเรือ Symphony of the Seas บาฮามาส แคริบเบียน ปี 2019 ทั้งหมด

เส้นทางล่องเรือ Symphony of the Seas บาฮามาส แคริบเบียน ปี 2020 ทั้งหมด

 

แนะนำเรือสำราญ อลังการสุดขั้ว!!

สถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางที่เรือล่องผ่าน 

คำถามที่พบบ่อย ก่อนไปล่องเรือสำราญ 

 

 

ห้องพักบนเรือสำราญ

 

  

 

 

 

 

 

พื้นที่ส่วนกลางของเรือจัดเป็นพลาซ่าขนาดย่อม ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมความบันเทิงอันหลากหลาย ร้านอาหาร ผับ เลาจน์และบาร์เครื่องดื่มมีมากมาย ให้คุณตามชิมได้ไม่อั้น รวมถึงนวัตกรรมล้ำยุค Bionic Bar บาร์เทนเดอร์หุ่นยนต์ที่จะมาผสมเครื่องดื่มสุดโปรดให้คุณ และ Seaplex ลานเครื่องเล่นและกีฬาสำหรับวัยทีน และ The Royal Promenade โซนช็อปปิ้งที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับสินค้าแบรนด์เนม Duty Free ไม่ตกเทรนด์

 

 

 

 

ทั้งยังมีพื้นที่สำหรับการแสดงหลัก ได้แก่ Aqua Theater ลานการแสดงกลางแจ้งขนาดใหญ่, The Royal Theater, Studio B Ice Rink และห้อง Two 70 ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการแสดงคุณภาพที่ไม่ซ้ำกันตลอดการเดินทาง

  

นอกจากนี้ กิจกรรมเพื่อสุขภาพและความงามที่ศูนย์ฟิตเนส VITALITY® Fitness Center และ VITALITY® at Sea Spa และมุมพักผ่อน Central Park สวนสาธารณะบนเรือหรูกลางมหาสมุทรจะทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังนั่งชิลอยู่ที่กลางมหานครนิวยอร์ก

 

ท้าทายสุดขั้วกับ The Abyss สไลเดอร์ขนาดยักษ์สูงที่สุดกลางมหาสมุทรขนาด 10 ชั้น.. แค่เห็นก็กรี๊ดแล้ว ด้านบนดาดฟ้ายังมีสระน้ำขนาดใหญ่ถึง 2 โซน พร้อมสตรีมจากุซซี่ Solarium สระน้ำในร่มปรับอุณหภูมิที่เหมาะสม รวมทั้ง Kid Zone สวนน้ำ สไลเดอร์ และกิจกรรมสำหรับคุณหนู ส่วนท่านที่ชอบกิจกรรมแบบ Extreme ย่อมไม่พลาดกับการทดสอบความแข็งแรง กับการไต่หน้าผาที่ Rock Climbing Wall อีกทั้งสนามเซิร์ฟจำลอง FlowRider การโหนตัวสุดเสียว กับ Zip Line

 

  

 

เรื่องอาหารการกินจัดว่าเต็มอิ่ม มีมากกว่า 20 ตัวเลือก ไม่กลิ้งได้ ไม่ยอมให้กลับบ้าน นอกเหนือจาก Windjammer Marketplace ห้องอาหารแบบบุฟเฟต์นานาชาติบนชั้น 16 ที่เลือกตักได้ไม่อั้นแล้ว ยังมีห้องอาหารหลักขนาดใหญ่ไว้บริการคุณถึง 4 แห่ง คือ The Grand, American Icon Grille, Chic และ Silk บนเรือยังมีบริการห้องอาหารพิเศษ (Specialty Restaurants*) ไว้สำหรับสร้างความแตกต่าง อาทิเช่น Chops Grille ภัตตาคารหรูที่เด่นกับเมนูสเต็ก หรือ Jamie’s Italian นำเสนอเมนูอาหารอิตาเลียนในสไตล์ของ Jamie Oliver เชฟสุดหล่อชื่อเสียงก้องโลก  และ Izumi อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม

(*Specialty Restaurant: ชำระค่าจองที่นั่ง Chops Grille, หรือค่าอาหารตามเมนู: Jamie’s Italian, Izumi)

 

แล้วก็มีร้านคาเฟ่ ทานขนมหวาน จิบชายามบ่าย หม่ำไอศกรีมแสนอร่อย หรือสั่งอาหารมาทานที่ระเบียงในห้องพักก็ได้ ทั้งหมดนี้และอีกมากมาย บรรยายไม่หมด รอคุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง กับเรือสำราญ Symphony of the Seas ที่บอกได้คำเดียวว่า เป๊ะปัง อลังเวอร์.. 

 

 

 

หมายเหตุ: ภาพประกอบบางภาพเป็นของเรือ Harmony of the Seas ซึ่งเป็นเรือที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน มีรายละเอียดการออกแบบ และการตกแต่งภายในพื้นฐานเหมือนกัน

Credit: www.royalcaribbean.com

Content of: 2morrowExplorer

 

บริษัท ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา