อลังการสุดขั้ว!! Symphony of the Seas เรือสำราญที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในโลก ในปี 2018 จองได้แล้ววันนี้

อลังการสุดขั้ว!! Symphony of the Seas เรือสำราญที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในโลก ในปี 2018 จองได้แล้ววันนี้

ภาพรวม Symphony of the Seas

หากจะพูดถึงเรือสำราญลำที่ใหญ่และใหม่ล่าสุดในขณะนี้ เราคงจะอดพูดถึงเรือลำนี้ไปไม่ได้ Symphony Of the Seas ของบริษัท Royal Carribbean International ที่พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2018  เชื่อว่า ทุกคนคงจะนึกภาพตามว่าจะมีขนาดใหญ่แค่ไหนใช่ไหมคะ บอกได้คำเดียวว่า “ทุบสถิติขึ้นเป็นเรือสำราญอันดับ 1 ที่มีขนาดมหึมาที่สุดในโลกแล้วค่ะ 

เรือสำราญลำที่ว่านี้ก็คือ Symphony of the Seas เรือสำราญมหึมาลำนี้ สามารถจุผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 6,870 คน มีความสูงถึง 18 ชั้น และมีน้ำหนักถึง 230,000 ตัน ถือว่าเป็นเรือสำราญที่ใหม่และมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ความอลังการของเรือลำนี้ยังไม่หมดเท่านี้ เขาว่ากันว่า Symphony of the Seas ยังมีความยาวมากกว่าความสูงของหอไอเฟลอีกด้วยนะจ๊ะ โดยมีความยาวที่ 1,188 ฟุต ในขณะที่หอไอเฟลมีความสูงอยู่ที่ 1,063 ฟุต เท่านั้น และเรือลำนี้ถูกต่อโดย บริษัท STX ของฝรั่งเศส ใช้งบประมาณสูงถึง 1.35 หมื่นล้าน (ดอลล่าร์สหัรฐ)

 

อัพเดทเส้นทางล่องเรือสำราญของ Symphony of the Seas ปี 2019

 

ในปี 2019 เรือสำราญ Symphony of the Seas  ได้ย้ายเส้นทางล่องเรือไปในโซน บาฮามาส และ แคริบเบียนค่า โดยเริ่มจากทริป 7 คืน วันที่ 5 มกราคม 2019 เริ่มจาก Miami, Basseterre, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami นั่นเองค่ะ เรือสำราญในโซน บาฮามาส และ แคริบเบียน จะเลือกออกจากท่าเรือที่  Miami เป็นหลัก โดยมีตัวอย่างเส้นทางแนะนำดังนี้

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Basseterre, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Roatan, Costa Maya, Cozumel, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Nassau, St. Thomas/Charlotte Amalie, Basseterre และสิ้นสุดที่ Miami
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Miami, Philipsburg, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่ Miami

 

ค้นหา เส้นทางล่องเรือ Symphony of the Seas บาฮามาส แคริบเบียน ปี 2019 ทั้งหมด

ค้นหา เส้นทางล่องเรือ Symphony of the Seas บาฮามาส แคริบเบียน ปี 2020 ทั้งหมด

 

 

 

อัพเดทเรือสำราญแนะนำ ล่องในเส้นทางโซนยุโรป  Oasis of the Seas 

ค้นหา เส้นทาง และราคา ล่องเรือสำราญ Oasis of the Seas ปี 2019 ทั้งหมด

 

ทริป 7 คืน โดยจะล่องในเส้นทางยุโรปตะวันตก ออกจากเมืองท่าบาร์เซโลน่า หรือโรม เป็นหลักค่า ตัวอย่างทริปแนะนำ

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Barcelona, Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia, Rome/Civitavecchia, Naples และสิ้นสุดที่ Barcelona
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Rome/Civitavecchia, Naples, Barcelona, Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia, Rome/Civitavecchia

 

 

เพิ่มเติม

ช่วงเวลาล่องเรือ จะเริ่มตั้งแต่ เดือนเมษายน ถึงตุลาคม ล่องในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สเปน อิตาลี ค่ะ
พฤศจิกายน ถึงมีนาคม ล่องทะเลแคริบเบียน ไมอามี อเมริกา

ข้อมูลท่าเรือ โปรแกรมทัวร์พร้อมราคา และสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางนี้
https://goo.gl/bZ1vb6

เส้นยุโรปราคาจะแตกต่างกัน
สามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนได้ที่ 2morrow Explorer 

ค่าห้องโดยประมาณ ขึ้นอยู่กับวันที่เดินทาง

ห้องไม่มีหน้าต่าง ท่านละ 60,000 บาท
ห้องมีหน้าต่าง ท่านละ 63,000 บาท
ห้องมีระเบียง วิว Central Park ท่านละ 68,000 บาท
ห้องมีระเบียง วิวทะเล ท่านละ 87,000 บาท
ห้องสวีทเริ่มต้น ท่านละ 132,000

มัดจำท่านละ $250 หรือ 8,500 บาท
เมื่อทำการจองใน 3 วัน

ราคาห้องพัก ชั้นยิ่งสูงยิ่งราคาขึ้น กลางเรือแพงกว่าหัวหรือท้ายเรือ
หากพัก 3 ท่าน ท่านที่สามจะนอน Sofa Bed จ่ายน้อยกว่า

ราคารวม:
- ค่าห้องพักบนเรือสำราญ 5-8 คืน ตามเส้นทางที่ท่านเลือก
- ค่าภาษีท่าเรือและภาษีทั่วไป
- ค่าทิปพนักงานบนเรือสำราญ
- ค่าอาหารทุกมื้อบนเรือสำราญ น้ำดื่มระหว่างทานอาหาร *ยกเว้นเครื่องดื่มสั่งพิเศษหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
- ค่าชมการแสดงและร่วมกิจกรรมทุกประเภทบนเรือสำราญ *ยกเว้นการใช้บริการสปา และห้องอาหารพิเศษ 
 
ราคาไม่รวม:
- ตั๋วเครื่องบินไป – กลับ กรุงเทพฯ – บาร์เซโลน่า หรือโรม ตามเส้นทางที่ท่านเลือก
- ค่าบริการรถรับส่ง สนามบิน – ท่าเรือ – สนามบิน
- ค่าวีซ่าเชงเก้น (Schengen) สำหรับหนังสือเดินไทย แบบเข้าออกหลายครั้ง
- ค่าทัวร์ชายฝั่ง
- อาหารและเครื่องดื่มสั่งพิเศษบนเรือสำราญ
- เครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนเรือสำราญ
- ค่าอินเตอร์เน็ตบนเรือสำราญ
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัว อาทิค่าซักรีด คาสิโน และการใช้บริการสปา และความงาม
- ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

ติดต่อสอบถามได้ที่ 2morrow Explorer
นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา
Call Center: 061-590-5999. Tel: 02-632-0645
E-mail: contact@2morrowexplorer.com
Facebook: 2morrow Explorer ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

 

 

 

ไฮไลท์ของเรือ

 

 

 

ข้อมูลทางเทคนิค

ขอบคุณเครดิตภาพจาก https://www.royalcaribbeanpresscenter.com/fact-sheet/31/symphony-of-the-seas/ 

 

ไลฟ์สไตล์บนเรือสำราญ Symphony of the Seas 

เรือสำราญ Symphony of the Seas เป็นเรือสำราญที่ใหญ่และใหม่ที่สุด เรือลำนี้จะดึงดูดผู้โดยสารทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเป็นครอบครัว หรือกลุ่มที่ชื่บชอบการผจญภัย เนื่องจากมีกิจกรรม และการแสดงโชว์มากมายให้เลือกเอ็นจอย โดยจะเลือกเดินทางในช่วงฤดูร้อน และเทศกาลที่มีวันหยุดยาวต่างๆ  ผู้โดยสารส่วนใหญ่จะมาจากอเมริกาเหนือ และสหราชอาณาจักร

 

ห้องพัก

ประเภทของห้องพักบนเรือสำราญ รูปแบบห้องพัก มีอยู่ 4 ประเภทหลัก หลาย 10 ประเภทย่อย ดูรายละเอียดห้องพักเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/XauXMH

เรามาเริ่มกันที่ ห้องประเภทแรกแบบเริ่มต้นกันนะคะ ห้อง Interior (ไม่มีหน้าต่าง) ขนาดห้อง 13.8 - 18.02 ตรม. มีให้เลือก 4 ประเภท และ มีวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไป ห้องนึงสามารถพักได้สูงสุดถึง 4 ท่านจ้า แต่ถ้าจะให้ดี พัก 2 ท่านต่อ 1 ห้องจะดีมากค่ะ ไม่อึดอัดจนเกินไป พื้นที่ในห้องพักบนเรือสำราญค่อนข้างแคบกว่าห้องพักในโรงแรมทั่วไปค่ะ

 

 

ห้องพักแบบที่สอง เรียกว่า Ocean View ห้องมีหน้าต่าง ขนาดห้อง 16.6 ตรม. ห้องนึงสามารถพักได้สูงสุด 4 ท่าน แต่จะให้ดี แนะนำว่าพัก 2 ท่านจะดีค่ะไม่อึดอัดจนเกินไป เป็นไงหละคะ เริ่มมีความรู้สึกว่าอยากจะทุ่มตัวลงนอนในห้องนี้รึยัง ถ้ายังเราไปดูห้องอื่นกันต่อเลยจ้า

 

ห้องพักแบบที่สาม เรียกว่า Balcony มีระเบียงห้อง ขนาดห้อง 16.9 ตรมระเบียง 5-7 ตรม. มีให้เลือก 4 ประเภทย่อยค่ะ วิวทิวทัศน์ก็แตกต่างกันไป ตามความชอบของผู้โดยสาร พักได้สูงสุด 4 ท่านค่ะ ส่วนใหญ่คนไทยจะเลือกพักห้องประเภทนี้ค่ะ ความสะดวกสบายมาพร้อมกับวิวระเบียงภายในห้องพักที่สุดฟิน

ห้องพักแบบที่สี่ เรียกว่า เป็นห้องสวีท Suites ถือว่าเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด เหมาะสำหรับท่านที่ชอบความหรูหรา ได้รับบริการและสิทธิพิเศษ ห้องนี้เป็นความฝันของใครหลายๆ คน มีทั้งหมด 7 ประเภทย่อยตามรูปภาพด้านล่างค่ะ อีกทั้งยังเหมาะกับการมาเป็นครอบครัวด้วยค่ะ ห้องมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว


ห้องพักแบบ Junior Suite สามารถพักได้สูงสุด 4 ท่าน ส่วนห้องพักแบบ Grand Suite, Crown Loft Suite, Owner's Suite, Spacious Aquatheter Suite 1 Bedroom, Star Loft Suite พักได้สูงสุด 4 ท่าน และ Spacious Aquatheter Suite with Large Bacony 2 bedroom พักได้สูงสุด 8 ท่านค่ะ 

 

 

เชื่อว่า เรือ Symphony of the Seas จะไม่ทำให้ผู้โดยสารทุกๆ ท่านผิดหวังค่ะ 

 

เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าภายในเรือลำนี้มีอะไรบ้าง

Symphony of the Seas ได้เอาใจขานักเล่นที่หลงไหลในกิจกรรม Adventure สุดหวาดเสียว และสนุกสุดเหวี่ยงอีกมากมาย ตามมาดูเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เริ่มที่ กิจกรรม Ultimate Abyss ถูกขนานนามว่าเป็นสไลเดอร์ที่มีความยาวถึง 216 ฟุต ก็แหม๋ คุณเธอเล่นสไลเดอร์ที่มีความสูง 10 ชั้น สไลเดอร์ จากชั้น 16 ลงมาถึงชั้น 6 เรียกได้ว่า หวาดเสียว และตื่นเต้นสุดๆ ขอย้ำว่า เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดจ้า 


 

อีกสไลเดอร์ที่น่าตื่นเต้น

 

 

ตามมาติดๆ กับกิจกรรมที่สอง ที่เรียกว่า Sound Waves หรือ Flow Rider ที่มีความยาวถึง 40 ฟุต เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเซิร์ฟบอร์ดโต้คลื่น มันส์ๆ ที่ยกไปไว้บนเรือลำใหญ่ยักษ์มหึมา อย่าง Symphony of the Seas เป็นไงหละ สนุกทั้งวันบนเรือสำราญ รับรองไม่เบื่อแน่นอนค่ะ

 

กิจกรรมที่ 3 Rock Walls กิจกรรมสำหรับผู้ที่รักการปีนหน้าผา บนเรือสำราญ Symphony of the Seas  หน้าผาจำลองบนชั้นดาดฟ้า ด้วยความสูง 40 ฟุต  เรียกได้ว่าไม่มีอะไรที่ธรรมดาจริงๆ "ปีนจนเหนื่อย ทำเอาเหงื่อตกกันเลยทีเดียวคร๊า"

 

ยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ เรือสำราญลำนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อความบันเทิงอีกหลายรูปแบบ มีทั้งโรงภาพยนตร์ คาราโอเกะ ลานสเก็ตน้ำแข็ง และลานแสดงกายกรรมสุดผาดโผนต่างๆ แสดงสลับหมุนเวียนกันไป

 

และยังมีบรรยากาศแสนร่มรื่น เพราะภายในเรือมีการจำลองสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Central Park จากนิวยอร์ก ซึ่งมีพืชพรรณนานาชนิดเรียงรายกันอยู่ซึ่งมากกว่า 12,000 ต้น สวนจำลองขนาดใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่กลางลำเรือ ชั้น 8 ค่ะ

 

นอกจากนั้น ยังมีโซนที่เรียกว่า Boardwalk จะอยู่ทางด้านท้ายลำเรือชั้น 6 มีร้านอาหาร ร้านนั่งทานนั่งดื่มแบบชิวๆ สุดชิค ร้านอาหารที่ว่านี้ เช่น Boardwalk Dog House, Carousel, Arcade, Sabor Bar, Johnny Rockets และที่สำคัญทางด้านท้ายเรือก็ยังมี Aqua Theater เป็นลานแสดงสุดตระการตาที่มีสระน้ำระบบ Hydraulic-floored pool เป็นองค์ประกอบใหญ่เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจอยู่ในโชว์ทุกโชว์

 

ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้นะคะ ยังมี ROYAL PROMENADE ที่ตั้งอยู่ บริเวณกลางเรือ ชั้น 5 บอกได้คำเดียวว่า ขาช็อปต้องกรี๊ดกันแบบยาว  เพราะ เป็นถนนสายช็อปปิ้งสุดชิว มีร้านค้า ร้านอาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ มากมาย ถนนสายนี้มีความยาวไปจนถึงสุดปลายอีกด้านหนึ่งของเรือเลยค่ะ ที่สุดฟินสุดขีดเลย ต้องยกให้ Cafe Promanade ที่สามารถรับประทานอาหารได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

  

ฮ่าๆ ! พักจิบน้ำ 1 แก้ว แล้วมาลุยกันต่อค่ะ คิดว่าหลายๆ คน คงอยากเห็นห้องพักบนเรือสำราญ Symphony of the Seas ที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในปี 2018 กันแล้ว

ภายในเรือลำนี้ประกอบไปด้วย ภัตตาคารหรูกว่า 16 แห่ง เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความชอบ แบบไม่เบื่อกันเลยทีเดียวจ้า 

 

เรามากันถึงช่วงสุดท้ายของรีวิวแล้วค่ะ ปรบมือรัวๆ เอ๊ะ! คิดเหมือนกันใช่ไหมคะ ว่าเรือขนาดใหญ่มหึมาลำนี้จะมีความปลอดภัยรึเปล่า?

ในเรื่องของความปลอดภัย ขอให้ผู้โดยสารทุกท่าน สบายใจหายห่วงได้เลยเพราะเรือ Symphony of the Seas เขามีมาตรการในด้านความปลอดภัยด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และไปไกลมาก พร้อมทั้งมีการวางระบบ GPS ในการนำทาง ทำให้วางแผนเดินทางได้ที่เวลา ความเร็ว และระยะทางที่ดีที่สุดในทุกเส้นทางค่ะ

 

ขอบคุณเครดิตภาพจาก https://www.royalcaribbeanpresscenter.com/images/#

 

 

บริษัท ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา