ล่อง 12 เรือสำราญแนะนำ เที่ยวคริสมาสต์/ปีใหม่ เคาท์ดาวน์ข้ามปีในต่างประเทศฟินๆ 2018/2019

ล่อง 12 เรือสำราญแนะนำ เที่ยวคริสมาสต์/ปีใหม่ เคาท์ดาวน์ข้ามปีในต่างประเทศฟินๆ 2018/2019

จิงเกิลเบลส์ จิงเกิลเบลส์ วันนี้ช่างสุขใจ เรือสำราญจะพาเราไป สุขสันต์เหลือใดจะปาน เฮ้ !! สงสัยจะตื่นเต้น เวอร์วังไปหน่อยค่า เลยพ่นพลังออกมาเป็นเสียงเพลง อิอิ เข้าใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลวันปีใหม่กันแล้ว ในหลายๆ ประเทศต่างเตรียมความพร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายมหาศาล ที่จะหลั่งไหลกันมาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเฉลิมฉลอง และดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ ทั่วทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยโชว์การแสดง พลุไฟ แสง สี เสียง สุดยิ่งใหญ่ตระการตา ไปตลอดทั้งวันยันข้ามคืนกันไปเลยค่า ที่แน่ๆ คงมีหลายครอบครัวที่เริ่มวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวกันแล้ว อีกหนึ่งประสบการณ์ ความประทับใจ ที่ ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์ จะมอบให้ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและดีที่สุด นั่นก็คือ "การล่องเรือสำราญ" สุดหรรษา พาเพลิน ไม่เหนื่อย แถมได้เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศ ความสนุกสนาน พร้อมเมนูอาหารค่ำสุดพิเศษในค่ำคืนวันคริสต์มาสพระเอกของเรื่องคงหนีไม่พ้นพ่อไก่งวงนั่นเองค่า พร้อมโชว์การแสดง และกิจกรรมบนเรือสุดคึกคักกับการ เคาท์ดาวน์ นับถอยหลังสู่ ทศวรรษใหม่ ไปพร้อมๆ กัน เอาให้มันส์กันสุดเหวี่ยงไปเล๊ยยยย

 

วันนี้เรามี 12 เรือสำราญ ที่จะนำทัพพานักเดินทางทุกท่านไปอิ่มหนำสำราญ และบุกตะลอนลุยช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ โดยเส้นทางล่องเรือของเรานั้น จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคมเป็นต้นไป เส้นทางล่องเรือสำราญรอบโลก ช่วงเทศกาลคริสต์มาส และ ปีใหม่ ปี 2018-2019  ทุกท่านจะได้มีโอกาสล่องผ่านไปสัมผัสยังเมืองที่สวยงามต่างๆ ในหลากหลายประเทศ โดยเราจะเริ่มจากโซนแถบ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกาใต้ ขั้วโลกใต้ ยุโรป เอเชีย แอฟริกา บาฮามาส และแคริบเบียน เป็นต้นค่า  

 

ล่องเรือสำราญออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

เรือสำราญแนะนำ เส้นทางล่องเรือโซนออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2018 และ เส้นทางล่องเรือโซนออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2019  หากใครเตรียมตัวจะไปเที่ยวที่อออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ต้องอย่าลืมยื่นวีซ่าของสองประเทศด้วยนะคะ และที่สำคัญต้องทำการวางแผนการเดินทาง และจองตั๋วเรือล่วงหน้าอย่างน้อย 3-12 เดือนเป็นต้นไปค่า 

 • วันที่ 30 ธันวาคม เริ่มจาก Sydney/Australia, Fiordland National Park, Port Chalmers, Akaroa Harbour, Wellington/New Zealand, Tauranga, Auckland, Bay of Islands/New Zealand และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia โดยเรือสำราญ Majestic Princess ของสายเรือ Princess Cruises "เรือลำใหม่ เรือเกรดพรีเมี่ยม ที่มีเส้นทางล่องเรือที่น่าสนใจที่สุด"
 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 12 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Milford Sound, Doubtful Sound, Dusky Sound, Dunedin, Picton, Tauranga, Auckland, Bay of Islands/New Zealand และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia โดยเรือสำราญ Ovation of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean Int. "เรือสำราญที่ไฮเทคที่สุดในโลก" 
 • วันที่ 29 ธันวาคม 2018 จำนวน 8 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Noumea, Mystery Island, Ile des Pins และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia  โดยเรือสำราญ Explorer of the seas  ของสายเรือ Royal Caribbean International 
 • วันที่ 26 ธันวาคม 2019 จำนวน 10 คืน เริ่มจาก Sydney/Australia, Picton, Napier, Wellington/New Zealand, Dunedin, Dusky Sound, Doubtful Sound, Milford Sound และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia โดยเรือสำราญ Ovation of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean Int. "เรือสำราญที่ไฮเทคที่สุดในโลก" 
 • วันที่ 27 ธันวาคม 2019 จำนวน 12 คืน เริ่มจาก Auckland, Tauranga, Akaroa Harbour, Port Chalmers, Fiordland National Park, Hobart, Melbourne และสิ้นสุดที่ Sydney/Australia โดยเรือสำราญ Majestic Princess ของสายเรือ Princess Cruises "เรือลำใหม่ เรือเกรดพรีเมี่ยม ที่มีเส้นทางล่องเรือที่น่าสนใจที่สุด"

 

คลิปตัวอย่าง บรรยากาศบนเรือ ช่วงวันคริสต์มาสและปีใหม่

ใกล้เข้าช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ หลายคนคงตื่นเต้น ที่จะมีช่วงเวลาแห่งความสุขแบบสุดๆ กันแล้วใช่ไหมคะ “Merry Christmas and Happy New Year"  อิอิ หากใครได้มีโอกาสล่องเรือสำราญในแถบออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ บรรยากาศของทั้งสองประเทศนี้มีทั้งพลุไฟ แสง สีเสียงสุดยิ่งใหญ่ตระการตา เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่เราจะได้สนุกไปพร้อมๆ กัน ส่วนบรรยากาศภายในเรือก็ไม่แพ้บนฝั่งอย่างแน่นอน บนเรือจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย มาให้ได้ฟินกันแบบสุดเอกซ์คลูซีฟกันไปเลยค่า 

 

เรือสำราญแนะนำ ล่องในแถบ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

 

1. ล่องเรือสำราญ Majestic Princess สายเรือ Princess Cruises

  

2. ล่องเรือสำราญ Ovation of the Seas สายเรือ Royal Caribbean Internaitonal

 

3. ล่องเรือสำราญ Explorer of the seas สายเรือ Royal Caribbbean International

 

  

อเมริกาใต้ และขั้วโลกใต้

เรือสำราญแนะนำ เส้นทางล่องเรือโซนอเมริกาใต้ และขั้วโลกใต้ ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2018 และ เส้นทางล่องเรือโซนอเมริกาใต้ และขั้วโลกใต้ ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2019  หากใครเตรียมตัวจะไปเที่ยวอเมริกาใต้ ต้องเตรียมตัวยื่นขอวีซ่าของประเทศอเมริกาด้วยนะคะ และที่สำคัญต้องทำการวางแผนการเดินทาง และจองตั๋วเรือล่วงหน้าอย่างน้อย 3-12 เดือนเป็นต้นไปค่า

 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 15 คืน เริ่มจาก Buenos Aires, Montevideo, Santos, Parati, Buzios, Rio de Janeiro, Copacabana, Punta del Este และสิ้นสุดที่ Buenos Aires  โดยเรือสำราญ Azamara Pursuit ของสายเรือ Azamara Club Cruises 

 ล่องเรือในแถบขั้วโลกใต้ (แอนตาร์กติกา)

 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 15 คืน เริ่มจาก Ushuaia, New Island, Westpoint Island, Stanley/Falklands, Bleaker Island, Sea Lion Island, Drake Passage, Elephant Island, Antarctic Sound, Antarctic Peninsula, South Shetland Islands, Drake Passage และสิ้นสุดที่ Ushuaia โดยเรือสำราญ Silver Cloud Expedition ของสายเรือ Silversea Cruises  "เรือสำราญระดับหรูหรา"

  

เรือสำราญแนะนำ ล่องในแถบอเมริกาใต้ 

 

4. ล่องเรือสำราญ Azamara Pursuit สายเรือ Azamara Club Cruises

 

 

เรือสำราญแนะนำล่องเรือในแถบขั้วโลกใต้ (แอนตาร์กติกา)

 

5. ล่องเรือสำราญ Silver Cloud Expedition สายเรือ Silversea

 

ยุโรป 

เรือสำราญแนะนำใน เส้นทางล่องเรือในยุโรป ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2018 และ เส้นทางล่องเรือในยุโรป ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2019 การจะเดินทางและเลือกล่องเรือในแถบยุโรป ทุกท่านจำเป็นต้องมีวีซ่าเชงเก้น และที่สำคัญต้องทำการวางแผนการเดินทาง และจองตั๋วเรือล่วงหน้าอย่างน้อย 3-12 เดือนเป็นต้นไปค่า 

 • วันที่ 25 ธันวาคม 2018 จำนวน 10 คืน ล่องเรือแถบสแกนดิเนเวีย ฟยอร์ด เริ่มจาก Bergen, Floro, Alesund, Molde, Kristiansund, Trondheim, Rorvik, Bronnoysund, Bodo, Stamsund, Svolvaer, Stokmarknes, Risoyhamn, Harstad, Finnsnes, Tromso, Skjervoy, Oksfjord, Hammerfest, Havoysund, Honningsvag, North Cape, Kjollefjord, Berlevag, Batsfjord, Vadso, Kirkenes, Vardo, Mehamn, Tromso, Stamsund, Bodo, Nesna, Sandnessjoen, Bronnoysund และสิ้นสุดที่ Trondheim โดยเรือสำราญ Ms Finnmarken ของสายเรือ Hurtigruten  "เรือผจญภัย"  รออัพเดทเส้นทาง
 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 11 คืน เริ่มจาก Budapest, Bratislava, Vienna, Krems an der Donau, Melk, Linz, Passau, Regensburg และสิ้นสุดที่ Nuremberg โดยเรือแม่น้ำสุดหรู Crystal Mahler ของสายเรือ Crystal Cruises  "เรือแม่น้ำสุดหรู"   แนะนำเรือล่องแม่น้ำสุดหรู ปี 2018 - 2019

 

คลิปตัวอย่าง บรรยากาศบนเรือช่วงวันคริสต์มาส และปีใหม่

บรรยากาศบนเรือในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่บนเรือสำราญสุดผจญภัยของสายเรือ Hurtigruten ก็ไม่แพ้ลำไหนๆ ในโลกค่ะ โดยเฉพาะ เส้นทางล่องเรือแถบสแกนดิเนเวีย ฟยอร์ด เส้นทางที่สวยงามที่สุดและดึงดูดจำนวนนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์การล่องเรือที่พิเศษ เหนือความคาดหมาย นอกจากจะมีโอกาศได้เห็นแสงเหนือแล้ว ยังได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขสุดพิเศษกับคนรักและครอบครัวบนเรือสำราญลำนี้ เรือสำราญของสายเรือ Hurtigruten ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดค่ะ

 

เรือสำราญแนะนำล่องในยุโรป

 

6. ล่องเรือสำราญ Ms Finnmarken สายเรือ Hurtigruten

ตัวอย่างเส้นทางล่องเรือแถบสแกนดิเนเวีย ฟยอร์ด  โดยเรือสำราญ Ms Finnmarken ของสายเรือ Hurtigruten เรือผจญภัยที่มีเส้นทางล่องเรือที่สวยที่สุด เรือจะวิ่งได้ตลอดทั้งปี ค่ะ

 

7. ล่องเรือแม่น้ำ Crystal Mahler สายเรือ Crystal Cruises

  

 

เอเชีย 

การล่องเรือสำราญในแถบเอเชีย เราจะต้องจองทริปล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือนขึ้นไปค่ะ และหากเลือกเส้นทาง จีน ญี่ปุ่น ต้องเตรียมตัวยื่นวีซ่าประเทศจีน แบบเข้าออก 2 ครั้ง

ตัวอย่างเส้นทางแนะนำ เส้นทางล่องเรือในเอเชีย ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2018  และ เส้นทางล่องเรือในเอเชีย ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2019

 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 14 คืน เริ่มจาก Singapore, Bangkok, Ko Kood, Sihanoukville, Ho Chi Minh City, Da Nang, Halong Bay และสิ้นสุดที่ Hong Kong โดยเรือสำราญ Seabourn Ovation ของสายเรือ Seabourn "เรือสำราญระดับหรูหรา"
 • วันที่ 25 ธันวาคม 2018 จำนวน 11 คืน เริ่มจาก Bangkok, Ho Chi Minh City, Halong Bay และสิ้นสุดที่ Hong Kong โดยเรือสำราญ Silver Shadow ของสายเรือ Silversea Cruises "เรือสำราญระดับหรูหรา" 

  

เรือสำราญแนะนำล่องในแถบเอเชีย 

 

8. ล่องเรือสำราญ Seabourn Ovation สายเรือ Seabourn

เรือสำราญ Seaboun Ovation สายเรือ Seabourn 2018

  

 

9. ล่องเรือสำราญ Silver Shadow สายเรือ Silversea

  

แอฟริกา 

เรือสำราญแนะนำ เส้นทางล่องเรือสำราญ โซนแอฟริกาช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2018 และ เส้นทางล่องเรือสำราญ โซนแอฟริกาช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2019

 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 15 คืน เริ่มจาก Cape Town, Cruising Atlantic Ocean, Luderitz, Walvis Bay, Cruising Atlantic Ocean, Cape of Good Hope, Port Elizabeth/South Africa, East London, Durban, Cruising the Indian Ocean, Maputo, Richards Bay, Cruising the Indian Ocean, Mossel Bay และสิ้นสุดที่  Cape Town โดยเรือสำราญ Seven Seas Explorer ของสายเรือ Regent Seven Seas  "เรือสำราญสุดหรูหรา"

 

เรือสำราญแนะนำล่องใน แถบแอฟริกา

 

10. ล่องเรือสำราญ Seven Seas Explorer สายเรือ Regent Seven Seas

เรือสำราญ Seven Seas Explorer สายเรือ Regent Seven Seas

 

 

  

บาฮามาส แคริบเบียน 

เรือสำราญแนะนำใน เส้นทางล่องเรือ บาฮามาส และแคริบเบียน ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2018  และ  เส้นทางล่องเรือ บาฮามาส และแคริบเบียน ช่วงคริสมาสต์/ปีใหม่ 2019  ทริปการล่องเรือมีตั้งแต่ 3 คืนขึ้นไป การเดินทางในทริปนี้จำเป็นต้องมีวีซ่าอเมริกาด้วยนะคะ และจะมีเป็นเส้นทางแนะนำดังนี้

 • วันที่ 22 ธันวาคม 2018 จำนวน 7 คืน เริ่มจาก Miami, Labadi/Labadee, St. Thomas/Charlotte Amalie, Nassau และสิ้นสุดที่  Miami โดยเรือสำราญ Symphony of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean International "เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก"
 • วันที่ 30 ธันวาคม 2018 จำนวน 7 คืน เริ่มจาก Fort Lauderdale, San Juan, Tortola, Philipsburg และสิ้นสุดที่ Fort Lauderdale โดยเรือสำราญ Celebrity Edge ของสายเรือ Celebrity Cruises "เรือสำราญระดับพรีเมียมสุดหรู เรือลำใหม่ล่าสุด"
 • วันที่ 28 ธันวาคม 2019 จำนวน 7 คืน เริ่มจาก Miami, Philipsburg, San Juan, Coco Cay และสิ้นสุดที่ Miami โดยเรือสำราญ Symphony of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean International "เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในโลก"
 • วันที่ 22 ธันวาคม 2019 จำนวน 7 คืน เริ่มจาก Fort Lauderdale, Key West, Costa Maya, Cozumel, Cayman/George Town, Fort Lauderdale  โดยเรือสำราญ Celebrity Edge ของสายเรือ Celebrity Cruises "เรือสำราญระดับพรีเมียมสุดหรู เรือลำใหม่ล่าสุด"

 

เรือสำราญสำราญแนะนำล่องใน บาฮามาส และแคริบเบียน

 

11. ล่องเรือสำราญ Symphony of the Seas สายเรือ Royal Caribbean International

โอ้โห... เป๊ะปังอลังเวอร์.. จอง Symphony of the Seas เรือสำราญลำใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุดและอลังที่สุดในโลกได้แล้ววันนี้

  

 

12. ล่องเรือสำราญ Celebrity Edge สายเรือ Celebrity Cruises

 

  

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ 

ล่องเรือสำราญในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

5 สุดยอดเมืองท่องเที่ยวในออสเตรเลีย AUSTRALIA

7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเมลเบิร์น Melbourne ออสเตรเลีย

5 สุดยอดสถานที่เที่ยวในเพิร์ธ Perth ออสเตรเลีย

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในแคนส์ Cairns ออสเตรเลีย

เที่ยวเกรทแบร์ริเออร์รีฟ Great Barrier Reef ดำน้ำดูปะการัง

9 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโกลด์โคสต์ Gold Coast ออสเตรเลีย

12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ New Zealand

7 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในซิดนีย์ Sydney ออสเตรเลีย

 

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในแคนส์ Cairns ออสเตรเลีย

 

ล่องเรือสำราญในอเมริกาใต้ และขั้วโลกใต้

Copacabana เที่ยวเมือง Copacabana ประเทศโบลิเวีย เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ อารยธรรมโบราณ วัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงความงามของธรรมชาติ พร้อมทั้งมีทัศนีย์ภาพที่น่าจดจำเป็นที่สุด ใครได้มาที่เมืองนี้แล้วต้องการเก็บภาพมุมสูงที่สวยงาม ต้องใช้ความพยายามในการเดินขึ้นเขานิดนึงนะคะ เพราะเราจะได้ภาพที่เป็นวิวของเมือง Copacabana และภาพทะเลสาบติติคาคาจากมุมสูงที่ Cerro Calverio กลับไปฝากคนที่บ้านนั่นเองค่า 

 

La Mano de Punta del Este เที่ยว ปุนตาเดลเอสเต อุรุกวัย ผลงานประติมากรรมชิ้นเอกโดยศิลปินชาวชิลีชื่อดัง Mario Irarrázabal ผลงานชิ้นนี้เราจะเห็นนิ้วมือทั้งห้า โผล่ขึ้นมาจากทะเลทราย ตั้งอยู่ที่ Parada 1 ที่ชายหาด Brava Beach เมื่อแสงแดดตกกระทบผิวน้ำทะเล และความระยิบระยับของหาดทราย ส่องแสงสะท้อนไปยังประติมากรรมชิ้นเอกนี้ช่างเป็นความงามที่คุ้มค่า แก่การได้มาสัมผัสด้วยสายตาตัวเอง รับรองได้ว่าเป็นผลงานที่ไม่ซ้ำใคร และไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อนแน่นอน ที่สำคัญ ประติมากรรมที่มีชื่อเสียงแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของ Punta del Este และทำให้ประเทศอุรุกวัยเป็นที่รู้จักของชาวโลกนั่นเองค่ะ จุดนี้ถือเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มารอคิวถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าแล้วก็อยากจะหายตัวไป ไปโผล่ที่ทะเลแห่งอุรุกวัย อิอิ 

  

Ushuaia เที่ยวอูชัวเอ ประเทศอาร์เจนตินา เมืองที่อยู่ตอนใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “End of the World” หากใครได้มาที่นี่เป็นต้องหลงรักในธรรมชาติ และขุนเขา ทะเล ป่าไม้ และยังมีธารน้ำแข็งที่รวมเข้าด้วยกัน ความหลากหลาย และความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติของที่นี่ทำให้มีสัตว์ป่า สัตว์ทะเล อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีทัศนีย์ภาพที่งดงามอย่าบอกใครเลยหล่ะค่ะ สถานที่แนะนำที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือ อุทยานแห่งชาติ Tierra del Fuego อุทยานที่อยู่ทางตอนใต้สุดของโลก เราจะได้เห็นแมวน้ำน่ารักๆ ฝูงนกแพนกริน  สิงโตทะเล สุนัขจิ้งจอก ตัวบีเวอร์  และเป็ดหลากหลายสายพันธุ์ หรือถ้าใครชอบทำกิจกรรมแบบ Advanture ก็สามารถมาปีนเขา เล่นสกี หรือเดินป่า รวมไปถึงกิจกรรมตกปลาก็ทำได้เช่นกันค่ะ หรือหากใครมีเวลาเที่ยวหลายวัน เลือกใช้บริการเช่าเรือ และล่องไปตาม Beagle Canal ไปยังช่องแคบ Cape horn ฝั่งประเทศชิลี และ Antarctic Continent (ทวีปแอนตาร์คติก) เป็นต้นค่า 

  

ล่องเรือสำราญในยุโรป

7 เรือสำราญแนะนำ ล่องอังกฤษ ยุโรปเหนือ สัมผัสสุดยอดประเทศ ที่คนมีความสุขที่สุดในโลก

7 เรือสำราญแนะนำ ล่องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตก เที่ยวสถาปัตยกรรมมรดกโลก ชมเมืองน่ารักในฝัน เอ็นจอยอาหารช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม

7 เรือสำราญแนะนำ ล่องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก ชมทะเลสวยสุดสวีท ตามรอยเทพเจ้ากรีกผู้ยิ่งใหญ่

shutterstock_409835917

  

ล่องเรือสำราญในแอฟริกา

Cape Town เที่ยวเคปทาวน์ เมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของ South Africa เคปทาวน์เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมไปถึง ศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา เช่น คุกชื่อดังอย่าง Robben Island สถานที่นี้เคยเป็นคุกของ Nelson Mandela รวมไปถึง District Six museum ที่ว่าด้วยการแบ่งแยกสีผิวค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Adventure เช่น  Kite Surfing ดิ่งพสุธาสุดหวาดเสียว ดำน้ำชิวๆ อยู่ในกรงกะฉลามขาว อิอิ รวมถึง snorkel พาเพลินกับแมวน้ำ มนต์เสน่ห์ของที่นี่ คือ บริเวณโดยรอบๆ เคปทาวน์ จะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศก็จะติดทะเล ฟินเฟอร์แบบสุดๆ ค่ะ สถานที่ทางธรรมชาติที่โด่งดังของที่นี่ แนะนำให้ไป Table Mountain ถูกยกให้เป็นมรกดโลกทางธรรมชาติขององค์กรยูเนสโกปี 2012 และ Kirstenbosch Botanical Garden เป็นสวนพฤกษาชาติที่ใหญ่มาก และได้ถูกรับรองโดยองค์การยูเนสโกเช่นเดียวกันค่ะ นอกจากนี้ใครที่หลงรักเจ้าแพนกรีน ก็ต้องแวะมาให้ได้ที่ Boulder Beach ค่า อิอิ ต้องมีเวลาเที่ยวที่นี่หลายวันถึงจะเก็บภาพหมด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่เป็นไฮไลท์สำคัญๆ

 

ล่องเรือสำราญในเอเชีย

7 เรือสำราญแนะนำ ล่องเอเชียไม่แพง บินใกล้ไม่กี่วัน ได้เซลฟีเรือหรูอวดโซเชียล

ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น สัมผัสหิมะโปรยปราย ชมประดับไฟละลานตา แช่ออนเซ็นฟินๆ ในฤดูหนาว

14 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว ญี่ปุ่น

8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า ญี่ปุ่น

9 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในซัปโปโร Sapporo ญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นแบบคัลเลอร์ฟูล กินปูยักษ์ ดูพลุอลัง ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

เกาหลี

15 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี Korea

5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเกาะเชจู Jeju Island เกาหลี

ใต้หวัน

12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวัน Taiwan

จีน

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเซี่ยงไฮ้ Shanghai จีน

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในปักกิ่ง Beijing จีน

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง HONG KONG

12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวัน Taiwan

 

ล่องเรือสำราญในบาฮามาส แคริเบียน 

 

Nassau เป็นเมืองหลวงของบาฮามาส ตั้งอยู่บนเกาะที่มีชื่อว่า New Providence ประชากรส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นคนผิวสี และที่สำคัญคนที่นี่เขาใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักค่า เพราะฉะนั้นสบายใจหายห่วง ที่แนสซอ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายมีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ สถานที่ทางประวัติศาสตร์อันล้ำค่า ธรรมชาติ ชายหาดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม  รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกต่างๆ การเลือกล่องเรือสำราญมายังที่นี่ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ เพราะไม่เหนื่อย แถมยังได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในสิ่งที่ต้องการอีกด้วย กิจกรรมยอดนิยมของที่นี่ ผู้คนมักเลือกมาดำน้ำ ดูปะการัง และชิวๆ ไปกับการพักผ่อนริมชายหาด นอนอาบแดด หรือเลือกเดินเล่นในย่านเมืองเก่า ที่เต็มไปด้วยสีสันน่ารักๆ ของอาคาร บ้านเรือนต่างๆ อย่าปล่อยใจให้หลงเสน่ห์ไปกับเมืองแห่งนี้ จนหลงลืมทางกลับบ้านนะคะ อิอิ นอกจากนี้ ที่แนสซอ ยังมีโรงแรมสุดหรูหรา อลังการดาวล้านดวงที่ใครเห็นเป็นต้องอยากมา และถ่ายรูปกันรัวๆ โรงแรมสุดหรูที่ว่านี้ ชื่อว่า Atlantis Paradise Island บรรยากาศภายในมีทั้งอควาเรียมขนาดใหญ่ คาสิโน สวนน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเป็นที่สุด เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนเป็นครอบครัว หรือจะมาเป็นทริปฮานิมูนแบบคู่รัก ก็เลิศศศศที่สุดค่ะ

ทัวร์ท่าเรือ Nassau, Bahamas - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise 

 

Coco Cay เที่ยว Coco Cay เกาะส่วนตัวของบริษัทเรือสำราญยักษ์ใหญ่อย่าง Royal Caribbean International ถือเป็นเกาะที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของบาฮามาสเลยก็ว่าได้ค่ะ กิจกรรมบนเกาะมีหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น เอาใจน้องๆ นู๋ๆ ด้วย สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ Aqua Park ที่จะทำให้เรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มได้ตลอดทั้งวัน หรือจะเป็นการเล่นสกีที่พาราเซล ระยะทางยาว 400 ฟุต ขึ้นไปยังจุดสูงสุด จะมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ หากใครชอบพักผ่อน ชิวๆ ริมหาด ก็สามารถนอนตีพุงเล่นบนเปลญวน พร้อมกับอิ่มอร่อยไปกับบาร์บีคิว ปิ้งย่าง ริมทะเล ก็ฟินไปอีกแบบ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ต้องมา ดำน้ำ ดูปะการัง และชมสัตว์โลกที่สวยงามใต้ท้องทะเลให้ได้ค่า

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเดินชมความสวยงามของธรรมชาติบริเวณรอบเกาะ เพื่อศึกษาระบบนิเวศ ที่นี่เขาก็จัดเตรียมผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้คอยเป็นไกด์ พาเที่ยวชมทุกซอกทุกมุมค่า  อิอิ อยากจะว๊าบบบบไป Coco Bay กันแล้วหล่ะสิ ง่ายๆ เพียงเลือกล่องเรือสำราญ Symphony of the Seas เรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเรือลำอื่นๆ ของสายเรือ Royal Caribbean International แล้วเลือกเส้นทางล่องเรือที่ บาฮามาส แคริเบียน ความฝันก็จะเป็นจริงแล้วค่า 

 

Key West  เที่ยวคีย์เวสต์ ไข่มุกแห่งอเมริกาตอนใต้ เป็นเกาะสุดท้ายปลายทางของหมู่เกาะของ Florida Key อยู่ติดกับทะเลแคริบเบียนอยู่ทางใต้สุดของรัฐฟลอริด้านั่นเองค่ะ ทะเลสีฟ้าคราม สวยงามเป็นที่สุด Key West ดินแดนแห่งนี้มีดีอะไร มีดีตรงที่ ชาวอเมริกันเขาต่างพากันขนานนามว่า เป็นดินแดนสำหรับดูพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด ผู้คนต่างพากันเดินทางมาพักผ่อนที่เกาะแห่งนี้ ทั้งดำน้ำ และสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ที่คีย์เวสต์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมอีกมากมาย ทั้ง Key West Down Town แหล่งนี้ มีร้านอาหารเรียงราย อร่อย และมีอาหารทะเลที่สดใหม่ รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง เผื่อใครอยากแวะซื้อของฝากที่ระลึกก่อนกลับก็มีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้การล่องเรือสำราญ ส่วนใหญ่เรือก็จะมาแวะกันที่ท่านี้เป็นประจำ ถือเป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าแก่การมาเยือนนะคะ อิอิ

 

Southernmost Point ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครมาต้องถ่ายรูปคู่กับเจ้าทุ่นสีสรรค์สุดจี๊ด หากใครมาถึง Key West แล้วไม่มาถ่ายรูปคู่กับเจ้าทุ่น Southernmost Point  แสดงว่ายังมาไม่ถึงนั่นเองค่า เจ้าทุ่นนี้ ถือเป็นจุดที่กำหนดจุดว่าตรงนี้แหล่ะคือใต้สุดของอเมริกา และ แสดงว่าอีก 90 ไมล์ข้างหน้านี้คือประเทศคิวบา ดังนั้น เราจะเห็นหลายที่ใน Key West มีซิการ์คิวบาขายกันเกลื่อนถนนเลยก็ว่าได้ แต่ที่ทำเอาคิวยาวเหยียด เพื่อให้รอได้ภาพคู่ ก็เห็นจะเป็นสัญลักษณ์เจ้าทุ่น Southernmost Point นี้แหล่ะพระเอกของเรื่องเขาเลย

 

Cozumel Chankanaab National Park แวะเที่ยวอุทยานแห่งชาติ Chankanaab ที่ตั้งอยู่บนเกาะ Cozumel อุทยานแห่งชาติชื่อดังแห่งนี้จะมีผืนน้ำกั้นอาณาเขต ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากกลุ่มนักสนอร์เกิลและนักประดาน้ำมือใหม่ ส่วนใหญ่ผู้คนมักจะเลือกมากดำน้ำสกูบา ดูสีสรรค์ของโลกใต้ท้องทะเลอันน่าทึ่ง และอุทยานแห่งนี้ภายในยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งแหล่งธรรมชาติ อารยธรรมโบราณต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมที่หากท่านใดได้มาเยือนจะต้องแวะมาดู นั่นก็คือ การแสดงของปลาโลมา หรือจะเลือก ว่ายน้ำกับโลมาที่ Dolphin Discovery ก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของนักเดินป่า สำหรับผู้ที่รัก และผูกพันธ์กับธรรมชาติ ลำน้ำ และป่าเขา สามารถเยี่ยมชมโดยเดินผ่านแนวป่าโดยรอบได้ ซึ่งอาจจะต้องใช้ไกด์และผู้ชำนาญทางคอยให้ความรู้และคำแนะนำไปด้วยจะดีมาก ๆ ค่ะ

เกาะ Cozumel สวรรค์แห่งนี้เหมาะสำหรับการล่องเรือสำราญ มาเที่ยวกันเป็นแบบครอบครัวจะดีที่สุดค่ะ  โดยเฉพาะเด็กๆ คงจะเรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มน่ารักๆ ได้ไม่น้อยค่า พร้อมกับเปิดประสบการณ์อันน่าจดจำไปตลอดทริปการเดินทางของพวกเขา ว่าแล้วก็ขอว๊าบบบบบไปศึกษาหาข้อมูลโดยการขึ้นเรือสำราญมาที่นี่ก่อนนะคะ อิอิ

 

Little San Salvador Island หรือที่เรียกว่า Half Moon Cay ที่คนส่วนใหญ่ชอบเรียกชื่อนี้ เพราะว่าลักษณะของหาดจะเหมือนพระจันทน์ครึ่งเสี้ยวนั่นเองค่ะ ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายงาม อิอิ ซึ่งเกาะนี้จะอยู่ระหว่าง Eleuthera Island และ Cat Island กิจกรรมบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้มีมากมายค่ะ โดยเฉพาะกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น ดำน้ำ พายเรือคายัก แล่นเรือใบ เล่นน้ำกับฝูงปลากระเบน กิจกรรมทางบกนอกจากจะได้เที่ยวรอบเกาะด้วยรถแทรมนำเที่ยวแล้ว เราสามารถเลือกปั่นจักรยาน หรือเลือกเดินเล่นตามธรรมชาติให้ร่างกายสดชื่น สบายปอด และที่พิเศษไปกว่านั้นกิจกรรมทัวร์ขี่ม้าเป็นอะไรที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากแนะนำว่าต้องมาล่องเรือสำราญของสายเรือ Holland America Line นะคะ จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ร้อยเปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึงอีกมากมาย หากใครมาถึงที่เกาะส่วนตัวนี้ ทางเรือจะมีอาหารให้รับประทานกันบนเกาะ ผู้โดยสารจะต้องเช็คเวลาให้ดีๆ ด้วยนะคะ เขาจะมีอาหารเป็นรอบๆ เช่น ช่วง 11.00 น. - 13.00 น. ขึ้นอยู่กับเวลาที่เรือมาจอดเทียบท่าด้วยนั่นเองค่า 

\

บริษัท ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา