เที่ยวเมืองแคนส์ เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีแนวปะการัง Great Barrier Reef ที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาวกว่า 2,300 กิโลเมตร ว้าวว เรียกได้ว่าเป็นแนวปะการังที่ยังอุดมสมบูรณ์และสวยงามอยู่ในปัจจุบัน จนได้ขึ้นเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกเลยอีกด้วย เป็นจุดดำน้ำระดับโลกที่ต้องห้ามพลาดเลยหละค่ะ จะสวยขนาดไหน ต้องไปดูให้เห็นกับตานะคะ

นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชมแนวปะการัง Great Barrier Reef โดยนั่งเฮลิคอปเตอร์ หรือนั่งเรือเพื่อชมความสวยงามของปะการังตามจุดต่างๆ ได้ ซึ่งแต่ละจุดที่แวะ เราสามารถเลือก Snorkeling, scuba diving, semi-submersibles, Scuba Doo ได้ตามใจชอบอีกด้วย สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีบรีฟกันสดๆ ก่อนลงกันเลย และยังมีว่ายประกบกันแบบตัวๆ อีกด้วย รับรองงานนี้ปลอดภัยหายห่วงแน่นอนจ้าา

 

อย่างที่กริ่นไว้ตอนแรกว่าที่นี่เค้ามีกิจกรรมให้เราเลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Snorkeling, scuba diving, semi-submersibles และ Scuba Doo อยากรู้แล้วใช่มั๊ยคะว่า แต่ละอย่างมันต่างกันยังไง งั้นเราไปทำความรู้จักกันเล้ยยย

Snorkeling เป็นการดำน้ำบนผิวน้ำ เหมาะสำหรับการชมปะการังน้ำตื้น ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้จะมีแค่ หน้ากากดำน้ำ ท่อหายใจ ชูชีพ และตีนกบ ก่อนลง จะมีลูกเรือเคยตรวจสอบความเรียบร้อย และให้คำแนะนำในการดำน้ำตื้นครั้งแรก สำหรับมือใหม่ ต้องการครูสอนช่วยว่ายประกบ เค้าก็มีให้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มด้วยนะตัวเองง

Guided Snorkel :

ผู้ใหญ่  $62

เด็ก     $32

 

Scuba diving เป็นการดำน้ำลึก โดยใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจติดกับตัวนักดำน้ำไปด้วย การว่ายน้ำในระดับที่ลึกกว่าการ Snorkeling จะทำให้เห็นความสวยงามของปะการังมากยิ่งขึ้น และยังพบกับฝูงปลาหายากที่ออกมาว่ายทักทายอย่างมากมายอีกด้วย สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการดำน้ำ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีอาจารย์ที่เป็นมืออาชีพคอยแนะนำและให้ความรู้พวกเรา รับรองว่าจากที่ดำไม่เป็น ต้องเก่งขึ้นมาแน่นอนค่า

Introductory Diving :

ผู้ใหญ่  $164

 

Semi Submarine เป็นเรือกึ่งดำน้ำ ด้านล่างของเรือจะเป็นห้องกระจกใส ทำให้เรามองเห็นความงามของโลกใต้ท้องทะเลได้แบบพาโนรามาเลยค่ะ ภายในจะมี ลูกเรือคอยให้ความรู้เกี่ยวกับความอัศจรรย์ของโลกใต้ทะเลอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ ไม่ต้องฝึกดำน้ำ ไม่ต้องว่ายน้ำเป็น ก็สามารถชื่นชมความสวยงามของเหล่าปะการังและฝูงปลาตัวน้อยได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยแน่นอนจ้า

 

Scuba Doo หรือ สกู๊ตเตอร์ใต้น้ำ เป็นการดำน้ำแบบนั่งสบายๆ ไม่ต้องอาศัยประสบการณ์ ก็สามารถสนุกไปกับโลกใต้ทะเลได้แล้ว แนะนำว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนไม่ควรพลาด เพราะ Great Barrier Reef เป็นสถานที่เดียวในออสเตรเลียที่เราสามารถชมแนวปะการังบนสกู๊ตเตอร์ใต้น้ำได้ ใครกำลังอยากเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ ต้องลองค่ะ

Price:

ผู้ใหญ่  $165

ขอบคุณภาพจาก www.greatadventures.com.au

 

ในปัจจุบัน สภาพภูมิอากาศและปรากฏการณ์ภาวะโลกร้อน ทำให้แนวปะการัง Great Barrier Reef บางจุดเริ่มเกิดการฟอกขาว และตายลงไป ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวที่นี่ ต้องรีบมาดูแล้วนะคะ และเมื่อมาเที่ยวแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาสภาพแวดล้อมกันด้วย เพื่อจะได้มีแนวปะการังสวยๆ อยู่กับเราไปนานๆ