10 ข้อแตกต่างระหว่างเรือสำราญ Disney Wonder, Magic, Dream, Fantasy

10 ข้อแตกต่างระหว่างเรือสำราญ Disney Wonder, Magic, Dream, Fantasy

วันนี้เราจะมาพูดถึงความเหมือนที่แตกต่าง ของเรือสำราญดิสนีย์ มีใครเป็นกันบ้างไหมคะ ที่สงสัยว่าเรือสำราญดิสนีย์นั้นแท้จริงแล้ว แต่ละลำมีความต่างกันอย่างไร หลายๆ คน คงมีคำถามในใจ ว่าจะเลือกลำไหนดีที่เหมาะกับเราเป็นที่สุด ระหว่างเรือลำใหม่ 2 ลำ อย่าง Disney Dream และ Fantasy หรืออีกหนึ่งใจก็อยากจะเลือกเรือคลาสสิคอย่าง Disney Magic และ Disney Wonder แต่ หากเราพูดถึงความเหมือนของเรือทั้งสี่ลำ สิ่งที่เป็นมาตรฐานเลยที่สายเรือ Disney Cruise ทำได้อย่างดีเลิศ ไร้ที่ติ นั่นก็คือ ระดับของการให้บริการที่ยอดเยี่ยม พนักงานมีความใส่ใจ เป็นมิตร และ ให้การต้อนรับนักเดินทางอย่างอบอุ่น นั่นเองค่ะ

ก่อนจะจอง ตั๋วเรือสำราญของ Disney Cruise เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ เราะจะมาเจาะลึก 10 ข้อที่แตกต่างของเรือสำราญทั้ง 4 ลำ ระหว่าง เรือลำใหม่อย่าง Disney Dream และ Disney Fantasy หรือ เรือคลาสสิค Disney Wonder และ Disney Magic ไปดูกันเลยค่า

 

 

คู่มือฉบับย่อ

วันนี้เราได้รู้ถึง 10 ข้อที่แตกต่างของเรือแต่ละลำกันไปแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์ที่ช่วยให้ง่ายต่อการตัดสินใจนะคะ ตารางด้านล่างจะเป็น คู่มือเรือสำราญ Disney Cruise ฉบับย่อ ทั้ง 4 ลำ เพื่อเปรียบเทียบว่าแต่ละลำมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง แต่ขอย้ำว่าเรือสำราญอย่าง Disney Dream และ Fantasy จะเป็นเรือที่มีน้ำหนัก 130,000 ตัน ภายในเรือมีทั้งหมด 14 ชั้น และจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 50% หรือประมาณ 4,100 คน ในขณะที่เรือคลาสสิคอย่าง Disney Wonder และ Disney Magic บนเรือมีทั้งหมด 11 ชั้น และจำนวนผู้โดยสาร 2,400 คน หากดูตารางทางด้านล่างๆ เราจะรู้เลยค่ะ ว่าเรือแต่ละลำมีอะไรบ้าง

คำแนะนำพิเศษ

 • หากใครที่ชอบใช้พื้นที่สาธารณะ อย่างเช่นสระว่ายน้ำ หากเลือกขึ้นเรือลำใหม่อย่าง Disney Dream และ Fantasy อาจจะรู้สึกแออัด เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารที่เยอะกว่า Disney Wonder และ Disney Magic นั่นเองค่ะ
 • Disney Dream และ Disney Fantasy มีไฮไลท์พิเศษที่ได้รับความนิยมทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ นั้นคือ AquaDuck ค่ะ สไลด์เดอร์น้ำสูง 4 ชั้น ยาว 2.5 เท่าของสนามฟุตบอล ที่เวลาเล่นทั้งเสียวและทั้งมันส์สุดขีด และ เมื่อเล่นกันเหนื่อยแล้ว บนเรือมีเครื่องดื่มฟรี ประเภทซอฟดริง ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ในขณะที่เรือลำอื่นอาจไม่มีแบบนี้นะคะ

ประสบการณ์ ความฝัน เสียงหัวเราะ และภาพความประทับใจ จะทำให้ผู้โดยสารที่ได้มีโอกาสมาใช้บริการเรือสำราญดิสนีย์ ได้ประทับใจไม่รู้ลืม หากใครที่พร้อมและตัดสินใจได้แล้วว่าจะล่องเรือลำไหนดีของสายเรือ Disney Cruise ไม่ว่าจะเป็น เรือใหม่อย่าง Disney Dream และ Disney Fantasy หรือเลือกเป็นเรือสำราญสุดคลาสสิค ง่ายๆเพียงแค่ค้นหา ตั๋วเรือสำราญของ Disney Cruise ได้ที่นี่เลยค่า

 

 

1.  เส้นทางล่องเรือ

เราลองมาดูความแตกต่างระหว่างเรือทั้ง 4  ลำ กับเส้นทางการล่องเรือ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เรือสำราญดิสนีย์ ทั้ง 4 ลำ ไม่สามารถจะมาจอดเทียบท่า ในพอร์ตเดียวกันได้ตลอดเวลานะคะ เช่น Disney Dream และ Disney Fantasy โดยปกติแล้วจะเลือกออกจากท่าเรือที่ Port Canaveral เป็นหลัก โดย Disney Dream จะล่องไปบาฮามาส มีเส้นทางให้เลือก 3,4 และ 5 คืน ส่วนของ Disney Fantasy จะกำหนดเส้นทาง 7 คืน ล่องทางฝั่งเส้นทางตะวันออก และตะวันตกของแคริบเบียน เป็นหลัก ในขณะที่ Magic บางครั้งก็จะเลือกวิ่งเส้นทางแคริบเบียนตะวันตกต่อจาก Fantasy สู่ท่าเทียบเรือที่ คีย์เวสต์ เมื่อสิ้นสุดการเดินทางในแถบแคริบเบียน  Disney Magic จะยังคงแล่นเรือไปยังเส้นทางฝั่งยุโรปในช่วงฤดูร้อนอีกด้วยค่า ส่วน Disney Wonder เป็นเรือที่ล่องไปในคลองปานามา (Panama Canal) และจะยังคงแล่นเรือไปตามเส้นทางฝั่งตะวันตก รวมถึงอลาสก้าด้วยนั่นเองค่า 

 

 

 

2.  ขนาดและความจุของเรือ

อีกหนึ่งความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนสุดๆ ค่า เช่น Disney Magic และ Disney Wonder มีน้ำหนัก 83,000 ตัน หลังจากสร้างเสร็จเมื่อปี 2013 ไม่นานมานี้ Disney Magic ได้มีการปรับปรุงตัวเรือให้สมดุลกับความยาวและน้ำหนักก็ได้ถูกปรับขึ้นที่ 84,000 ตัน ในขณะที่ Disney Dream และ Disney Fantasy ตัวเรือจะมีความยาว และกว้างกว่า ทำให้มีน้ำหนักถึง 130,000 ตัน อีกความต่างที่เห็นได้ชัด เช่น เรือสำราญ Dream และ Fantasy ภายในเรือมีห้องล็อบบี้ แน่นนอนว่ามีขนาดที่กว้างขวางมากกว่า Wonder และ Magic ค่ะ สาเหตุหลักก็เพราะเรือใหม่มีจำนวนผู้โดยสารที่มากกว่านั่นเอง ส่วนเรือสำราญ Wonder และ Magic มีจำนวนผู้โดยสารเพียง 2,400 คน ในขณะที่ Dream และ Fantasy มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นกว่า 50% ที่ 4,100 คน (เพิ่มขึ้นรวมทั้งจำนวนลูกเรือ) และอีกข้อที่แตกต่างกัน เรือสำราญ Dream และ Fantasy มีทั้งหมด 14 ชั้น ในขณะที่ Wonder และ Magic มีเพียง 11 ชั้นเท่านั้น

 

 

 

3. กลุ่มฝูงชน

พูดง่ายๆ ก็คือ กลุ่มผู้โดยสารที่มีจำนวนมากๆ จนกลายเป็นฝูงชนขนาดใหญ่นั่นเองค่า เปรียบเทียบได้จาก Disney Dream และ Disney ​Fantasy เราจะรู้สึกว่ามีฝูงชนหนาแน่นขึ้นมาทันที เมื่อเรือมาเทียบที่ Port Canaveral ไม่ต่างจาก Disney Magic และ Disney Wonder ก็เช่นเดียวกัน และ ในส่วนของเกาะส่วนตัว Castaway Cay ความเป็นจริงก็ไม่รู้สึกว่าแออัดกับกลุ่มฝูงชนเลย ด้วยขนาดเกาะที่ใหญ่ อาจจะมีการต่อแถวที่ยาวหน่อยในเรือลำใหม่เพราะผู้โดยสารเยอะ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องต่อแถวบ่อยๆ หรือรอคิวนาน ๆ เช่น เล่นสไลเดอร์น้ำ ร้านอาหารที่มีจุดบริการเคาน์เตอร์ และ บางอย่างไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋ว เช่น พบกับเหล่าตัวการ์ตูนของดิสนีย์ ถ่ายรูปเซลฟี่สนุกสนาน แม้กระทั่งอาหารบุฟเฟต์บนเกาะ ที่มีเฉพาะ Disney Dream, Disney Fantasy และ Disney Magic แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องต่อแถวที่ยาวเหยียดตลอดเวลา จำนวนผู้โดยสารกลุ่มใหม่ที่เข้ามาก็มีประสบการณ์ที่ไม่ต่างกันมากสักเท่าไหร่ค่า สบายใจหายห่วงเรื่องฝูงชนไปได้แน่นอน 

 

 

 

4. Slides and Pools

ไฮไลท์บนเรือสำราญที่เป็นความสนุกของน้องๆ หนูๆ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นสไลเดอร์น้ำ และ สระว่ายน้ำ ล่องเรือสำราญชิวๆ รู้สึกร้อนรุ่มทีไรก็ต้องกระโดดลงน้ำทุกที ทีนี้เราลองมาดูกันว่า เรือของดิสนีย์เขาจะมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง

 • เรือ Disney Dream และ Disney Fantasy จะมีสไลด์เดอร์ที่เป็นไฮไลท์เลยค่า เรียกว่า AquaDuck ความสูง 4 ชั้น ยาว 2.5 เท่าของสนามฟุตบอลเวลาเล่นการันตรีความมันส์สุดขีดแน่นอนค่ะ และมีสระว่ายน้ำอีก 3 แห่ง ลองชมที่คลิปวิดีโอดูค่า
 • เรือ Disney Dream และ Disney Fantasy ยังเพิ่มโซนเล่นน้ำ เรียกว่า AquaLab สระที่มีเสน่ห์ และมีความคดเคี้ยว สระน้ำแบบสวนสนุกที่ท้าทายสำหรับเด็กๆ ค่ะ และยังมีอีกสองสระว่ายน้ำขนาดเล็ก นอกจากนี้ Disney Dream และ Disney Fantasy ยังมีสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น เรียกว่า Satellite Falls ตั้งอยู่ชั้น 13 บนเรือค่า และ Funnel Puddle สระที่มาเพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัวตั้งอยู่ชั้น 12 บนเรือค่า
 • เรือสำราญ Disney Magic และ Disney Wonder จะมีสไลเดอร์ เรียกว่า AquaDunk เหมาะสำหรับวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ที่ชอบเล่นสไลเดอร์ เป็นกิจกรรมสนุกๆ โลดโผน และน่าตื่นเต้น มีลักษณะเป็นท่อให้ยืนแล้ว หล่นวูบบบบ ลงมา รับลองได้ว่าจะทำให้ทั้งเสียว และสนุกสุดเหวี่ยงกันไปเล๊ยยยย เรือดิสนีย์ Dream, Fantasy, Magic ยังได้เพิ่มพื้นที่สำหรับเด็กทารก หรือเป็นเด็กในวัยหัดเดินอีกด้วยค่ะ

 

 

 

5.  Youth Clubs

เรือสำราญทั้ง 4 ลำของดิสนีย์ ล้วนแล้วแต่เอาใจผู้โดยสารวัยเด็ก กิจกรรม และห้องเรียนรู้สำหรับเด็ก จะคล้ายกันค่ะ Disney Dream, Disney Fantasy, Disney Magic และ Disney Wonder จะมีโซนที่เรียกว่า Disney’s Oceaneer Club สำหรับเด็กอายุ 3-12 ขวบ เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับการแต่งตัวแบบเหล่าการ์ตูนดิสนีย์ หรือ โซนที่ เรียกว่า EDGE สำหรับเด็กที่มีอายุ 11-14 ปี เล่นเกมส์เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้  และ อีกห้องเรียกว่า  VIBE เป็นสถานที่ที่สามารถพบปะเพื่อนใหม่ๆ เพลิดเพลินไปกับการดูหนัง ฟังเพลง เต้นรำ และสนุกกับการ เล่นวิดีโอเกมส์ แต่มีจุดที่แตกต่างกันนิดเดียว คือ เรือ Disney Magic จะเพิ่มความพิเศษด้วยการจัดธีม Marvel ในห้อง Disney’s Oceaneer Club นั่นเองค่า

 

 

 

6. ห้องอาหาร 

อีกหนึ่งประเด็นที่ถามกันมาเยอะมากๆ ค่ะ เรือสำราญดิสนีย์มีอาหารที่รสชาติดีไหมคะ มีอะไรบ้างที่เหมือน และต่างกันบ้าง ต้องขอบอกว่าเรือดิสนีย์ ทั้ง 4 ลำ มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ คุณภาพของอาหารที่ดีเยี่ยม แต่ถ้าถามถึงความแตกต่าง แน่นอนว่ามีค่ะ ลองมาดูกันเลยทีละร้าน เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ 

 

ร้านอาหารพิเศษ ที่ชื่อว่า  Remy  เป็นห้องอาหารสำหรับผู้ใหญ่ ภายในหรูหราสไตล์ฝรั่งเศส และให้บริการอาหารฝรั่งเศสเลิศรส ในมื้อค่ำ (ราคาสำหรับมื้อค่ำ 95 เหรียญต่อท่าน) มีเฉพาะ Disney Dream และ Disney Fantasy เท่านั้นค่ะ ห้องนี้จะพิถีพิถันในเรื่องการแต่งกาย  แขกผู้เข้าพักจะต้องแต่งตัวแบบสุภาพ สำหรับสุภาพบุรุษ ควรสวมสูทหรือเนคไท หรือทักซิโด้ และสำหรับสุภาพสตรีควรสวมชุดค็อกเทล หรือชุดราตรี สั้น/ยาว แบบสุภาพ นะคะ

 

Disney Wonder มีห้องอาหารสุดหรูหรา เรียกว่า Triton's  ลิ้มลองรสชาติอาหารอเมริกันคลาสสิคสำหรับมื้อเช้าและมื้อกลางวันและอาหารคอนติเนนตอล พร้อมอาหารฝรั่งเศสสำหรับมื้อเย็น ส่วน Disney Magic มีห้องอาหาร ที่เรียกว่า Lumiere’s ผู้โดยสารสามารถสัมผัสบรรยากาศแบบร่วมสมัย และลิ้มรสความอร่อยของอาหารฝรั่งเศสเช่นกันค่ะ แถมมีบรรยากาศภายใต้แสงเทียน ชื่อห้องอาหารถูกตั้งตามตัวละคร Lumière (เชิงเทียนร่าเริงรับบทโดย Ewan McGregor จากภาพยนตร์เรื่อง Beauty and the Beast

 

ห้องอาหารที่เรือทั้ง 4 ลำ มีเหมือนกัน เรียกว่า  Animator’s Palate สำหรับผู้ที่หลงใหลในภาพยนตร์แอนิเมชั่น รวมถึงการแสดงสำหรับอาหารค่ำ โดยตัวละครดิสนีย์ พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับ State-of Art Dining การวาดภาพ และแสดงภาพเคลื่อนไหวของตัวการ์ตูนที่ร่วมกันสรรค์สร้าง หนึ่งในนั้นรวมไปถึง Animation Magic สร้างตัวการ์ตูนด้วยตัวของคุณเอง และยังมีห้องอาหารนานาชาติแบบบุฟเฟ่ต์ เรียกว่า Cabanas เป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ลิ้มลองอาหารสดและรสชาติแปลกใหม่ในมื้อเช้า กลางวัน และมื้อค่ำ 

 

 

 

7. Night Club

สำหรับผู้ที่รักการปาร์ตี้ และชอบแฮงเอาท์กับเพื่อนๆ ในยามค่ำคืน เรือสำราญแต่ละลำของดิสนีย์ Dream, Fantasy, Wonder และ Magic จะมีไนท์คลับที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น  Disney Dream และ Disney Fantasy มีไนท์คลับที่น่าตื่นตาตื่นใจ เรียกว่า Skyline  บรรยากาศภายในสวยงาม หรูหรา ด้วยการตกแต่งที่สุดเก๋ มีที่นั่งสบายๆ พร้อมชมวิวและทัศนียภาพภายนอกที่สวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งโซนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บอกได้คำเดียวว่า ไม่มาไม่ได้แล้ว 

นอกจากนี้ Disney Fantasy และ Disney Magic ยังมีไนท์คลับ เรียกว่า O’Gills Pub ผับสไตล์ชาวไอริส การตกแต่งที่สวยงาม มีเก้าอี้น่านั่ง มีจอโทรทัศน์ไว้สำหรับดูเกมส์กีฬาที่ถ่ายทอดสดแบบเรียลไทม์ เรียกเสียงสนุก เฮฮากับเพื่อนฝูง พร้อมสั่งเครื่องดื่มที่ชื่นชอบได้เลยค่ะ และสุดท้ายสำหรับ Disney Wonder นักดื่มตัวยงทั้งหลายต้องไม่พลาดที่จะมาผับนี้ Crown & Fin เป็นผับสไตล์อังกฤษสุดคลาสสิคนั่นเองค่ะ เพลิดเพลินไปกับการได้พักผ่อน พร้อมสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ค็อกเทล เบียร์รสชาติดี ไวน์รสชาติเยี่ยม และเครื่องดื่มน้ำผลไม้สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายก็มีให้เลือกค่ะ รับรองว่าผู้ใหญ่ทั้งหลายจะไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน

 

 

 

8. กิจกรรมบนเรือ

ที่สุดแห่งกิจกรรม ต้องยกธงให้เรือสำราญดิสน์ย์เขาเลยค่ะ กิจกรรมมีมากมาย หลากหลายเหลือเกิน แต่ตอนนี้เราจะเลือกพูดถึงกิจกรรม ที่เรือสำราญบางลำเพิ่มเข้ามาเพื่อนำมาเปรียบเทียบกันค่ะ เช่น Disney Dream และ Disney Fantasy นำกิจกรรมใหม่ๆ เข้ามาสร้างสีสรรค์บนเรือ เช่น  กิจกรรมที่เรียกว่า Midship Detective Agency เป็นเกมส์สนุกๆ เพื่อให้เด็กๆได้ไขปัญหา เสมือนเป็นนักสืบตัวน้อยๆ ในการตามหาภาพปริศนาจำนวน 22 ชิ้น "Enchanted Art" ที่กระจัดกระจายอยู่ท่ามกลางงานศิลปะ ในขณะที่งานนักสืบกำลังดำเนินไป นักสืบตัวน้อยสามารถเปิดใช้งานพิเศษบนหน้าจอ LCD ภาพในแต่ละภาพจะถูกนำเสนองานศิลปะอย่างน่ามหัศจรรย์ เด็กๆ อาจเห็นภาพเคลื่อนไหวที่ต่างกันทุกครั้ง ถือเป็นหนึ่งจุดเด่นที่บอกเล่าเรืองราวความเป็นดิสนีย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียวค่ะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Disney Dream และ Disney Fantasy ยังมีอีกโซนที่เรียกว่า Goofy's Sports Deck เป็นศูนย์กิจกรรมกลางแจ้ง ที่มีกอล์ฟจำลองขนาดมินิ 9 หลุม ให้ได้เล่นกันทั้งวันไม่มีเบื่อค่ะ

 

หากใครที่เป็นแฟนตัวยงของ เรือสำราญ Disney Magic ก็ไม่น่าแปลกอะไรค่ะ เพราะเรือลำนี้ ได้เพิ่มพื้นที่ในส่วนของร้านค้าศูนย์ช้อปปิ้ง แต่ก็ไม่ได้ต่างจากเรือลำอื่นๆ มากค่ะ และที่เหมือนกันแน่ๆ นั่นก็คือ เรือสำราญทั้ง 4 ลำ มีสปา ที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ Disney Magic มีการปรับปรุงตัวเรือให้ดีขึ้น เช่น ร้านถ่ายรูปอย่าง Shutters: The Onboard Photography Shop เอาใจคนรักการถ่ายภาพ ที่อัพเกรดชอปให้ดีขึ้นเทียบเท่ากับ Disney Dream และ Fantasy นั่นเองค่า

 

นอกจากนี้ เรือสำราญทั้ง 4 ลำมี Walt Disney Theater แต่เรือลำใหญ่อย่าง Disney Dream และ Disney Fantasy จะมีห้องโรงละครที่ใหญ่กว่า เพื่อให้รองรับกับจำนวนผู้โดยสารที่มากกว่านั้นเองค่า เรือสำราญทั้ง 4 ลำ มีโชว์การแสดงที่แตกต่างกัน แต่โชว์ทั้งหมดของทุกลำถือว่าเยี่ยมยอด ไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวค่า

 

 

 

 

9.  ห้องพัก

รู้สึกตัวเบาหวิวๆ อยากจะเอนตัวลงนอนบนเรือสำราญ เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเรือของดิสนีย์ มีห้องพักที่ต่างกันอย่างไร ต้องบอกเลยว่าห้องพักของเรือทั้ง 4 ลำ จะคล้ายๆ กันค่ะ ทั้งเตียง ขนาดของห้อง ในห้องมาตรฐานเดียวกัน "แต่" จะมีความแตกต่างที่เห็นได้ชัด เช่น 

 • ด้วยความใหม่ของเรือ Dream และ Fantasy จะมีการเพิ่มกระจก หรือหน้าต่างกลมๆ (portholes) ตรงบริเวณหัวเตียงนอนภายในห้องประเภท Inside Room ให้บรรยากาศสมจริง ว่าลอยล่องอยู่กลางทะเล มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ฟินมากกว่าเดิมนั่นเองค่า
 • เรือทุกลำจะมีห้องพักประเภท 7A Navigators Verandah เป็นห้องแบบมีระเบียงแต่วิวจะถูกบดบัง เช่น Disney Wonder และ Magic จะถูกล้อมรอบด้วยช่องหน้าต่างกลมๆ (portholes)  อยู่ตรงระเบียง ในขณะที่ Disney Dream และ Fantasy พื้นที่ระเบียงกว้างแต่วิวอาจถูกบดบังด้วยกำแพงสีขาวด้านข้าง และมีราวจับโลหะ  ลองดูในคลิปวิดีโอตัวอย่างด้านล่างนะคะ 
 • เรือทั้ง 4 ลำ ในห้องสวีทสามารถนอนกันได้ 5 ท่าน เรือ Dream และ Fantasy จะได้เป็นห้อง Deluxe Family Oceanview Stateroom with Verandah นอนได้ 5 ท่าน และราคาของท่านที่ 3, 4 และ 5 จะถูกลงด้วยเช่นกันค่ะ
 • ห้องพักประเภท Family staterooms ของเรือ Dream และ Fantasy จะมีอ่างอาบน้ำกลมด้านล่างพร้อมฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ด้านบน
 • Dream และ Fantasy เพิ่มห้องพักที่อยู่ด้านหน้าของเรือ บางห้องเป็นห้องที่มีระเบียงขนาดใหญ่  แน่นอนว่าวิวทิวทัศน์สวยงามและเยี่ยมยอดที่สุด พร้อมเลือกชมโปรแกรมทีวีได้โดยเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต เลือกโปรแกรมรายการสุดโปรดดูได้แบบเรียลไทน์นั่นเองค่า 

 

 

คลิปตัวอย่าง Disney Magic 7A Navigators Verandah 

 

คลิปตัวอย่าง Disney Dream 7A Deluxe Oceanview Stateroom with Navigator's Veranda

 

 

10. Concierge

หากใครได้มีโอกาสล่องเรือสำราญ และได้เข้าพักห้อง Concierge เรียกได้ว่าเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด เหมาะสำหรับ ผู้เข้ามาพักที่มาเป็นครอบครัวค่ะ สำหรับแขกที่เข้าพักห้องระดับ Concierge ของเรือสำราญ Disney Dream และ Disney Fantasy จะได้สิทธิ์เข้าไปใช้บริการที่เลาจน์ Concierge Lounge สิ่งที่แตกต่างจากเรือคลาสสิคอย่าง Disney Magic และ Wonder คือ เลาจน์ของที่นี่ภายในกว้างขวาง และใหม่กว่า ส่วนการบริการของพนักงานดีเยี่ยมเหมือนกันทั้ง 4 ลำ ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7 โมงเช้า จนถึง 22.00 น. มีอาหารเช้าแบบคอนติเนนตอล มีอาหารว่างและของทานเล่นตลอดทั้งวัน รวมไปถึง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เครื่องดื่มค็อกเทล และอื่นๆ ต้องบอกว่าห้องนี้จะมีการบริการแบบส่วนตัวและเฟิร์สคลาสมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ผู้เข้าพักจะมีโซนอาบแดด เป็นลานกลางแจ้ง ที่มีความเป็นส่วนตัวที่สุด ตั้งอยู่บนชั้น 13 เรียกว่า Sun Deck  บรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แน่นอนว่า Sun Deck ของที่นี้โล่ง และปลอดโปร่งพื้นที่กว้างขวางกว่า Disney Wonder และ Disney Magic ค่ะ 

 

Disney Dream และ Disney Fantasy : Concierge lounge

 

Disney Dream และ Disney Fantasy : Sun Deck 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่แตกต่างกันมากจนเห็นได้ชัดเจน นั่นก็คือห้องพักในระดับ Concierge ของเรือทั้ง 4 ลำ ที่แตกต่างกันคือ รูปแบบแผนผังห้องพักภายใน เช่น Disney Dream และ Fantasy พื้นที่ห้องข้างในเปิดโล่ง ดูกว้างขวาง ทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัว ในขณะที่เรือคลาสสิคอย่าง Disney Wonder และ ​Disney Magic จะรู้สึกเหมือนมี 2 ห้อง ที่รวมเข้าด้วยกัน

 

ดูตัวอย่างวีดีโอ Disney Fantasy:  Concierge 1 Bedroom Suite 

 

ดูตัวอย่างวิดีโอ Disney Magic : Concierge 1 Bedroom Suite 

 

Disney Wonder และ ​Disney Magic มี 2 ห้องนอน ในขณะที่เรือใหม่อย่าง Disney Dream และ Disney Fantasy หากต้องการพักมากกว่า 5 ท่านขึ้นไป ต้องจองห้องประเภท Concierge เพิ่มอีก 1 ห้อง หรือ ต้องย้ายมาอยู่ห้องประเภท Royal Suite  นั่งเองค่ะ

ดูตัวอย่างวีดีโอ Disney Wonder: Concierge 2 Bedroom Suite

 

 

 

กิจกรรมสุดพิเศษในเทศกาลต่างๆ 

 

 

Halloween on the high Seas 

เทศกาลเฉลิมฉลองวันฮาโลวีน ในคืนวัน Halloween on the high Seas แน่นอนว่าเหล่าภูตผีจะมากันเยอะแยะมากมาย แต่ละคนคงใช้เทคนิคพิเศษแบบสุดๆในการแต่งหน้ากันเลยทีเดียว ว่าแล้วลองไปชมวิดีโอตัวอย่างเรียกน้ำจิ้มกันหน่อยนะคะ

Halloween on the High Seas 2018  เลือกเส้นทางแนะนำ

Disney Magic: 09/20/18 - 10/29/18

 • ทริป 7 คืน Halloween on the High Seas Canada Cruise from New York to Quebec City เริ่มต้นที่ New York ล่องไปยัง Halifax (Nova Scotia) ไปยัง Ensenada ไปยัง Saguenay (Québec) ไปยัง Baie-Comeau (Québec) และสิ้นสุดที่ Québec City (Québec)

Disney Wonder: 09/14/18 - 10/19/18

 • ทริป 5 คืน Halloween on the High Seas Baja Cruise from San Diego เริ่มต้นที่ San Diegol ล่องไปยัง Cabo San Lucas, Mexico ไปยัง Ensenada และสิ้นสุดที่ San Diego, California

Disney Dream: 09/03/18 - 10/29/18

 • ทริป 4 คืน Halloween on the High Seas Bahamian Cruise from Port Canaveral เริ่มต้นที่ Port Canaveral, Florida ล่องไปยัง Nassau Bahamas แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Port Canaveral, Florida

Disney Fantasy: 09/01/18 - 10/27/18

 • ทริป 7 คืน Halloween on the High Seas Western Caribbean Cruise from Port Canaveral เริ่มต้นที่ Port Canaveral, Florida ล่องไปยัง Cozumel Mexigo ไปยัง George Town/Grand Cayman ไปยัง Falmouth, Jamaica แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Port Canaveral, Florida

 

 

 

Thanksgiving at Sea 

เทศกาล Thanksgiving at Sea หรือเรียกอีกอย่างว่าวันขอบคุณพระเจ้า แขกจะได้รับประทานอาหารที่อร่อย โดยเรือจะมีบริการอาหารว่างตามเทศกาลประจำปี ที่พลาดไม่ได้นั่นคือ เมนู ไก่งวง แบบเต็มคอร์สค่ะ และการตกแต่งภายในเรือจะถูกเนรมิตให้ออกมาอย่างสวยงามเพื่อให้ทุกคนได้เกิดความประทับใจในการเฉลิมฉลองวันหยุดสุดพิเศษนี้ เรียกได้ว่าจะเรียกรอยยิ้มได้จากแขกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ

 

 

Very Merrytime Cruises

กิจกรรมนี้เป็นต้องถูกใจสำหรับเด็กๆ น้องๆ นู๋ๆ ในช่วงฤดูหนาว ด้วยเรือสำราญลำนี้ขอมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับผู้โดยสารทุกท่านบนเรือสำราญ ที่เดินทางในช่วงคริสต์มาส 24-25 ธันวาคม ที่เรียกว่า Very Merrytime Cruises ทุกท่านจะได้พบกับกิจกรรมสุดพิเศษในคืนวันคริสต์มาสสุดหรรษา แน่นอนว่าจะได้กอดคุณลุง ซานตาคลอส ตัวเป็นๆ พร้อมแสงไฟระยิบระยับ ประสบการณ์นี้จะทำให้หัวใจของเด็กๆพองโตไปตามๆ กัน ก็แน่นอนแหละค่ะคุณลุงซานตาต้องมีของขวัญมามอบให้น้องๆนู๋ๆเขาด้วยนะ

Very Merrytime Cruises เลือกเส้นทางแนะนำ

Disney Magic 11/10/18 - 12/23/18

 • ทริป 4 คืน Very Merrytime Bahamian Cruise from Miami เริ่มต้นที่ Miami, Florida ล่องไปยัง Key West ล่องไปยัง Nassau Bahamas แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Miami, Florida 

Disney Wonder 11/02/18 - 12/21/18

 • ทริป 4 คืน Very Merrytime Western Caribbean Cruise from Galveston เริ่มต้นที่ GalvestonTexas ล่องไปยัง Cozumel, Mexico และสิ้นสุดที่ GalvestonTexas

Disney Dream 11/09/18 - 12/24/18

 • ทริป 3 คืน Merrytime Bahamian Cruise from Port Canaveral เริ่มต้นที่ Port Canaveral, Florida ล่องไปยัง Nassau Bahamas แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Port Canaveral, Florida

Disney Fantasy 11/10/18 - 12/22/18

 • ทริป 7 คืน Very Merrytime Eastern Caribbean Cruise from Port Canaveral เริ่มต้นที่ Port Canaveral, Florida ล่องไปยัง Tortola, British Virgin Islands ไปยัง St. Thomas, U.S.Virgin Islands แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Port Canaveral, Florida

 

 

 

Star Wars Day at Sea

บางเส้นทางจะมี Star Wars Dat At Seas เด็กๆ พบกับเหล่าฮีโร่ได้บนเรือสำราญ Disney Fantasy ชั้น 11 เฉลิมฉลองกับตัวละครที่โด่งดังกับเหล่าวีรบุรุษในตำนาน สำหรับทริป 7 คืน Disney Cruises in the Caribbean เริ่มแล้วในเดือน มกราคม - เมษายน นะคะ ว่าแล้วลองไปชมคลิปวิดีโอกันได้เลยค่ะ

เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 เดือนมกราคม - 2 มีนาคม เลือกเส้นทางแนะนำ

 • ทริป 7 คืน Star Wars Dat At Seas เริ่มต้นที่ Port Canaveral, Florida ล่องไปยัง Cozumel Mexigo ไปยัง George Town/Grand Cayman ไปยัง Falmouth, Jamaica แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Port Canaveral, Florida
 • ทริป 7 คืน Star Wars Dat At Seas เริ่มต้นที่ Port Canaveral, Florida ล่องไปยัง Tortola, British Virgin Islands ไปยัง St. Thomas, U.S.Virgin Islands แวะไปเกาะส่วนตัว Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Port Canaveral, Florida

 

 

 

Marvel Day at Sea

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วกับ Marvel Day at Sea การผจญภัยที่หน้าตื่นเต้น สำหรับผู้ที่ล่องเรือ 7-8 คืน เส้นทาง Bahamian และ Canada cruises ออกจากพอร์ท New York ในช่วงฤดูใบไม้ล่วง ปี 2018 และ สำหรับ 5 คืน Western Caribbean cruises จาก Miami ในช่วงต้นปี 2019. ( เฉพาะเส้นทางที่มี Marval at Seas เท่านั้นค่ะ ) แน่นอนว่านี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลน์และเป็นพระเอกของงาน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบที่ได้พบกับฮีโร่ตัวเป็นๆ อิอิ ขอย้ำว่าจะต้องมาให้เห็นกับตาให้ได้ค่ะ

เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 เดือนมกราคม - 8 มีนาคม เลือกเส้นทางแนะนำ

 • ทริป 5 คืน Marvel Day at Sea เริ่มต้นที่ Miami, Florida ล่องไปยัง George Town, Grand Cayman, Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Miami, Florida
 • ทริป 5 คืน Marvel Day at Sea เริ่มต้นที่ Miami, Florida ล่องไปยัง Cozumel Mexigo, Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Miami, Florida
 • ทริป 5 คืน Marvel Day at Sea เริ่มต้นที่ Miami, Florida ล่องไปยัง Key West, Nassau Bahamas, Disney Castaway Cay และสิ้นสุดที่ Miami, Florida

 


 

 

บริษัท ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา