คู่มือ การเตรียมตัวล่องเรือสำราญ Disney Cruise - Magic, Wonder, Fantasy, Dream

คู่มือ การเตรียมตัวล่องเรือสำราญ Disney Cruise - Magic, Wonder, Fantasy, Dream

ภาพรวม

สำหรับใครหลายคนที่คลั่งไคล้ เป็นสาวกเหล่าการ์ตูนของดิสนีย์ต้องห้ามพลาด ขอแนะนำเลยค่ะ ต้องเรือสำราญ Disney Cruise Line เท่านั้น เรือที่นำจินตนาการ Walt Disney และจากหนังการ์ตูนออกมาสู่โลกแห่งความจริง ท่ามกลางมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ หากพาเด็กๆ ไปขึ้นเรือลำนี้แล้วละก็ แน่นอนว่าจะได้เจอเหล่าตัวการ์ตูนขวัญใจ อาทิ เช่น มิกกี้เม้าส์และผองเพื่อน สไปเดอร์แมน สตาร์วอร์ และเหล่าตัวการ์ตูนจากดิสนีย์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Captain Jack Sparrow, Alice in Wonderland, Ariel, Aladdin, Cinderella and Elena, Gaston, Merida, Mickey Mouse, Peter Pan, Rapunzel and Tiana, Tigger, Tinker Bell และ Disney Friends ขนเจ้าชายเจ้าหญิง และเหล่าสัตว์น้อยน่ารักในการ์ตูนดิสนีย์มาให้ท่านได้เพลิดเพลิน เป็นไงกันบ้างคะ อยากลุกออกจากเตียง กระโดดไปล่องเรือกันแล้วใช่ไหมค้า

เรือสำราญ Disney เหมาะสำหรับ ผู้โดยสารที่เดินทางเป็นครอบครัว ให้น้องๆ หนูๆ ได้เอ็นจอยตัวการ์ตูน ตัวเรือเป็นธีมการ์ตูนทั้งลำ และมีบริการที่ดีเยี่ยม ตั้งแต่ก้าวเท้าขึ้นไปบนเรือสำราญ คุณจะได้พบกันเหล่าตัวการ์ตูนออกมาต้อนรับ รวมถึงทัวร์ชายฝั่งที่จัดไว้ให้คุณหนูๆ โดยเฉพาะ หากอยากช้อปปิ้งก็ช้อปได้บนเรือได้เลย ยังมีสวนน้ำให้เล่น และมีร้านอาหารมากมาย ส่วนเรื่องเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ก็ไม่ต้องเป็นห่วง จะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจของโชว์ต่างๆ จนลืมวันลืมคืนไปเลยทีเดียวค่า และที่น่าสนุกที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น Theme Deck Parties ปาร์ตี้สนุกๆ เต้นรำกับตัวการ์ตูนขวัญใจ มิกกี้เม้าส์บนดาดฟ้าเรือสำราญ อีกทั้งในเส้นทางส่วนใหญ่ จะมีการจุดพลุฉลองกลางทะเลอีกด้วย ข้อจำกัดคือบนเรือของดิสนีย์ จะไม่มีคาสิโน

 

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ Disney Cruise Line

รีวิวล่องเรือสำราญดิสนีย์ Disney Dream ที่เกาะส่วนตัวดิสนีย์ Castaway Cay และบาฮามาส อเมริกา

ข้อมูลเรือสำราญ Disney Magic

ข้อมูลเรือสำราญ Disney Wonder

ข้อมูลเรือสำราญ Disney Dream

ข้อมูลเรือสำราญ Disney Fantasy

 

จำนวนเรือสำราญ

เรือสำราญ Disney มีด้วยกันทั้งหมด 4 ลำ ได้แก่  

Disney Magic เป็นเรือที่เหมาะสำหรับแขกที่เดินทางเป็นครอบครัวเป็นหลัก และเป็นเรือแห่งนวัตกรรมที่ทันสมัย และไฮเทค และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รูปแบบของห้องพักจะมีความกว้างขวางและได้รับการตกแต่งได้แบบสวยงามและลงตัวค่ะ

 

Disney Wonder เป็นเรือ ที่ออกแบบในสไตล์คลาสสิค ที่มีความทันสมัย เหมาะสำหรับล่องเรือในวันหยุดพักผ่อน หรือวันพิเศษต่างๆ รวมก๊วนเที่ยวกันแบบครอบครัวใหญ่ก็สนุกสุดๆ  และเรือลำนี้ก็เป็นโลกแห่งความมหัศจรรย์เหนือกาลเวลาของเด็กๆ  Disney Wonder มีทั้งหมด 11 ชั้น มีสระว่ายน้ำ และร้านอาหารมากมาย พร้อมสำหรับนำผู้โดยสารไปสู่เส้นทางที่แปลกใหม่

 

Disney Dream เป็นเรือ สุดคลาสสิคและมีความหรูหราที่ทันสมัย มีการแสดงบอร์ดเวย์ เต็มไปด้วยสีสันของธีมต่างๆ มากมาย เป็นเรือที่มีเรื่องราวต่างๆ ทั้งการเล่าเรื่องในตำนานของดิสนีย์ ซึ่งเป็นเรือที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ทำให้เป็นที่น่าจดจำของแขกทุกๆ ท่าน ซึ่งเรือสำราญหรู Disney Dream นั้นจะทำให้ความฝันได้กลายเป็นจริง

 

Disney Fantasy เรือสำราญที่ใหม่ที่สุด ในบรรดา 4 ลำ เป็นเรือน้องของ Disney Dream มีน้ำหนักถึง 130,000 ตัน เป็นเรือผจญภัย และมีความมหัศจรรย์ที่สวยงามและทันสมัย เป็นผลงานชิ้นเอกในเรื่องการออกแบบผลงานของวิศวกรรม และ ดีไซน์ที่มีเสนห์แบบ Art Nouveau โดยมีการอัพเกรดให้ห้องไม่มีหน้าต่างสามารถดูวิวสดๆ จากภายนอกตัวเรือได้ มี AquaDuck สไลเดอร์แสนสนุก และเพิ่มขยายพื้นที่สำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งสามารถล่องเรือไปยังเส้นทางล่องเรือที่น่าอัศจรรย์ เพลิดเพลินไปกับเวทมนตร์ที่น่าทึ่งของดิสนีย์ในท้องทะเลค่ะ

 

 

คู่มือการเตรียมตัวล่องเรือสำราญ Disney Cruise Line

 

คู่มือการเดินทาง Disney Cruise Line แบบละเอียดยิบ

 1. การเดินทางไปยังเรือสำราญดีสนีย์ เส้นทางยุโรป
 2. การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทางยุโรป Part 2
 3. การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทาง Galveston บาฮามาส แคริบเบียน (TH) 
 4. การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทาง Miami บาฮามาส แคริบเบียน (TH)
 5. Highlight: การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทาง Port Canaveral บาฮามาส แคริบเบียน คลองปานามา
 6. การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทาง San Juan แคริบเบียน (TH)
 7. การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทาง นิวยอร์ค บาฮามาส แคนาดา (TH)
 8. การเดินทางไปยังเรือสำราญดิสนีย์ เส้นทาง แวนคูเวอร์ อลาสก้า San Diego along the California Coast (TH)

 

ข้อมูลการจองสายการบินผ่าน Disney Cruise Line

 

1. หากต้องการใช้บริการสายการบิน ผ่าน Disney Cruise Line ภายใน 60 วันก่อนการเดินทาง สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ (877) 566-0967

2.  หากอายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ใหญ่ หรือ ผู้ปกครองเท่านั้น

3.  หากมีการเปลี่ยนแปลงหรือล่าช้าของสายการบิน ทางสายเรือ Disney Cruise Line จะเป็นผู้เตรียมการและยึดหยุ่นตามเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป

4.  หากต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการจองภายใน 90-75 วัน จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น

5. เพื่อความสะดวกของผู้โดยสาร ท่านสามารถชำระค่าตั๋วเครื่องบิน จนกว่าจะถึงวันครบกำหนดชำระยอดสุดท้าย ของค่าตั๋วเรือสำราญ

6.  สำหรับข้อเสนอพิเศษอื่นๆ  สำหรับการอัพเกรด ห้องพัก สายการบิน หรือเที่ยวบินที่เฉพาะเจาะจง (อาจมีการเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม)

หมายเหตุ: Disney Cruise Line Program ไม่สามารถเพิ่มไปในแพคเก็จการจองของ Disney Vacation Club Membership.

 

ขั้นตอนการจอง

1. ติดต่อสายการบินที่ท่านเลือก เพื่อทำการจองที่นั่ง เพื่อดำเนินการจองไฟท์ในสายการบินอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

2. Disney Cruise line ขอสงวนสิทธิ์ในการกำหนด ผู้ให้บริการเที่ยวบิน โดยเลือกเส้นทางการบิน และตารางเที่ยวบินจากเมืองต้นทางภายในแต่ละเมือง

3. ท่านสามารถขอรายละเอียด หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลการบินของท่าน โดยผ่าน Spacial Air Request Department ผ่านอีเมล์ dcl.deviations@disney.com โดยการแจ้ง หมายเลขการจอง เบอร์โทร และรายละเอียดของสายการบินที่ท่านต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูล

4. หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ของ Disney Travel จะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ (อาจมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม สำหรับเส้นทางการบินที่ปรับเปลี่ยน)

 

คู่มือการเดินทาง

 1. ผู้โดยสารจะได้รับ แพ็กเกจเอกสาร รวมถึง หนังสือท่องเที่ยว Booklet และ Luggage Tags แนบ Tags ติดกับกระเป๋าเดินทางของท่าน
 2. เมื่อมาถึงยังสนามบิน Barcelona International Airport ให้ท่านดำเนินการผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง หลังจากนั้น ให้ท่านมารับกระเป๋าสัมภาระ โดยจะมีตัวแทนจาก Disney Cruise Line มายืนรอด้านนอกพื้นที่ที่เรียกเก็บสัมภาระ เพื่อรอรับท่านไปยังท่าเรือ (ในกรณีที่ท่านได้ซื้อแพ็คเกจ รถรับ-ส่ง จากสนามบินไปยังท่าเรือ)
 3. หากท่านเข้าพักที่โรงแรม ก่อน-หลัง วันล่องเรือสำราญ โดยผ่านการจองของ Disney Cruise Line จะมีบริการ  รถรับ-ส่ง จากสนามบิน ตัวเลือกในการขนส่ง อาทิเช่น Motor coach, minibus, Taxi ขึ้นอยู่กับเวลา และจำนวนผู้โดยสาร
 4. ข้อมูลเพิ่มเติม โทร (800) 951-3532 สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ใหญ่หรือผู้ปกครองเท่านั้น

 

Luggage Tags

 • ไม่ว่าท่าจะทำการจองเที่ยวบินด้วยตนเอง หรือจองผ่าน Disney Cruise Line ท่านจะได้รับ Luggage tags เพื่อติดกับกระเป๋าเดินทาง Tags จะช่วยระบุว่าเป็นกระเป๋าเดินทางของท่าน ทันทีที่ท่านถึงยังท่าอากาศยาน Orlando International Airport เพื่อให้ง่ายในการลำเลียงกระเป๋าเดินทางของท่านไปยังห้องพัก

 

คำแนะนำ

 • หากท่านเลือกจองตั๋วเครื่องบินเอง และต้องการใช้แพ็จเกจบริการรถ รับ-ส่ง จะมีการเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม โดยติดต่อที่ (800) 951-3532 อย่างน้อย 3 วันทำการ
 • โดยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ รายละเอียดเที่ยวบิน ขาเข้า-ขาออก
 • ขอแนะนำให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางและการต่อไฟท์

 

คำถามที่พบบ่อย และหัวข้อที่เป็นประโยชน์

 

 

 

เรือสำราญดิสนีย์ ถือว่าเป็นเรือที่มีชื่อเสียง และโด่งดังเป็นที่รู้จัก ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร โดยมีเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนดิสนีย์ เข้ามาช่วยกันสร้างสีสรรค์ และความบันเทิง ในตลอดระยะเวลาที่อยู่บนเรือสำราญ การล่องเรือออกไปอย่างช้าๆ แล่นอยู่ท่ามกลางมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ แต่รู้หรือไม่ค่ะ ว่าเราทุกคนคงอดสงสัยไม่ได้  คงมีคำถามคาใจอยู่มากมายที่อยากรู้อยากถาม เราลองมาช่วยไล่ดูคำถาม และตอบไปพร้อม ๆ กันทีละข้อดูนะคะ 

 

เกี่ยวกับเรือสำราญ Disney Cruise Line 

 

สิ่งที่รวมอยู่ในราคาโดยสาร ของเรือ Disney Cruise ?

ตอบ  ตั๋วที่พัก รวมกับค่าภาษี และ ค่าธรรมเนียมของท่าเรือ,  อาหารครบ 3 มื้อ มื้อเช้า มื้อกลางวัน และ มื้อค่ำ, เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ และ เครื่องดื่มอื่นๆ ตามที่สายเรือระบุ,  สแน๊กทานเล่น และ ไอศกรีม  กิจกรรม Meet & Greets จาก Disney Character, ความบันเทิงต่างๆ รวมไปถึงโชว์การแสดงสดละครบอร์ดเวย์ที่ Walt Disney Theater รวมไปถึง ภาพยนตร์คลาสสิกของดิสนีย์ที่ออกายในโรงภาพยนตร์ Buena Vista

 

สิ่งที่ไม่รวมอยู่ในราคาค่าโดยสาร ?

ตอบ ทัวร์บนชายฝั่ง , บริการสปา หรือร้านเสริมสวย, สถานรับเลี้ยงเด็กที่ต้องใช้พี่เลี้ยงคอยดูแลเด็ก, ค่าบริการสำหรับการใช้ช่างภาพเพื่อถ่ายภาพบนเรือสำราญ, ค่าโทรศัพท์, วิดีโอเกมส์, เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์, ห้องอาหารพิเศษสำหรับผู้ใหญ่ เช่น Palo ( มีบนเรือสำราญทุกลำของดิสนีย์ ) และ Remy ( มีเฉพาะบนเรือ Disney Dream และ Disney Fantasy เท่านั้น)

 

กิจกรรมบนเรือสำราญ มีอะไรบ้าง?

ตอบ มีแน่นอน! จะมีสระว่ายน้ำ และ มีร้านอาหารบางแห่งที่เปิดให้บริการ และมีกิจกรรมของแขกผู้เข้าพักอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป อาทิเช่น ฟิตเนส ผ่อนคลายไปกับการใช้บริการทำสปา หรือเสริมสวย นอกจากนั้นยังมีห้องสปาที่มีไว้สำหรับเฉพาะวัยรุ่นท่านั้น ระหว่าง 14-17 ปี (teens-only spa Chill) รวมไปถึง ทัวร์บนชายฝั่ง ที่แขกสามารถเพลิดเพลินไปกับ การเดินช็อปปิ้ง หรือเที่ยวชมความงามของสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆ

 

เอกสารที่ต้องใช้เพื่อทำการเช็คอินมีอะไรบ้าง ?

ตอบ ผู้เข้าพักทุกท่านต้องแสดงหนังสือเดินทาง (Passport)

-  ผู้เข้าพักจะต้องยื่นเอกสารเพื่อขอวีซ่า เพราะ หลายประเทศต้องมีวีซ่าเข้าประเทศโดยขึ้นอยู่กับสัญชาติของคุณ โปรดทราบว่า ข้อกำหนดการขอวีซ่าอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ทั้งนี้ผู้เข้าพักควรติดต่อ  สถานกงสุลหรือสถานทูตในประเทศของตนเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสารการเดินทางที่จำเป็นใช้

-  ผู้เข้าพักที่ทำการล่องเรือ ต้องแสดงแบบฟอร์มเช็คอินออนไลน์กับเจ้าหน้าที่

-  หากผู้เข้ามีมีอายุ ต่ำกว่า 17 ปี ที่เดินทางโดยไม่มีผู้ปกครอง ต้องกรอกแบบฟอร์มตามกฎหมายระบุ ต้องได้รับหนังสืออนุญาตโดยได้รับการลงนามจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองตามกฎหมาย

-  หนังสือเดินทางและเอกสารประกอบ

-  Disney Cruise Line จะให้ผู้เข้าพักระบุหมายเลขหนังสือเดินทางก่อนออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อย 75 วัน

หมายเหตุ: ผู้เข้าพักที่มีเอกสารไม่ถูกต้อง จะถูกปฎิเสธการขึ้นเครื่อง และที่สำคัญต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าหนังสือเดินทางของท่านยังไม่หมดอายุ

 

ควรวางแผนการจองล่วงหน้าไว้ดีหรือไม่ ?

ตอบ เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด และ ห้องพักที่ดีที่สุด เราขอแนะนำให้จองล่วงหน้าไว้สำหรับการล่องเรือในแต่ละปี โดยเฉพาะช่วงเส้นทางพิเศษ ในการล่องเรือในวันหยุดยาวจะขายดีเป็นพิเศษ

 

เลือกราคาและจองโปรแกรมล่องเรือสำราญ Disney Cruise อย่างไร?

ตอบ เลือกจองผ่านตัวแทนจาก บริษัท 2morrow explorer หรือเข้าไปทำการจองได้ในเวปไซด์ของเรา

https://goo.gl/MyBHma เบอร์ติดต่อ 061-590-5999

เลือกเส้นทางการเดินทางที่ต้องการ และเลือกห้องพัก หลังจากนั้นสามารถชำระเงินเต็มจำนวน หรือวางเงินมัดจำเพื่อจองห้องพัก

 

เรือ Disney Cruise Line มีความแตกต่างจากเรื่อสำราญอื่นๆ อย่างไร ?

ตอบ เรือสำราญ Disney Cruise Line มีเรือทั้งหมด 4 ลำ ได้แก่ Disney Magic, Disney Wonder, Disney Dream และ Disney Fantasy ซึ่งแต่ละลำ จะมีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซด์ที่แตกต่างกัน รวมไปถึงร้านอาหาร กิจกรรมความบันเทิงต่าง รวมไปถึงสระว่ายน้ำบนเรือสำราญ ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้ง จะทำให้แขก ได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่ซ้ำใคร

 

ฉันจะได้ร่วมทำกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ พร้อมเพลิดเพลินไปกับรับประทานอาหารบนเรือสำราญ Disney Cruise Line หรือไม่ ?

ตอบ  แน่นอน Disney MagicDisney WonderDisney Dream and Disney Fantasy จะนำเสนอกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับทริปครอบครัว โดยเรือแต่ละลำจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและชัดเจน อาทิเช่น Character Experiences , Deck Parties , Dining , Fitness and Recreation , Movies and Live ShowsNightclub and LoungesPools and Splash Zones , ShoppingSpa and SalonYouth Clubs

 

 

 คำถามเกี่ยวกับห้องพัก

 

ผู้โดยสารสามารถขอเตียงเสริมได้หรือไม่ ?

ตอบ เราไม่สามารถให้เตียงเสริมได้ ! ระบบการจองห้องพักของเราถูกออกแบบมาเพื่อให้มั่นใจว่า แขกสามารถเข้าไปทำการจองห้องพักที่มีจำนวนเตียงและพื้นที่กว้างขวาง แต่หากในกรณี ที่จำนวนผู้เข้าพักเปลี่ยน ก็สามารถจองห้องพักเพิ่มเติมได้โดยการเข้าไปสำรองห้องพักเพื่อทำการจองและดำเนินการตามคำร้องขอต่อไป

 

ขอเลือกจองห้องพักที่เป็นห้องเชื่อมต่อกันได้หรือไม่ ?

ตอบ ได้แน่นอน! ห้องที่เป็น Connecting Staterooms (เป็นห้องที่เชื่อมต่อไปยังอีกห้องหนึ่งได้) จะมีอยู่จำนวนจำกัดบนเรือของ Disney Magic และ Disney Wonder เนื่องจากเป็นห้องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ในส่วนของเรือ Disney Dream และ Disney Fantasy เป็นเรือที่ได้รับการออกแบบในลักษณะพิเศษ ที่สามารถรองรับผู้โดยสารแบบเป็นกลุ่มและครอบครัว โดยเรือแต่ละลำจะมีประตูมากกว่า 500 ประตูที่สามารถเชื่อมต่อกัน ในส่วนของห้องพักแบบมีระเบียง (Verandahs) จะมีเป็นระเบียงสาธารณะที่กว้าง แขกสามารถหาเพื่อนที่เลือกจองห้องพักที่เชื่อมต่อกันได้

 

รูปแบบ 4 ประเภทห้องพักบนเรือสำราญ Disney Cruise มีความแตกต่างกันอย่างไร?

ตอบ Concierge: Concierge Suites เป็นห้องพักที่มีขนาดใหญ่สุด มีความหรูหรา และกว้างขวาง รองรับผู้เข้าพักได้ 5-7 ท่าน นอกเหนือไปจากห้อง Suite ยังสามารถเข้าไปเลือกประเภท Concierge Family Oceanview Stateroom with Verandah โดยห้องทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัว และจะมีพนักงานบริการแบบส่วนตัวคอยให้บริการประจำห้องด้วย

- Oceanview with Verandah: เป็นห้องพักขนาดกว้างขวาง รองรับผู้เข้าพักได้ 3 ถึง 5 ท่านมีระเบียงส่วนตัวสำหรับเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์อันงดงามและรับลมทะเลที่สดชื่น โปรดทราบว่ายังมีแบบประเภทย่อย ของห้องพักแบบมีระเบียง (Verandah) ที่แตกต่างกันให้ท่านได้เลือก

-  Oceanview: เป็นห้องมีหน้าต่าง ภายในห้องพักมีความสวยงาม รองรับผู้เข้าพักได้ 3 ถึง 4 ท่าน มีทัศนียภาพมหาสมุทรที่สวยงาม (สามารถเลือกดูรูปภาพประกอบของห้องพักก่อนการจองห้องพัก)

-  Inside: เป็นห้องพักแบบไม่มีหน้าต่าง รองรับผู้เข้าพักได้ 3 ถึง 4 ท่าน ห้องพักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามและทันสมัย

 

หากเราได้ทำการจองห้องพักเรียบร้อยแล้ว และต้องการเปลี่ยนหรืออัปเกรดห้องพัก จะสามารถทำได้หรือไม่ ?

ตอบ สามารถเปลี่ยนหรืออัปเกรดได้ แต่จะมีข้อจำกัดบางประการ เนื่องจากราคาห้องพักของคุณจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดบางประการของตั๋วเรือและรายละเอียดการเดินทางที่เฉพาะเจาะจงซึ่งอาจจะส่งผลต่อราคาด้วย

 

ห้องพักประเภทไหนที่สามารถรองรับแขกภายในห้องพักได้ในจำนวนหนึ่ง?

ตอบ ห้องชุดระดับ Concierge ที่ใหญ่ที่สุดสามารถนอนได้ 7 ท่านในขณะที่ห้องพักประเภทอื่น ทั้งหมดสามารถรองรับผู้เข้าพักได้อย่างน้อย 3 คน

 

โทรทัศน์ในห้องพัก มีรายการอะไรที่น่าสนใจบ้างหรือไม่ ?

ตอบ มีแน่นอน ผู้โดยสารสามารถเลือกชมจากช่องรายการโทรทัศน์ที่ชื่นชอบ เช่น ภาพยนตร์ ข้อมูล ข่าวสารต่าง ภายในห้องพัก โดยไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รายการที่น่าสนใจ ได้แก่

-  Disney movie and TV favorites

-  Popular TV networks

-  Exclusive Cruise channels

 

อาหารและเครื่องดื่มบนเรือสำราญ

 

ผุ้ที่สามารถดื่มเครื่องดิ่มแอลกอฮอล์ได้ บนเรือสำราญ ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่ากี่ปี ?

ตอบ อายุ 21 ปี สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่หากเป็นการล่องเรือในแถบประเทศยุโรปเด็กสามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ในระหว่าอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป (ทั้งนี้อาจจะต้องได้รับการอนุญาตจากผู้ปกครองด้วย

 

ห้องอาหารใด ที่ให้บริการอาหารสำหรับ มื้อเช้า และมือกลางวัน?

ตอบ สำหรับ อาหารมื้อเช้าและมื้อกลางวัน มีให้บริการในสถานที่ดังต่อไปนี้

-  Disney Dream: Royal Palace and Enchanted Garden

-  Disney Fantasy: Royal Court and Enchanted Garden

-  Disney Magic: Lumiérés and Carioca's

-  Disney Wonder: Triton's

-  Cabanas  ที่จะมีอยู่บนเรือทุกลำ ในโซนนี้จะมีอาหารสดใหม่ และมีการให้บริการจากพนักงานที่รวดเร็ว

 

ผู้เข้าพักสามารถนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไปบนเรือได้หรือไม่?

ตอบ ได้แน่นอน! แขกที่มีอายุตั้งแต่ 21 ปี ขึ้นไปสามารถนำเครื่องดื่ม เช่น ไวท์ หรือแชมเปญ ได้จำกัดเพียงแค่ 2  ขวดเท่านั้น (ปริมาณไม่เกิน 75 มิลลิลิตร) และ เบียร์สามารถนำไปได้ 6 ขวด (ปริมาณไม่เกิน 12 ออนซ์) แต่ หากนำไวน์หรือแชมเปญไปมากกว่า 2 ขวดหรือเบียร์เกิน 6 ขวดจะถูกเก็บไว้จนกระทั่งสิ้นสุดการล่องเรือ และ หากแขกต้องการนำไวน์หรือเบียร์เข้าไปดื่มที่ห้องอาหาร Dining room จะเสียค่าธรรมเนียมที่ 25 เหรียญ

 

สามารถแชร์โต๊ะอาหารมื้อเย็นร่วมกับแขกท่านอื่นได้หรือไม่ ?

ตอบ เรือสำราญ Disney Cruise Line แขกที่พักอยู่ในห้องพักเดียวกันเราจะจัดโต๊ะไว้ให้แขกอยู่ในโต๊ะอาหารเดียวกัน ทั้งนี้ทางเราจะพยายามจัดกลุ่มให้ดีที่สุด ตัวอย่างเช่น หากมีผู้โดยสารที่ไม่มีบุตรที่ต้องการรับประทานอาหารเราจะจัดกลุ่มโต๊ะอาหารในกลุ่มเดียวกันรวมกับกลุ่มคนที่ไม่มีบุตร แต่หากเป็นกลุ่มครอบครัวก็จะนั่งรวมกับกลุ่มที่เป็นครอบครัวเช่นเดียวกัน

 

จะมีการระบุที่นั่งอย่างไรสำหรับมื้ออาหารค่ำ ?

ตอบ สำหรับการรับประทานอาหารมื้อค่ำ เราจะมีการแบ่งที่นั่งไว้ 2 ที่ คือ Main Seating และ Second Seating โดย Main Seating สำหรับการรับประทานอาหาร จะเริ่มขึ้นในช่วงเย็นเวลา 5.45 - 6.15 p.m. และสำหรับ Second Seating จะเริ่มขึ้นในช่วงเย็นเวลา 20.00 - 20.30 p.m. หากแขกไม่สามารถเลือกที่นั่งได้เราจะมีการกำหนดที่นั่งสำรองไว้ให้โดยเฉพาะ  หรือ แขกสามารถใช้บริการรูมเซอร์วิทได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ฉันจะต้องวางแผนและเตรียมตัวอย่างไรบ้างในการเข้าไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร Palo ?

ตอบ สำหรับร้านอาหาร Palo  (มีอยู่ทุกลำของ Disney Cruise Line) ร้านอาหารเฉพาะผู้ใหญ่ อายุ 18 ปี ขึ้นไป เป็นห้องอาหารอิตาเลียน ที่หรูหรา เป็นอาหารสำหรับมื้อเช้า กลางวัน และมื้อค่ำ

 • ลักษณะการแต่งกาย ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ควรสวมใส่ชุดสุภาพ หากต้องการสวมใส่กางเกงยีนส์ควรเป็นกางเกงยีนส์ที่อยู่ในสภาพดี (ไม่มีรู)
 • จะมีค่าใช้จ่าย 30 เหรียญต่อท่าน สำหรับ มื้อกลางวันและมื้อเย็น (นอกจากนี้ยังมีแชมเปญสำหรับมื้อกลางวันอีกด้วย)
 • หากยกเลิกการจองต้องทำการยกเลิกการจองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หากผู้เข้าพักไม่ทำการยกเลิกในเวลาที่ระบุจะมีการเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

 

ร้านอาหารแบบหมุนเวียนของ Disney Cruise เป็นอย่างไร ?

ตอบ การรับประทานอาหารแบบ Rotational Dining  ของเรือดิสนีย์ จะมีความพิเศษ โดยแขกจะได้รับประทานอาหารที่ไม่ซ้ำกัน แขกจะได้เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารหนึ่งในแต่ละ 3 ร้านอาหาร แต่ละร้านจะมีธีมที่ถูกจัดไว้ตามฤดูกาลคอยเสิฟร์สลับหมุนเวียนกันไป โดยจะมีพนักงานคอยให้บริการ แขกจะได้สัมผัสบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภัตตาคาร (จะมีเมนูอาหารของเด็กรวมอยู่ด้วย)

 

เมนูเครื่องดื่ม เช่น น้ำอัดลม หรือประเภทแอลกอฮอล์ ราคาจะรวมอยู่ในค่าตั๋วเรือหรือไม่ ?

ตอบ ฟรีสำหรับเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม แต่หากเป็นเครื่องดื่มประเภท เบียร์ ไวน์ หรือน้ำดื่มบรรจุขวดจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

-   สำหรับเรือ Disney Magic and the Disney Wonder จะอยู่บริเวณชั้น 9 ของเรือ อยู่ในโซนที่เรียกว่า “Beverage Station” ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด  เพิ่มเติม

-   มีอีก 2 แห่งของ “Beverage Stations” จะอยู่บริเวณชั้น 11 ของเรือ Disney Dream และ Disney Fantasy ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด  เพิ่มเติม

-   ฟรีเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลมที่ ทีนเลาจ์น “teens-only lounge” และ Vibe สถานที่สุดชิวของวัยทีน

 

มีบริการรูมเซอร์วิสบนเรือสำราญหรือไม่?

ตอบ มีอย่างแน่นอนฟรีบริการรูมเซอร์วิสบริการตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้บริการทั้งสำหรับ อาหารเช้า กลางวัน และมื้อเย็น รวมไปถึงสแน๊คของทานเล่น ทั้งนี้ บริการรูมเซอร์วิสจะใช้ได้จนถึงเวลา 1.30 ในวันสุดท้ายของการล่องเรือ

 

แต่งกายอย่างไรให้เหมาะสำหรับอาหารมื้อค่ำบนเรือสำราญ ?

ตอบ เรือสำราญ Disney Cruise Line จะเน้นเครื่องแต่งกายแบบสบายๆ เช่น กางเกงขาสั้น เสื้อยึด นอกจาก หากจะเป็นกิจกรรมพิเศษที่จะต้องมีกำหนดการและรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

1. ล่องเรือ 3 คืน

-  ชุดลำลองทั่วไป

-  งานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ในคืนโจรสลัด หรืออาจจะมีปาร์ตี้ในธีมอื่นๆ

-  ชุดสำหรับช่วงอาหารมื้อค่ำ ผู้ชายสามารถสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อเชิ้ต สวมสูทอ่อนทับ หรือชุดสุภาพ และสำหรับสุภาพสตรีชุดราตรีสั้น/ยาว สุภาพ

2. ล่องเรือ 4 คืน

-  ชุดลำลองทั่วไป

-  งานปาร์ตี้ เลี้ยงสังสรรค์ในคืนโจรสลัด หรือ อาจจะมีปาร์ตี้ในธีมอื่นๆ

-  ชุดสำหรับช่วงอาหารมื้อค่ำ ผู้ชายสามารถสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อเชิ้ต สวมสูทอ่อนทับ หรือชุดสุภาพ และสำหรับสุภาพสตรีชุดราตรีสั้น/ยาว สุภาพ

-  สำหรับคืนสุดท้าย สามารถสวมใส่ชุดลำลองทั่วไป สบายๆ 

 3. ล่องเรือ 7 คืน

-  ชุดลำลองทั่วไป

-  งานปาร์ตี้ เลี้ยงสังสรรค์ในคืนโจรสลัด หรือ อาจจะมีปาร์ตี้ในธีมอื่นๆ

-  3 คืนในการล่องเรือสำราญ แขกสามารถ สวมใส่ชุดลำลองทั่วไป

-  การแต่งตัวที่ต้องเป็นทางการ ผู้ชายสามารถสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อเชิ้ต สวมสูทอ่อนทับ หรือชุดสุภาพ และสำหรับสุภาพสตรีชุดราตรีสั้น/ยาว สุภาพ

ข้อสำคัญ สำหรับร้านอาหาร Palo และ Remy เป็นร้านอาหารเฉพาะผู้ใหญ่ อายุ 18 ปี ขึ้นไป แขกทุกท่านจะต้องสวมใส่ชุดสุภาพ ไม่อนุญาติให้สวมใส่ชุดว่ายน้ำ หรือชุดที่โป๊เปือย และไม่อนุญาตใส่รองเท้าแต่ะหรือรองเท้าสปอต

สำหรับร้านอาหาร Palo  (มีอยู่ทุกลำของ Disney Cruise Line)

เป็นห้องอาหารอิตาเลียน ที่หรูหรา เป็นอาหารสำหรับมื้อเช้า กลางวัน และมื้อค่ำ

-  ลักษณะการแต่งกาย ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ควรสวมใส่ชุดสุภาพ หากต้องการสวมใส่กางเกงยีนส์ควรเป็นกางเกงยีนส์ที่อยู่ในสภาพดี (ไม่มีรู)

 

สำหรับห้องอาหาร Remy (มีอยู่บนเรือเฉพาะ Disney Dream และ Disney Fantasy เท่านั้น)

เป็นห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศษ และให้บริการอาหารฝรั่งเศษ

- ลักษณะการแต่งตัวช่วงมื้อค่ำ แขกผู้เข้าพักจะต้องแต่งตัวแบบสุภาพ สำหรับสุภาพบุรุษ ควรสวมสูทหรือเนคไท หรือทักซิโด้ และสำหรับสุภาพสตรีควรสวมชุดค็อกเทล หรือชุดราตรี สั้น/ยาว แบบสุภาพ

 

ฉันจะวางแผนและเตรียมตัวอย่างไรที่จะเข้าไปรับประทานอาหารที่ Remy ?

ตอบ ร้านอาหารพิเศษ Remy เป็นร้านอาหารฝรั่งเศษเลิศรส เป็นร้านอาหารสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ตั้งอยู่ที่ชั้น 12 ของเรือ Disney Dream และ Disney Fantasy ในการล่องเรือ 4 คืนขึ้นไป สำหรับมื้อกลางวันจะมีแชมเปญให้แขกได้ดื่มควบคู่กับอาหารรสเลิศ

-  สำหรับอาหารค่ำที่ Remy สำหรับมื้ออาหารค่ำ ราคาจะอยู่ที่ 95 เหรียญต่อท่าน

-  สำหรับอาหารเช้าและกลางวันที่ Remy ราคาจะอยู่ที่ 60 เหรียญต่อท่าน
-  สำหรับเมนูของหวานที่ Remy ราคาจะอยู่ที่ 55 เหรียญต่อท่าน

สำหรับแขกที่ต้องการไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร Remy จะต้องทำการจองที่นั่งไว้ล่วงหน้าเท่านั้น

 

เครื่องแต่งกาย

-  สำหรับมื้อเที่ยง ลักษณะการแต่งกาย ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ควรสวมใส่ชุดสุภาพ หากต้องการสวมใส่กางเกงยีนส์ควรเป็นกางเกงยีนส์ที่อยู่ในสภาพดี (ไม่มีรู)

-  ลักษณะการแต่งตัวช่วงมื้อค่ำ แขกผู้เข้าพักจะต้องแต่งตัวแบบสุภาพ สำหรับสุภาพบุรุษ ควรสวมสูทหรือ เนคไท หรือทักซิโด้ และสำหรับสุภาพสตรีควรสวมชุดค็อกเทล หรือชุดราตรี สั้น/ยาว แบบสุภาพ

-  หากยกเลิกการจอง: ต้องทำการยกเลิกการจองล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หากผู้เข้าพักไม่ทำการยกเลิกในเวลาที่ระบุจะมีการเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer