ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวอเมริกา แคนาดาตะวันออก ทัวร์น้ําตกไนแองการ่า และใบไม้เปลี่ยนสี

ล่อง 7 เรือสำราญ เที่ยวอเมริกา แคนาดาตะวันออก ทัวร์น้ําตกไนแองการ่า และใบไม้เปลี่ยนสี

เที่ยวอเมริกา แคนาดาตะวันออก (America – Eastern Canada) ดื่มด่ำบรรยายกาศในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีสุดโรแมนติกไม่แพ้ซีซั่นไหนๆ ทริปนี้จะไปเป็นคู่ หรือ ยกแก๊งค์ครอบครัว รับรองว่าไม่มีทางผิดหวังค่ะ วันนี้เราขอแนะนำ 7 เรือสำราญ เที่ยวอเมริกา แคนาดาตะวันออก ทัวร์น้ําตกไนแองการ่า ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกันค่า

 

1. ล่องเรือสำราญ Disney Magic ของสายเรือ Disney Cruises 

เลือก เส้นทางล่องเรือ Disney Magic อเมริกา แคนาดาตะวันออก ปี 2019 และ ปี 2020 โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 

 • ทริป 4 วัน เริ่มจาก New York City, Saint John/New Brunswick และสิ้นสุดที่ New York City
 • ทริป 5 วัน เริ่มจาก New York City, Bar Harbor, Saint John/New Brunswick และสิ้นสุดที่ New York City
 • ทริป 7 วัน เริ่มจาก New York City, Halifax, Saguenay, Baie-Comeau และสิ้นสุดที่ Quebec City

 

 

 

 

2. ล่องเรือสำราญ Queen Mary 2 ของสายเรือ Cunard

เลือก เส้นทางล่องเรือ Queen Mary 2 อเมริกา แคนาดาตะวันออกปี 2019-2020 โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 

 • ทริป 7 วัน เริ่มจาก New York City, Rockland, Corner Brook, Sept-Iles และสิ้นสุดที่ Quebec City
 • ทริป 7 วัน เริ่มจาก Quebec City, Saguenay, Sydney/Nova Scotia, Halifax และสิ้นสุดที่  New York City
 • ทริป 14 วัน เริ่มจาก New York City, Rockland, Corner Brook, Sept-Iles, Quebec City, Saguenay, Sydney/Nova Scotia, Halifax และสิ้นสุดที่ New York City

 

 

 

3. ล่องเรือสำราญ Anthem of the Seas ของสายเรือ Royal Caribbean International

เลือก เส้นทางล่องเรือ Anthen of the Seas อเมริกา แคนาดาตะวันออก ปี 2019 โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 • ทริป 9 วัน เริ่มจาก Bayonne/Cape Liberty, Boston, Portland/Maine, Bar Harbor, Saint John/New Brunswick, Halifax และสิ้นสุดที่ Bayonne/Cape Liberty
 • ทริป 9 วัน เริ่มจาก Bayonne/Cape Liberty, Bar Harbor, Boston, Portland/Maine, Halifax, Saint John/New Brunswick และสิ้นสุดที่ Bayonne/Cape Liberty

 

 

4. ล่องเรือสำราญ Royal Princess ของสายเรือ Princess Cruises

เลือกเส้นทางล่องเรือ Royal Princess อเมริกา แคนาดาตะวันออก โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 • ทริป 10 วัน เริ่มจาก New York City, Newport/Rhode Island, Boston, Portland/Maine, Saint John/New Brunswick, Halifax, Sydney/Nova Scotia, Charlottetown และสิ้นสุดที่ Quebec City
 • ทริป 11 วัน เริ่มจาก Quebec City, Saguenay, Sydney/Nova Scotia, Halifax, Portland/Maine, Bar Harbor, Boston, Newport/Rhode Island และสิ้นสุดที่ New York City
 • ทริป 14 วัน เริ่มจาก Quebec City, Saguenay, Sydney/Nova Scotia, Halifax, Saint John/New Brunswick, Bar Harbor, Boston, New York City, Norfolk และสิ้นสุดที่ Fort Lauderdale

 

 

5. ล่องเรือสำราญ Seven Seas Navigator ของสายเรือ Regent Seven Seas

เลือก เส้นทางล่องเรือ Seven Seas Navigator อเมริกา แคนาดาตะวันออกปี 2019-2020 โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 • ทริป 10 วัน เริ่มจาก New York City, Newport/Rhode Island, Cape Cod Canal, Boston, Bar Harbor, Halifax, Cruising Atlantic Ocean, St. George/Bermuda, Cruising Atlantic Ocean และสิ้นสุดที่ New York City
 • ทริป 10 วัน เริ่มจาก Montreal, Quebec City, Saguenay, Gaspe, Saint Lawrence Gulf, Halifax, Saint John/New Brunswick, Bar Harbor, Boston, Cape Cod Canal, Newport/Rhode Island และสิ้นสุดที่ New York City
 • ทริป 10 วัน เริ่มจาก New York City, Newport/Rhode Island, Cape Cod Canal, Boston, Bar Harbor, Saint John/New Brunswick, Halifax, Sydney/Nova Scotia, Saint Lawrence Gulf, Saguenay, Quebec City และสิ้นสุดที่  Montreal

 

 

 

6. ล่องเรือสำราญ Silver Cloud Expedition ของสายเรือ Silversea

เลือกเส้นทางล่องเรือ Silver Cloud Expedition อเมริกา แคนาดาตะวันออก โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 • ทริป 9 วัน  เริ่มจาก St. John's/Newfoundland, L'Anse aux Meadows, Woody Point, Havre Saint Pierre, Bonaventure Island, Iles de la Madeleine, Louisbourg, Sable Island, St. Pierre และสิ้นสุดที่ St. John's/Newfoundland
 • ทริป 16 วัน เริ่มจาก Quebec City, Bonaventure Island, Perce, Charlottetown, Sydney/Nova Scotia, Halifax, Portland/Maine, Newport/Rhode Island, New York City, Norfolk, Charleston/South Carolina และสิ้นสุดที่  Fort Lauderdale

 

  

 

7. ล่องเรือสำราญ ms Zuiderdam ของสายเรือ Holland America Line 

เลือกเส้นทางล่องเรือ ms Zuiderdam อเมริกา แคนาดาตะวันออก โดยมีเส้นทางแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

 • ทริป 10 วัน เริ่มจาก New York City, Boston, Bar Harbor, Halifax, Sydney/Nova Scotia, Charlottetown, Saint Lawrence Gulf, Saguenay Fjord, Saguenay และสิ้นสุดที่ Quebec City
 • ทริป 10 วัน เริ่มจาก Quebec City, Saint Lawrence Gulf, Charlottetown, Sydney/Nova Scotia, Halifax, Bar Harbor, Boston, Newport/Rhode Island และสิ้นสุดที่ New York City
 • ทริป 11 วัน เริ่มจาก Quebec City, Saguenay, Charlottetown, Sydney/Nova Scotia, Halifax, Bar Harbor, Boston, Port Canaveral และสิ้นสุดที่ Fort Lauderdale

 

 

 

สุดยอดเมืองท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกา และแคนาดาตะวันออก

เที่ยวโตรอนโต (Toronto) แคนาดา

เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศแคนาดาอย่าง โตรอนโต (Toronto) ตั้งอยู่แนวชายฝั่งของทะเลสาบน้ำแข็ง อีโรคัวส์ (Iroquois Lake)เมืองหลวงของ รัฐออนตาริโอ (Ontario) เมืองที่สำคัญที่สุด ร่ำรวยที่สุดของแคนาดา เป็นศูนย์กลางทางการเงิน การพาณิชย์ของประเทศ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตหลายแห่งให้เราได้ไปตามเช็คอินกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

สถานที่สุดฮิต เป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวทั่วโลก น้ำตกไนแอการ่า (Niagara Falls)ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติสวนสาธารณะน้ำตกไนแอการ่า เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา มีพื้นที่ครอบคลุมพื้นป่ากว่า 400 เอเคอร์ อุทยานแห่งนี้เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเราสามารถนำรถเข้าไปได้ แล้วค่อยเดินเท้าเข้าไปสู่น้ำตกเท่านั้นเองค่า นอกจากการแวะเวียนไปถ่ายรูปคู่กับวิวน้ำตกแล้ว ทางอุทยานก็มีกิจกรรม เช่น การนั่งรถรางชมวิวรอบๆ อุทยาน เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจสำหรับการดื่มด่ำบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีในสถานที่ที่ใครต่างใฝ่ฝันอยากจะมาแบบนี้ และนอกจากตอนกลางวันแล้ว ในช่วงกลางคืนที่นี่ยังมีการจัด Niagara Lighting เพื่อเป็นสีสันสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาชมน้ำตกไนแอการ่าในยามค่ำคืน ส่วนใครที่ไม่กลัวเปียก สายลุย ที่นี่ยังมีการจัด ล่องเรือสัมผัสน้ำตกไนแอการ่าอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ราคาต่อรอบ สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 19.25 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 650 บาท เด็กอายุ 6-12 ปีราคา 11.20 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 370 บาท และต่ำกว่า 5 ขวบสามารถล่องเรือได้ฟรี ดูข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับรอบเรือ และราคาอัพเดตได้ที่ https://www.niagarafallsstatepark.com/attractions-and-tours/maid-of-the-mist

 

รัฐควิเบก (Quebec City) แคนาดา

ควิเบกรัฐที่สวยงามและใหญ่ที่สุดของแคนาดา เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นยุโรปยุคก่อน จนได้ฉายาว่ายุโรปแห่งอเมริกาเหนือ มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย โดยกลุ่มนักเดินเรือและพ่อค้าชาวฝรั่งเศสได้มาตั้งรกรากที่นี่ตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ทำให้รัฐควิเบกมีความเป็นฝรั่งเศสมากที่สุดในประเทศแคนาดา ตัวอาคารบ้านเรือน ร้านค้า คือสวยงามมากกก เดินเล่นได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลยย

กาแฟของที่นี่เค้าขึ้นชื่อมากนะคะ ลองมานั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศ มองคู่รักเดินผ่านไปมา เห็นแล้วก็อยากจะชวนแฟนมาเดินเล่นชิวๆ บ้าง แต่ติดตรงที่ไม่มีนี่แหละจ้า 5555 T^T และไม่ว่าจะฝนตก แดดออก หิมะตก ก็สามารถทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ ทั้งพายเรือ ดำน้ำ สำรวจซากเรืออับปาง เดินป่า ปีนเขา ล่องแก่ง เล่นสกีในช่วงหน้าหนาว ชมซากปืนใหญ่และป้อมปราการ หรือจะขับรถชมวิวของใบไม้หลากสี ใบเมเปิ้ลสีแดงสดใส สมแล้วที่เป็นประเทศแห่งต้นเมเปิ้ล สวยสะพรึงจริงๆ ค่า

จุดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ โรงแรม Fairmont Le Château Frontenac เป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงที่สุดและดีที่สุดของเมืองค่ะ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1892 มีการปรับปรุงตกแต่งมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน ให้อารมณ์เหมือนได้อยู่ในปราสาทขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนยอดเขา สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของเมือง และวิวของแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ได้ชัดแจ๋ว ได้รับรางวัลมากมาย และยังถูกประกาศให้เป็นสิ่งปลูกสร้างที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติของประเทศแคนาดาอีกด้วย

shutterstock_491887138 (1)

 

เที่ยวเมืองมอนทรีออล (Montreal) แคนาดา

อีกเมืองที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรักนั่นก็คือเมืองมอนทรีออลที่นี่มีเสน่ห์ไม่แพ้เมืองอื่นๆ เลยจ้า ผสมผสานความเจริญและวัฒนธรรมต่างๆ ได้อย่างลงตัว มีธรรมชาติที่สวยงาม เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญของแคนาดา และเป็นเมืองท่าที่สำคัญของอเมริกาเหนือ แถมยังเคยติดอันดับเมืองที่สะอาดที่สุดและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะจ๊าา

หญิงปุ๊กชอบในความมีชีวิตชีวาของตัวเมือง แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิคของตึกเก่า งานนี้ถ่ายรูปกันเพลินนน มุมไหนก็สวยไปหมด เดินๆ ไปชักไม่แน่ใจ นี่เราอยู่ที่ฝรั่งเศสรึเปล่า เพราะหันไปทางไหนก็มีแต่ภาษาฝรั่งเศสรัวๆๆ ว่ากันว่าเป็นเมืองที่มีคนพูดภาษาฝรั่งเศสมากเป็นอันดับสองรองจากปารีสเลยนะคะ นอกจากนี้ คนที่นี่ยังรักศิลปะและวัฒนธรรมเป็นชีวิตจิตใจ มีการจัดเทศกาลกว่า 100 ครั้งต่อปี! เรียกได้ว่าคึกคักตลอด ไม่มีเหงาเลยค่า

 

เที่ยวซากูเนย์ ฟยอร์ด (Saguenay Fjord) แคนาดา

อุทยานแห่งชาติซากูเนย์ ฟยอร์ด (Saguenay Fjord National Park) ตั้งอยู่ในเมืองควิเบก เป็นสถานที่ที่ยังไม่ได้ถูกรุกล้ำมากนักจากนักสำรวจ จึงทำให้ที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบรูณ์เอาไว้เป็นอย่างมากค่ะ  ซากูเนย์ ฟยอร์ด ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูง 1,150 ฟุตจากระดับน้ำทะเล ในช่วงเดือนตุลาคมเทือกเขาเหล่านี้ก็จะกลายเป็นสีเหลืองปนส้ม และเขียว นอกจากนั้นเส้นทางแม่น้ำของอุทยานซากูเนย์ยังตัดผ่านธารน้ำแข็งอีกด้วยค่ะ กิจกรรมที่เราสามารถทำที่นี่ได้ก็มีหลายอย่างให้เลือกมากมาย เช่น การล่องเรือ พายคายัด แน่นอนว่าพื้นที่ที่อุดมสมบรูณ์ ติดเขตมหาสมุทรแอตแลนติกแบบนี้ มีลุ้นได้เห็นวาฬเบลูก้าด้วยน้า รวมทั้งมีเส้นทางเดินป่าสำรวจกวางมูซ บีเวอร์ และเม่น ตื่นเต้นน ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะทำตัวยังไงถ้าเจอกวางมูซเดินตัดหน้า เขาบอกว่ามันตัวใหญ่มว๊ากกกกก แกล้งตายทันไหมคะ 555

การขึ้นไปบน เขาแวคเวิร์ต (Mont Lac- Vert) เป็นหนึ่งกิจกรรมสุดฮิตในหน้าหนาว เพราะที่นี่คือ สกีรีสอร์ทขนาดใหญ่ แต่สำหรับทริปช่วงฤดูใบไม้ร่วงเราก็สามารถนั่งเคเบิ้ลขึ้นไปดูวิวที่กว้างสุดลูกหูลูกตาจากมุมด้านบนได้ เก็บภาพมุมเด็ดไปได้อีกหนึ่งเฟรม แต่ยังไม่หมดแค่นั้นจ้า อีกหนึ่งกิจกรรมสุดเสียวที่ไปแล้วต้องลองให้ได้คือ การไต่หน้าผาข้ามภูเขาบนสะพานแขวนที่ยาวถึง 73 เมตร! โอ้ มาย ก๊อด...

นอกจากกิจกรรม Outdoor แล้ว ภายในอุทยานยังมีพิพิธภัณฑ์ด้วยน้า มูเซ ดู ฟยอร์ด (Musée du Fjord) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ ด้านในก็จะประกอบไปด้วย แผนผังของอุทยานอธิบายเขตพื้นที่แต่ละส่วน มีตู้อควาเรียมจัดแสดงโชว์สัตว์น้ำ และถ้าใครอยากหมีขั้วโลกตัวเป็นๆ สามารถไปหาน้องหมีได้ที่ Zoo Sauvage de St-Félicien หรือ สวนสัตว์ซากูเนย์ อยู่ห่างจากตัวเมืองควิเบกไปประมาณ 2 ชั่วโมง แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน อยากจะพุ่งเข้าไปกอดน้องหมีขาวเลย แต่กลัวจะโดนฟัดซะก่อนสิคะ

 

เที่ยวท่าเรือนิวพอร์ต รัฐโรดไอแลนด์ (Newport, Rhode Island) สหรัฐอเมริกา

รัฐโรดไอแลนด์ หรือ รัฐมหาสมุทร (Ocean State) เป็นรัฐที่เล็กที่สุดในสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตนิวอิงแลนด์ (New England) ค่ะ ทางด้านฝั่งตะวันออก และทางใต้ของเกาะตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกคาดผ่านช่องแคบเกาะโรด (Rhode Island Sound) และช่องแคบเกาะบล็อก (Block Island Sound) ซึ่งเกาะบล็อกเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางตอนใต้ในพื้นที่ของรัฐโรดไอแลนด์ สัญลักษณ์ของเกาะคือ ประภาคารอิฐสีแดง (Block Island Lighthouse) ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง มีวิวชายหาดหินสีขาวสวยอยู่ด้านล่าง เป็นหาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากของรัฐตะวันออกค่า

 

เที่ยวบอสตัน (Boston) สหรัฐอเมริกา

บอสตัน จะสวยที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอมส้มปะปนสีแดงในสวนสาธารณะของเมืองบอสตันนั้นเป็นภาพที่สวยงาม และโรแมนติกมากๆ ค่ะ เหมาะกับการเลือกหยิบเสื้อโค้ตยาวตัวเก่ง แวะคาเฟ่หากาแฟอุ่นๆ หรือ ช็อคโกแลตร้อนมาไว้ในมือสักแก้ว แค่คิดก็ฟินแล้ววว >.,<

การเดินรอบเมืองเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ทุกตึกรามบ้านช่องของเมืองบอสตันในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนั้นมีสเน่ห์ม๊ากกกก! บอสตันเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรม อาคารต่างๆ ในเมืองนั้นถูกออกแบบให้ดูย้อนยุค เพื่อดึงดูดความเป็นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ของเมืองไว้ และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นความคลาสสิกของเมืองนี้ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นไปอีกค่ะ เหมือนเราเข้าไปยืนอยู่ในรูปภาพตามโปสการ์ดร้านของที่ระลึกในเมืองเล้ยย

 

เที่ยวบาร์ฮาร์เบอร์ (Bar Harbor) สหรัฐอเมริกา

บาร์ฮาร์เบอร์ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะเมาท์เดสเซิร์ต หรือ เกาะทะเลทราย (Mount Desert Island) เขตแฮนค็อกเคาน์ตี้ (Handcock County) รัฐเมน (Maine) ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมในแถบตะวันออก ปกติแล้วที่บาร์ฮาร์เบอร์จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน เพราะเป็นพื้นที่ติดชายฝั่ง แต่เมื่อผ่านฝนหน้าร้อนไปเมืองนี้จะสงบลง แต่ไม่ได้น่าเที่ยวน้อยลงแน่นอนค่ะ เพราะเมื่อฤดูกาลของใบไม้เปลี่ยนสีเริ่มขึ้น การเดินป่าก็ยิ่งน่าสนใจมากกว่าเดิมไปอีก

เกาะทะเลทราย (Mount Desert Island)เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่นอกชายฝั่งของรัฐเมน และใหญ่เป็นอันดับที่สองบนชายฝั่งทะเลตะวันออกของสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้คนยังเรียกที่นี่ว่าเป็นบ้านของ อุทยานแห่งชาติอคาเดีย (Acadia National Park)ที่สมบัติทางธรรมชาติของรัฐเมนตั้งอยู่บนเขตของเมืองบาร์ฮาร์เบอร์ครอบคลุมไปถึงวินเทอร์ฮาร์เบอร์ (Winter Harbor) มีพื้นที่กว้างถึง 47,000 เอเคอร์ เป็น 1 ใน 20 อุทยานแห่งชาติที่มีนักท่องเที่ยวมาสำรวจมากที่สุด

การเดินป่าในอุทยานแห่งชาติอคาเดียได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตลอดระยะทาง 193 กิโลเมตร ในการเข้าถึงเทือกเขาแห่งอุทยานแห่งชาตินี้ เริ่มจาก Wonder Trailเส้นทางผ่านรอบหมู่บ้านเบสท์ฮาร์เบอร์ ต่อไปยังเส้นทางเรียบมหาสมุทร Ocean Path เป็นการเดินป่าเรียบหาดทรายขาวที่จะผ่านจุด Check Point ชื่อว่า ธันเดอร์ โฮล (Thunder Hole)ชายฝั่งหินที่มีชื่อเสียงที่สุดบนรัฐเมน และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจที่สุด คือการตั้งแคมป์บนยอดเขาอคาเดีย ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยแน่นอนจ้า การได้ตื่นมาเจอแดดยามเช้าท่ามกลางพื้นที่ป่าในฤดูใบไม้เปลี่ยนเนี่ย แค่คิดก็ฟินสุดๆ แล้ววว >0< ค่าเข้าชมอุทยานราคา 50 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 1,700 บาท ตั๋วมีอายุการใช้งาน 1 ปี นับจากวันที่ซื้อ สามารถเข้าไปดูข้อมูล และรายละเอียดอื่นๆได้ที่ https://www.national-park.com/welcome-to-acadia-national-park/

แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายเดินป่า ชอบการอยู่ในเมือง พักหรู อยู่สบายในรีสอร์ทริมน้ำมากกว่า ก็สามารถดื่มด่ำกับบบรยากาศจากวิวทิวทัศน์รอบตัว ที่ถูกแต่งเติมไปด้วยฉากหลังของภูเขาทั้งลูกกลายเป็นสีเหลือง ส้ม และแดงผสมปนเปกันไปราวกับภาพวาดชั้นดี กิจกรรมอย่างการไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ หรือล่องเรือก็น่าสนใจไม่แพ้กันนะคะ

 

เที่ยวพอร์ตแลนด์ รัฐเมน (Portland, Maine) สหรัฐอเมริกา

พอร์ตแลนด์ เมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในรัฐเมน ตั้งอยู่ติดทะเลทางตอนเหนือของนิวอิงแลนด์ และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ถนนสายศิลปะ แหล่งรวมร้านอาหารดีๆ ในย่านพอร์ตแลนด์ดาวน์ทาวน์ ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ย่านการค้า หรือการเป็นเมืองท่าเรือ แต่เขตชนบทของพอร์ตแลนด์ยังมีสถานที่ที่ยังต้องไปเช็คอินให้ได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่าง เขตทะเลสาบแรงจ์ลีย์ (Rangeley Lake Region) เป็นเส้นทาง Road trip ที่ดีที่สุดของรัฐเมน ช่วงประมาณอาทิตย์ที่สองของเดือนตุลาคมคือ ช่วงพีคที่สุดของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถ้าอยากไปฟินกับบรรยากาศแสนอบอุ่น ท่ามกลางอากาศหนาว สัมผัสกับอ้อมกอดของสี่หุบเขา Bald, Saddleback, Spotted และ South Bog Preserve ที่สุดจะโรแมนติก ริมทะเลสาบแรงจ์ลีย์ อย่าลืมจัดแพลนกันให้ดีนะคะ เพราะว่าที่นี่ยังมีทริปล่องเรือฤดูใบไม้ร่วงที่ห้ามพลาดอีกด้วย! การล่องเรือยามเย็น ดูพระอาทิตย์ตก 1 ชั่วโมงครึ่ง บอกเลยว่า ฟินลื๊มมม >.< เรือเที่ยวแรกจะเริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป แต่ว่าขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยน้า ใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ http://www.rangeley-lakes.com/lake-cruises/descriptions/ เพื่อเช็คราคา และตารางสภาพอากาศในการออกเรือได้ที่นี่นะจ๊ะ

การจะเดินทางมายังพอร์ตแลนด์นั้นเราจะต้องนั่งเรือมา โดยท่าเรือที่มีชื่อเสียง และเป็นเหมือนประตูเมืองของพอร์ตแลนด์คือ อ่าวแคสโก (Casco Bay) ซึ่งที่อ่าวแคสโกนั้นจะมีเรือข้ามฟากบริการตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะไปเกาะเล็ก หรือเกาะใหญ่ เราสามารถขึ้นเรือจากท่าเรือที่นี่ไปยังเกาะพีค (Peaks Island) เกาะที่เป็นเหมือนชุมชนใกล้เคียงกับอ่าวแคสโก แหล่งรวมร้านอาหาร เส้นถนนศิลปะ และหาดทรายขาว ที่นี่มีจักรยานให้เช่าสำหรับปั่นเล่นรอบเกาะด้วยน้า เอ้ะ...คล้ายเกาะเกร็ดบ้านเราเลย 555 หรือ จะแวะไปที่เกาะคลีฟฟ์ (Cliff Island) เกาะนี้จะเน้นเป็นแนวคาเฟ่ นั่งชิล แล้วก็มีจักรยานให้เช่าปั่นเที่ยวรอบเกาะเหมือนกันจ้า

 

เที่ยวโนวาสโกเชีย (Nova Scotia) แคนาดา

รัฐโนวาสโกเชียเมืองท่าเรือสุดคึกคัก อยู่ทางทิศตะวันออกของแคนาดาค่า เป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์มากที่สุด! เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ต้นไม้ หมู่บ้านสีสันน่าร้ากกกเรียงรายอยู่ริมชายทะเล ผู้คนก็เป็นมิตร มีแหล่งความบันเทิงครบครัน แถมยังมีร้านอาหารอร่อยๆ อีกมากมาย ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำบรรยากาศฟินๆ ที่นี่ได้อย่างเต็มอิ่มไปเลยค่า

นอกจากนี้ยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เนื่องจากโนวาสโกเชียเคยเป็นพรมแดนสำคัญในศึกชิงอาณาเขตระหว่างฝรั่งเศสกับอังกฤษ จึงมีทั้งกำแพงโบราณ หอนาฬิกาเมืองเก่า และป้อมปราการเก่าอยู่หลายหลัง ขึ้นชื่อเรื่องกีฬาทางน้ำ เป็นสถานที่ดูปลาวาฬได้ตลอดทั้งปี อากาศดีๆ ก็เช่าเรือคายัคพายเล่นสวีทวี้ดวิ้วกันแฟน หรือจะปิกนิก เดินป่า เดินช้อปปิ้งตลาดพื้นเมืองกันเพลินๆ และชมพิพิธภัณฑ์ทางทะเล ที่จำลองดาดฟ้าของเรือไททานิกไว้ ใครอยากจะลองเป็นแจ๊คกับโรส มาได้เลยจ้า #กางแขนแป๊บบ >,<

ช่วงเวลาที่เหมาะในการมาเที่ยวโนวาสโกเชีย คือระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายนค่ะไม่หนาวเกินไป ไม่ร้อนเกินไป หรือในเดือนตุลาคม จะมาชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ทั้งสีแดง สีเหลืองโรแมนติกได้อี๊กกก นี่สวรรค์รึเปล่าคะเนี่ย อะไรจะดีงามปานนี้!

 

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..