ล่องเรือสำราญโซนไหน (เอเชีย/ยุโรป/อเมริกา) เมื่อไหร่ได้บ้าง

ล่องเรือสำราญโซนไหน (เอเชีย/ยุโรป/อเมริกา) เมื่อไหร่ได้บ้าง

ในการล่องเรือสำราญ หากท่านให้ความสำคัญกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไป เช่น อยากไปเวนิส โรม ประเทศอิตาลี หรือไปซานโตรินี ประเทศกรีซ มากที่สุด ท่านสามารถเช็คเส้นทางว่าท่าเรือเหล่านี้ มีสายเรือไหนบ้างที่ให้บริการ และมีเรือลำไหนล่องในช่วงเวลาใดบ้าง แล้วก็เลือกตามเวลาที่ท่านสะดวก ซึ่งข้อมูลทั้งหมด เช็คได้จากเว็บไซต์ www.2morrowexplorer.com ค่ะ

 

เอเชีย

จากสิงคโปร์ไปมาเลเซีย หรือจากฮ่องกงไปเวียดนาม หรือไต้หวัน และออกจากจีนที่เซี่ยงไฮ้ หรือปักกิ่ง ไปญี่ปุ่น สามารถล่องเรือได้ตลอดทั้งปี

 

ยุโรปแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตก

เริ่มตั้งแต่โปรตุเกส สเปน ฝรั่งเศส โมนาโก ไปถึงอิตาลี ท่าเรือหลักคือ บาร์เซโลนา โรม และเวนิส

ฤดูกาลท่องเที่ยวในยุโรปและอังกฤษ คือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ช่วงนี้ท้องฟ้าจะเปิดและเป็นสีฟ้าสวยมากที่สุด ช่วงเวลาที่เป็นเทศกาลของบางสถานที่อาจเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ของนักล่องเรือสำราญ … เช่น เทศกาล Oktoberfest ที่มีชื่อเสียงของเยอรมันที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หรือมีจำนวนไม่น้อยเลือกเดินทางในช่วงต้นและท้ายของฤดูกาลล่องเรือ เพราะสายเรือมักจะมีข้อเสนอพิเศษมากมายในช่วงเวลานี้ของปี

 

ยุโรปแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก

ส่วนมากจะออกจากเวนิส อิตาลี เข้าโครเอเชีย มอนเตรเนโกร กรีซ อิสราเอล และตุรกี

 

ยุโรปแถบทะเลบอลติก

ออกจากอัมสเตอร์ดัม (เนเธอร์แลนด์) โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) ไป สวีเดน ฟินแลนด์ เอสโตเนีย รัสเซีย

 

ยุโรปแถบสแกนดิเนเวีย

ออกจากนอร์เวย์ ลัดเลาะไปตามนอร์วีเจี้ยนฟยอจ์ด นอร์ท เคป และไอซ์แลนด์ แถบสแกนดิเนเวียจะมีเวลากลางวันที่ยาวนาน สามารถอยู่ใต้แสงอาทิตย์ได้เกือบ 20 ชั่วโมงต่อวัน

 

อังกฤษ

ออกจาก Southampton หรือ Dover อังกฤษ เที่ยวสก็อตแลนด์ เวลส์ ไอร์แลนด์ หรือข้ามไปไอซ์แลนด์

 

อลาสก้า

เริ่มต้นทริปจากแวนคูเวอร์ หรือซีแอตเทิล แบบไป-กลับ หรือแบบไปเที่ยวเดียวจบที่แองเคอเรจ และออกจากแองเคอเรจ จบที่แวนคูเวอร์

ฤดูกาลล่องเรืออลาสก้าเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมและสิ้นสุดในเดือนกันยายน ระยะเวลาในการเที่ยวอลาสก้าที่ดีที่สุดอยู่ในช่วงระหว่างกลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนสิงหาคม ซึ่งอากาศ อบอุ่นที่สุด และมีนักท่องเที่ยวมากที่สุด แต่คุณอาจพิจารณาฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ คือพฤษภาคมและกันยายน เดือนเหล่านี้มักมี promotion ที่คุ้มค่ามาก

 

อเมริกา แถบแคริบเบียน

หลักๆ แล้วเรือจะออกเดินทางจากท่าเรือที่ฟลอริด้า เช่น จากไมอามี่, พอร์ท คานาเวอร์รัล, หรือฟอร์ต ลอเดอร์เดล ไปตามหมู่เกาะในแคริบเบียน เช่น จาไมกา, เซนต์ มาร์ติน, เซนต์ โธมัส, ฟิลลิปส์เบิร์ก, บาฮามาส รวมถึงเม็กซิโก และคิวบา แถบแคริบเบียนล่องเรือได้ตลอดทั้งปี แต่ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนถึง 30 พฤศจิกายนเป็นฤดูพายุเฮอริเคน และมีแนวโน้มที่จะรุนแรง ช่วงเดือนตุลาคม

 

อเมริกาใต้

บางส่วนจะออกจากไมอามี่ แต่หลักๆ แล้วจะออกจาก ริโอ เด จาไนโร ที่บราซิล หรือบัวโนส แอร์เรส ของอาร์เจนติน่า เข้าอุรุกวัย อ้อมแหลมกู๊ดโฮป ไปจบที่ชิลี และจะล่องในเส้นทางกลับกัน ล่องเรือระหว่างช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์

 

แอนตาร์คติกา หรือขั้วโลกใต้

ออกจากอาร์เจนติน่าที่เมืองอูชัวย่า (Ushuaia) ตัดข้ามไปหมู่เกาะฟอร์คแลนด์ ผ่านช่องแคบเดรก(Drake Passage) และเข้าแผ่นดินแอนตาร์คติกา ล่องเรือระหว่างช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์

 

ทวีปออสเตรเลีย

จากซิดนีย์ สู่นิวซีแลนด์ และหมู่เกาะทะเลใต้ (South Pacific) ล่องเรือได้ระหว่างช่วงเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์

 

ทวีปแอฟริกา

จาก มอมบาซ่าของประเทศเคนย่า ผ่านเมืองเคปทาวน์ ของแอฟริกาใต้ จนถึงคาซาบลังกา ของโมร็อคโค ล่องเรือได้ระหว่างช่วงเดือนตุลาคม - เมษายน

 

ขั้วโลกเหนือ

ซึ่งอาจรวมถึงกรีนแลนด์ การล่องเรือล่าแสงเหนือนิยมกันมากในช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม

2morrow Explorer

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..  

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999, 065-509-9905  

Tel: 02-632-0645

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer/