15 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในฝรั่งเศส FRANCE

15 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในฝรั่งเศส FRANCE

15 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในฝรั่งเศส วันนี้หญิงปุ๊กได้คัดสรรสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่น และสถาปัตยกรรมอันหรูเลิศอลังการ มาไว้ให้ทุกท่านชมกันแล้วค่ะ ไม่เพียงแต่ประสบการณ์ท่องเที่ยวชายฝั่งเท่านั้น ยังมีทริปที่หญิงปุ๊กอยากจะแนะนำ นั่นก็คือ ทริปล่องเรือแม่น้ำ และ ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล ให้ได้ฟินกันจุใจ เพราะนอกจาก ปารีส แล้ว ยังมี เมือง นีซ เมืองตากอากาศ และ มาร์กเซย เป็น เมืองหลวงของแคว้นโพรวองซ์ ไฮไลท์ของแคว้นนี้คือทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามจับใจนั่นเองค่า หากใครอยากล่องเรือ ท่องทะเล ไปเที่ยวนีซ และมาร์กเซย แนะนำให้ล่องเรือสำราญ ทริป 7 คืน โดยทริปนี้ต้องออกจากท่าเรือ Rome/Civitavecchia ประเทศอิตาลี และ ท่าเรือ Barcelona ประเทศสเปน เป้นหลักจ้า

แต่หากท่านอยู่ที่ปารีส สามารถเลือกโปรแกรมเรือล่องแม่น้ำ ทริป 7 คืน เรือจะออกจากท่าเรือ Port de Grenelle และ Port de Javel Bas ที่ปารีสเป็นหลัก ทั้งสองท่าเรือจะตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำแซน โดยวันสุดท้ายหลังล่องเรือเสร็จ ท่านสามารถอยู่เที่ยวต่ออีกสัก 2-3 วัน สำหรับใครอยากไปเที่ยว เก็บภาพสวยๆ ที่หอไอเฟล ก็ง่ายมากค่า เพราะจากท่าเรือ Port de Grenelle และ Port de Javel Bas จะอยู่ใกล้กับหอไอเฟลมากๆ มีระยะทางเพียง 1.6-2 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ 

 

ล่อง 7 เรือสำราญยุโรป เที่ยวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตก ทัวร์สถาปัตยกรรมมรดกโลก ชมเมืองน่ารักในฝัน เอ็นจอยอาหารช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม

ตัวอย่างเส้นทาง ล่องเรือแม่น้ำ ปารีส โดยเรือแม่น้ำ S.S. Joie de Vivre

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Paris ล่องไปยัง Vernon, Rouen, Versailles และสิ้นสุดที่ Paris (Paris to Paris)
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Paris ล่องไปยัง Vernon, Rouen, Caudebec-en-Caux, Rouen, Versailles และสิ้นสุดที่ Paris (Paris to Paris)

 

 

ตัวอย่างเส้นทาง ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล ล่องไป Nice และ Marseille ฝรั่งเศส

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Rome/Civitavecchia ล่องไปยัง Naples, Barcelona, Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia และสิ้นสุดที่ Rome/Civitavecchia โดยเรือ Oasis of the Seas
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Barcelona ล่องไปยัง Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia, Rome/Civitavecchia, Naples และสิ้นสุดที่ Barcelona โดยเรือ Oasis of the Seas
  • ทริป 8 คืน เริ่มจาก Nice ล่องไปยัง Monte Carlo, San Remo, Santa Margherita Ligure, Carrara, Calvi, Cavalaire-sur-Mer, Cannes และสิ้นสุดที่ Nice โดยเรือสำราญ Crystal Esprit

 

 

 

15 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในปารีส ฝรั่งเศส

 

หญิงปุ๊กได้คัดสรรสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่น และสถาปัตยกรรมอันหรูเลิศอลังการ มาไว้ให้ทุกท่านชมกันแล้วค่ะ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันค่า

 

ไปเที่ยวถ่ายรูปหวานๆ ที่หอไอเฟล Eiffel Tower

หอคอยที่มีความสูงเสียดฟ้า สง่างาม ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนถนน ชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซนในกรุงปารีสค่า ถูกตั้งชื่อตามสถาปนิกที่ออกแบบ ชื่อ กุสตาฟ ไอเฟล สร้างด้วยโครงเหล็ก 324 เมตร หรือสูงเท่ากับตึก 81 ชั้น ปัจจุบันบันไดมี 1665 ขั้น สามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ได้ทั้งทางบันได และลิฟต์ค่ะ (เค้าขอขึ้นลิฟต์ละกันเนอะ >3< แฮ่)

ถือเป็นงานศิลปะชิ้นเอก สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 100 ปี แห่งการปฏิวัติประเทศฝรั่งเศส แสดงถึงความยิ่งใหญ่ ร่ำรวย และความสำเร็จในยุคอุตสาหกรรมของประเทศนั่นเอง

แอบกระซิบนิดนุงว่า จุดถ่ายรูปหอไอเฟลที่ดีที่สุด คือ ลานหน้าปราสาท Palais de Chaillot ใกล้ๆ กับสถานี Trocadéro จากมุมนี้จะเห็นภาพหอไอเฟลแบบเต็มจอ ไม่มีต้นไม้ เสาไฟฟ้าบังให้เสียอารมณ์ ถ้าไม่มีรูปถ่ายกับหอไอเฟลล่ะก็ เหมือนมาไม่ถึงเลยนะเธอออ

shutterstock_167523137

nx12rzsoPM6u4Cjlo9-o

 

เที่ยวพระราชวังแวร์ซาย Versailles ที่อลังการสุดในสามโลก

เป็นพระราชวังหลวงที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการ และสวยงามมากกก จนได้จัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยนะคะ เคยเป็นที่พำนักสำหรับกษัตริย์และราชินีหลายพระองค์ของฝรั่งเศส

ตัวอาคารทำด้วยหินอ่อนสีขาว แสดงถึงความเป็นเลิศทางศิลปะยุคศตวรรษที่ 18 ภายในมีห้องอยู่มากมาย เช่น ห้องบรรทม ห้องเสวย ห้องสำราญ ในทุกๆ ห้องจะมีเครื่องประดับงดงามตระการตา และภาพเขียนที่มีชื่อเสียงเต็มไปหมด

ห้องที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ ห้องกระจก (Galerie des Glaces หรือ The Hall of Mirrors) ค่ะ ซึ่งเคยใช้เป็นห้องลงนามในสัญญาสงบศึกระหว่างสัมพันธมิตรกับเยอรมัน โดยห้องนี้พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ทรงทำการก่อสร้างเองด้วยนะคะ ภายในห้องประกอบด้วยกระจกยักษ์ 17 บาน แต่ละบานก็มีประวัติที่แตกต่างกันไป เมื่อเปิดออกมาจะเห็นสวนแวร์ซาย สวนของพระราชวังใหญ่ที่มีขนาดใหญ่มโหฬารไม่แพ้กับตัวราชวังเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าใหญ่โตอลังการไปซะหมด จนต้องร้องว่า โอ้มายก้อดดดเลยทีเดียว

shutterstock_53508787

shutterstock_263009219

 

เที่ยวชมศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ Louvre Museum

เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่ทั้งมีชื่อเสียง เก่าแก่ และยังมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วยค่า ครองทุกแชมป์เลยสินะ 5555 เปิดให้สาธารณะชนเข้าชมเมื่อปี ค.ศ. 1793

แต่แรกเริ่มเลย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างเพื่อให้เป็นป้อมปราการ จนในศตวรรตที่ 16 ได้กลายมาเป็นพระราชวังหลวงค่ะ ปัจจุบันนี้เป็นสถานที่จัดแสดง และเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ก้องโลกและทรงคุณค่าไว้เป็นจำนวนมาก มีทั้งภาพโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี, ภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอส และผลงานชิ้นเอกด้านงานปั้นจากยุคโบราณของกรีก โรมัน อียิปต์ รวมถึงตะวันตกยุคกลางก็ยังถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ด้วยค่า

ที่นี่กว้างขวางใหญ่โตมากกก มากจนหลายคนร่ำลือกันว่า เดิน 3 วันก็ยังไม่ทั่ว >,< เพราะงานศิลปะสวยๆ เยอะเหลือเกินนน บางค อาจจะไม่ใช่คอศิลปะตัวยง แต่เชื่อว่าถ้าได้มาเยือนที่นี่ซักครั้งแล้วล่ะก็จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนจ้า

shutterstock_204965008

DSC01261

 

เที่ยววิหารแห่งศรัทธา มงแซงมิเชล Mont-Saint-Michel

วิหารมงแซงมิเชล ตั้งอยู่ห่างจากปารีส 360 กม. ใส่ดาวให้ห้าดวงเลยค่า แล้วขีดเส้นใต้ให้อีกสามเส้นด้วย!! กับวิหารคริสตจักรบนเกาะกลางทะเลริมชายฝั่งแคว้นนอร์มังดี
มงแซงมิเชลถูกยกให้เป็น สิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตก (Wonder of the Western World)
แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากถึง3 ล้านคน ซึ่งอยากให้ทุกท่านได้ไปเห็นสักครั้งด้วยตาจริงๆ

วิหารนี้ทำมาจากหินแกรนิต อายุเก่าแก่นับพันปี ยอดวิหารสูง 155 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่บนเกาะ
ห่างจากฝั่ง 600 เมตร จะข้ามไปเกาะต้องรอน้ำลด แต่ในปัจจุบันมีถนนเชื่อมไปยังเกาะแล้ว

ถ้าคุณยังนึกถึงความยิ่งใหญ่ของสถานที่นี้ไม่ออก ให้นึกถึงหนึ่งเกาะใหญ่ๆ ที่ถูกรายล้อมไปด้วยบ้านเมืองของผู้คนเรียงรายขึ้นไป และไปจบสุดท้ายด้วยวิหารแห่งความศรัทธาที่จุดสูงสุดของเกาะนี้ เหมือนคล้ายๆกับคุณได้ย้อนกลับเข้าไปในอดีตที่มีมนเสน่ห์ของคริสต์จักรแบบที่อธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ยาก

shutterstock_363098414

shutterstock_367651742

 

เที่ยวต้นแบบปราสาท โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Beauty and the Beast ปราสาทชองบอร์ด Chateau de Chambord

ปราสาทแห่งนี้ ได้สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็น เพราะตัวปราสาทถูกสร้างอยู่ใจกลางป่าใหญ่ในฝรั่งเศส และความอลังการของตัวปราสาทก็เกินกว่าที่เราจะคาดถึง ลองจินตนาการดูว่า
เพียงแค่รั้วของปราสาทก็ยาวกว่า 35 กิโลเมตรแล้ว โอ้ววววววววว

ที่นี่เองยังเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าตื่นใจมากกว่านั้น เพราะว่ารูปลักษณ์ของปราสาทเป็นต้นแบบ ของโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในการ์ตูนว่าสวยแล้ว มองด้วยตาคือสวยกว่า แต่ถ่ายทอดออกมาด้วยภาพไม่ได้มากนัก แต่ถ้ามีโอกาสอยากให้ไปเที่ยวเหลือเกิน ความโอ่อ่าของที่นี่ ใช้เวลายาวนานกว่า 28 ปีในการสร้างปราสาท โดยการมีความตั้งใจว่าจะให้เป็นปราสาทพักร้อนสำหรับล่าสัตว์ และแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศสในยุคนั้นด้วย แต่น่าเสียดายจากการสร้างปราสาทนี้ ตัวกษัตริย์เองมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ที่นี่เพียงไม่ถึงเดือนเท่านั้น
ไม่มีผู้อยู่อาศัยประจำ ไม่ค่อยมีเฟอร์นิเจอร์ ต้องขนทุกอย่าง รวมถึงอาหารมาเองจากเมืองหลวงทั้งหมด
การมาที่นี่จึงยากลำบาก เป็นการเดินทางไกลเข้าป่า ไม่มีเมืองหรือหมู่บ้านใดๆ ใกล้เคียงเลย

nx17p549rb2pcyz5SL8-o

เครดิตภาพ

shutterstock_45735118

นอกจากนี้ยังมีปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์สวยๆ อีกมากมาย เช่น ปราสาทเชอนองโซ Chateau de Chenonceau และปราสาทอองบัวส์ Chateau de Amboise หากท่านไหนชอบปราสาทเป็นพิเศษ อาจเที่ยวในบริเวณนี้ 2-3 วันค่ะ

 

พายเรือเล่นในหุบเขาที่เลย์ กอร์จ ดู แวร์ดง Les Gorges du Verdon

ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชมธรรมชาติเป็นพิเศษ ได้ชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแห่งยุโรป ที่มีผาสูงกับธารน้ำสีเขียว Turquoise เป็นระยะทางยาวถึง 25 กิโลเมตร และลึกมากสุดถึง 700 เมตร กิจกรรมในฤดูร้อนที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นกัน คือการพายเรือ พายแคนนู ล่องเรือ ปีนเขา และเดินป่ากัน

shutterstock_294607292

shutterstock_98350757

 

เที่ยวสะพานส่งน้ำปงดูว์การ์ Pont du Gard

สะพานส่งน้ำปงดูว์การ์ ซึ่งเป็นสะพานส่งน้ำโรมันโบราณที่สร้างโดยจักรวรรดิโรมัน ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 1 ค่า ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 15 ปี และใช้คนงานก่อสร้างมากกว่า 1,000 คนเลยทีเดียว ควบคุมการก่อสร้างโดย มาร์คัส วิปซานิอุส อกริปปา (Marcus Vipsanius Agrippa)

เป็นสะพานสามชั้นขนาดใหญ่เบิ้มที่สร้างด้วยหิน มีความแข็งแรงและคงทนสุดๆ ค่ะ สร้างพาดผ่านแม่น้ำการ์ดง มีความยาวกว่า 50 กิโลเมตร (อู้หูวววว ยาวววเฟร่ออออ) โดยรับน้ำจากเมืองอูว์แซ็สไปยังเมืองนีมส์ เพื่อใช้ตามบ้านเรือน และน้ำพุที่ตกแต่งตามสถานที่สำคัญใจกลางเมือง โดยสามารถส่งน้ำเข้าไปในเมืองได้ประมาณ 200,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวันจากนั้นก็ได้หยุดใช้งานไป และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในฝรั่งเศสค่ะ

shutterstock_317079050

DSC01500

 

ขับรถเที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์ Lavender และหมู่บ้านสวย ในเขตโพรวองซ์ Provence 

แถววาเลนโซ Valensole เราจะพบทุ่งลาเวนเดอร์ผืนใหญ่ สีม่วงเข้มสด ส่วนที่โบสถ์แอ็บบีเดอซีนอคค์ (Abbaye de Senanque) มีทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วง ปลูกเป็นแปลงอยู่ด้านหน้าสวยงาม จะบานสะพรั่งตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงวันที่ 14 กรกฎาคม และทั้งหมดจะถูกเก็บเกี่ยวในวันชาติของฝรั่งเศสค่า ใครจะไปแนะนำให้ไปต้นเดือนกรกฎาคมนะจ้ะ ไปช่วงอื่นอาจจะเจอแค่ทุ่งเขียวๆ หรือทุ่งที่โกร๋นไปแล้ว แฮ่…

ดอกลาเวนเดอร์สามารถเอาไปแปรรูปทำเป็นสินค้าได้หลายอย่าง กิ่งก้านของดอกลาเวนเดอร์นำมาเผาไฟเพื่อป้องกันโรคติดต่อและโรคระบาดได้ หรือจะใช้แช่ในอ่างอาบน้ำ ตู้เก็บเสื้อผ้าก็ได้ ทำให้ผ้ามีกลิ่นหอมมมม และยังใช้ป้องกันมด แมลงต่างๆ ได้อีกด้วย ช่างสวยและเพรียบพร้อมจริงๆ น้องลาเวนเดอร์เนี่ย คิคิ

เมืองกอร์ด (Gordes) ตั้งอยู่บนยอดเขาแถบเทือกเขาลูเบอรอง (Luberon) ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโพรวองซ์ ในบริเวณอุทยานแห่งชาติลูเบอรองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส มีพื้นที่ประมาณ 600 ตารางกิโลเมตร จะมีเมืองเล็กเมืองน้อยตั้งอยู่บนหน้าผา ท้องทุ่งเต็มไปด้วยลาเวนเดอร์ และส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทางเกษตรกรรม

shutterstock_126696206

DSC01599

 

เที่ยวพิชิตเทือกเขามงบล็อง Mont Blanc เทือกเขาที่สูงที่สุดในยุโรป 

มงบล็อง แปลว่า ภูเขาสีขาว มีความสูงกว่า 4,810 เมตร สูงมากจนทำให้ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ใต้ยอดเขาสูงนี้จะมีหมู่บ้าน Chamonix โอบล้อมด้วยเทือกเขา เหมาะที่จะเป็นที่พักสำหรับการสกี ปีนเขา และกิจกรรมผจญภัยต่างๆ เราสามารถขึ้นเคเบิ้ล คาร์ที่เค้าว่า ชันและเสียว อิอิ มีร้านอาหาร Le 3842 บนยอดเขาสูง วิวสวย

shutterstock_217286647

shutterstock_288798995

shutterstock_146317010

Step-into-the-Void

เครดิตภาพ

 

เล่นสกีบนเทือกเขาแอลป์ Ski in Alps

เทือกเขาแอลป์ เป็นเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และครอบคลุมพื้นที่หลายๆ ประเทศ ทั้งเยอรมนี ฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี ฯลฯ

shutterstock_390904495

 

เที่ยวเมืองตากอากาศ ทะเลสีสวย ที่เฟรนช์ ริเวียร่า French Riviera ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

เฟรนช์ ริเวียร่า เป็นเขตชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน รวมไปถึงโมนาโก แต่ไม่มีขอบเขตที่แน่ชัด เริ่มจากเมือง Saint-Tropex ไปถึง Menton ใกล้ชายแดนอิตาลี เมืองที่ใหญ่ที่สุดในเฟรนช์ ริเวียร่า คือเมืองนีซ ลักษณะเด่นของเมืองนีซ คือ น้ำทะเลสีสวยใส ไล่จากสีฟ้าอ่อนไปจนถึงน้ำเงินเข้ม มีแดดจ้าเกือบตลอดทั้งปี มีชายหาดที่ทอดยาวหลายกิโลเมตร  ขนานไปกับถนนเลียบชายหาดที่ชื่อว่า โพรเมนาดเดอ๊องแกล Promenade des Anglais ซึ่งเต็มไปด้วยโรงแรมและร้านอาหาร ที่นี่จึงเหมาะกับการไปพักผ่อนในวันหยุดที่สุดแสนวิเศษจริงๆ เราจะลั้ลลาไปเดินเล่นริมชายหาด ไปนอนอาบแดดเพื่อผิวสีแทน หรือไปส่องซิกแพคของชาวยุโรปก็ได้ และสำหรับคนชอบกิจกรรมตื่นเต้นท้าทาย ก็มีให้เล่น มีให้เช่าอยู่นานาชนิดเลยจ้า นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านเอซ Eze หมู่บ้านเล็กๆ หนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดของฝรั่งเศส อยู่ไม่ไกลค่ะ

shutterstock_185472239

shutterstock_245073325

 

เที่ยวชมเทศกาลหนังเมืองคานส์ Cannes Film Festival

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอิทธิพลและมีชื่อเสียงมากที่สุด งานจัดขึ้นทุกปี ประมาณเดือนพฤษภาคมที่ Palais des Festivals et des Congres ในช่วงเทศกาลอาคารจะถูกตกแต่งอย่างหรูเลิศอลังการ ซึ่งคนในวงการภาพยนตร์จากทั่วโลกจะไปรวมตัวกัน ดาราได้รับเชิญไปเดินพรมแดงด้วยชุดสวยงามอลังการ นักท่องเที่ยวจะใช้เวลาชมทิวทัศน์ของเมือง พิพิธภัณฑ์  ตระเวนชิมอาหาร ช้อปปิ้ง และพักโรงแรมหรูที่มีอยู่มากมาย

shutterstock_419761720

shutterstock_207394633

 

เที่ยวหมู่บ้านเทพนิยาย ที่แคว้นอาลซัส Alsace

มีหมู่บ้านสวยๆ มากมาย ตั้งอยู่แถวชายแดนฝรั่งเศสและเยอรมันน แต่ขอแนะนำที่สวยที่สุดเป็น Colmar, Obernai, Riquewihr, Ribeauville, Guebwiller, Bergheim, Strasbourg, Eguisheim และ Mittelbergheim หากใครมีโอกาสก็ลองไปสัมผัสดูนะคะ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเลยค่ะ

shutterstock_104648222

shutterstock_304121315

 

เที่ยวภูเขาทราย Dune of Pilat เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่อาคาชง Arcachon

เนินทรายนี้ เกิดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ มีความยาวประมาณ 3 .. และสูง 107 เมตร

shutterstock_480422626

shutterstock_124250782

 

เที่ยวชมโรงงานผลิตเครื่องบินแอร์บัส Airbus สักครั้งในชีวิต

เมืองตูลูส Toulouse คือแหล่งที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของโรงงานแอร์บัส ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องบินพลเรือนของบริษัทแอร์บัสกรุ๊ป โดยหน้าที่ของโรงงานคือการประกอบชิ้นส่วนที่ถูกผลิตมาแล้วจากโรงงานย่อยในหลายๆ ประเทศ เช่น เยอรมนี จีน สหรัฐ ฯลฯ สามารถไปเยี่ยมชมได้ ใช้เวลา 1.5 ชม. http://www.manatour.fr

PCUMID031FS00038_4_A380---Airbus-SAS-mod

PCUMID031FS00038_1_LAGARDERE-BD

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาให้เกียรติร่วมเดินทางไปกับ 2morrow Explorer เป็นอย่างสูงค่ะ

ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

เนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา

ล่องเรือสำราญ เที่ยวสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

ประสบการณ์แห่งความสุข ของทุกคนในครอบครัว

เดินทางส่วนตัว ทัวร์อิสระได้ทุกวัน..   

 

ค้นหาเส้นทาง และราคา www.2morrowexplorer.com 

Call Center: 061-590-5999    

Line: @2morrow Explorer

E-mail: contact@2morrowexplorer.com

www.facebook.com/2morrowexplorer