10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในปารีส PARIS ประเทศฝรั่งเศส

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในปารีส PARIS ประเทศฝรั่งเศส

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญท่องทะเล ในปารีส PARIS ประเทศฝรั่งเศส ไปเที่ยวกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมืองยอดฮิตของนักท่องเที่ยวตลอดกาล เมืองนี้ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองที่โรแมนติคที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นเมืองแห่งแฟชั่น น้ำหอม สถานที่ท่องเที่ยวก็มีเยอะแยะมากมาย

ยัวไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีประสบการณ์ท่องเที่ยวแปลกใหม่ที่หญิงปุ๊กอยากจะให้ทุกคนได้ไปสัมผัส คือ การไปล่องเรือแม่น้ำ และ ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล ให้ได้ฟินกันจุใจ กันไปเล๊ยย เพราะนอกจาก ปารีส แล้ว ยังมี เมือง นีซ เมืองตากอากาศ และ มาร์กเซย เป็น เมืองหลวงของแคว้นโพรวองซ์ ไฮไลท์ของแคว้นนี้คือทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามจับใจนั่นเองค่า หากใครอยากล่องเรือ ท่องทะเล ไปเที่ยวนีซ และมาร์กเซย แนะนำให้ล่องเรือสำราญ ทริป 7 คืน โดยทริปนี้ต้องออกจากท่าเรือ Rome/Civitavecchia ประเทศอิตาลี และ ท่าเรือ Barcelona ประเทศสเปน เป้นหลักจ้า

แต่หากท่านอยู่ที่ปารีส สามารถเลือกโปรแกรมเรือล่องแม่น้ำ ทริป 7 คืน เรือจะออกจากท่าเรือ Port de Grenelle และ Port de Javel Bas ที่ปารีสเป็นหลัก ทั้งสองท่าเรือจะตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำแซน โดยวันสุดท้ายหลังล่องเรือเสร็จ ท่านสามารถอยู่เที่ยวต่ออีกสัก 2-3 วัน สำหรับใครอยากไปเที่ยว เก็บภาพสวยๆ ที่หอไอเฟล ก็ง่ายมากค่า เพราะจากท่าเรือ Port de Grenelle และ Port de Javel Bas จะอยู่ใกล้กับหอไอเฟลมากๆ มีระยะทางเพียง 1.6-2 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ 

 

ล่อง 7 เรือสำราญยุโรป เที่ยวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตก ทัวร์สถาปัตยกรรมมรดกโลก ชมเมืองน่ารักในฝัน เอ็นจอยอาหารช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม

เส้นทางเรือล่องแม่น้ำ ปารีส

ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล ออกจากท่าเรือ Rome/Civitavecchia และ Barcelona ล่องไป Nice และ Marseille ประเทศฝรั่งเศส

 

ตัวอย่างเส้นทาง ล่องเรือแม่น้ำ ปารีส โดยเรือแม่น้ำ S.S. Joie de Vivre

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Paris ล่องไปยัง Vernon, Rouen, Versailles และสิ้นสุดที่ Paris (Paris to Paris)
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Paris ล่องไปยัง Vernon, Rouen, Caudebec-en-Caux, Rouen, Versailles และสิ้นสุดที่ Paris (Paris to Paris)

 

 

ตัวอย่างเส้นทาง ล่องเรือสำราญ ท่องทะเล ล่องไป Nice และ Marseille ฝรั่งเศส

  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Rome/Civitavecchia ล่องไปยัง Naples, Barcelona, Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia และสิ้นสุดที่ Rome/Civitavecchia โดยเรือ Oasis of the Seas
  • ทริป 7 คืน เริ่มจาก Barcelona ล่องไปยัง Palma de Mallorca, Marseille, La Spezia, Rome/Civitavecchia, Naples และสิ้นสุดที่ Barcelona โดยเรือ Oasis of the Seas
  • ทริป 8 คืน เริ่มจาก Nice ล่องไปยัง Monte Carlo, San Remo, Santa Margherita Ligure, Carrara, Calvi, Cavalaire-sur-Mer, Cannes และสิ้นสุดที่ Nice โดยเรือสำราญ Crystal Esprit

 

 

 

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในปารีส

ถ่ายรูปหวานๆ ที่หอไอเฟล Eiffel Tower

หอคอยที่มีความสูงเสียดฟ้า สง่างาม ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนถนน ชองป์ เดอ มารส์ บริเวณแม่น้ำแซนในกรุงปารีสค่า ถูกตั้งชื่อตามสถาปนิกที่ออกแบบ ชื่อ กุสตาฟ ไอเฟล สร้างด้วยโครงเหล็ก 324 เมตร หรือสูงเท่ากับตึก 81 ชั้น ปัจจุบันบันไดมี 1665 ขั้น สามารถขึ้นไปชมวิวสวยๆ ได้ทั้งทางบันได และลิฟต์ค่ะ (เค้าขอขึ้นลิฟต์ละกันเนอะ >3< แฮ่)

ถือเป็นงานศิลปะชิ้นเอก สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 100 ปี แห่งการปฏิวัติประเทศฝรั่งเศส แสดงถึงความยิ่งใหญ่ ร่ำรวย และความสำเร็จในยุคอุตสาหกรรมของประเทศนั่นเอง

แอบกระซิบนิดนุงว่า จุดถ่ายรูปหอไอเฟลที่ดีที่สุด คือ ลานหน้าปราสาท Palais de Chaillot ใกล้ๆ กับสถานี Trocadéro จากมุมนี้จะเห็นภาพหอไอเฟลแบบเต็มจอ ไม่มีต้นไม้ เสาไฟฟ้าบังให้เสียอารมณ์ ถ้าไม่มีรูปถ่ายกับหอไอเฟลล่ะก็ เหมือนมาไม่ถึงเลยนะเธอออ

shutterstock_167523137

nx12rzsoPM6u4Cjlo9-o

เยือนพระราชวังแวร์ซาย Versailles ที่อลังการสุดในสามโลก

เป็นพระราชวังหลวงที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการ และสวยงามมากกก จนได้จัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยนะคะ เคยเป็นที่พำนักสำหรับกษัตริย์และราชินีหลายพระองค์ของฝรั่งเศส

ตัวอาคารทำด้วยหินอ่อนสีขาว แสดงถึงความเป็นเลิศทางศิลปะยุคศตวรรษที่ 18 ภายในมีห้องอยู่มากมาย เช่น ห้องบรรทม ห้องเสวย ห้องสำราญ ในทุกๆ ห้องจะมีเครื่องประดับงดงามตระการตา และภาพเขียนที่มีชื่อเสียงเต็มไปหมด

ห้องที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ ห้องกระจก (Galerie des Glaces หรือ The Hall of Mirrors) ค่ะ ซึ่งเคยใช้เป็นห้องลงนามในสัญญาสงบศึกระหว่างสัมพันธมิตรกับเยอรมัน โดยห้องนี้พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ทรงทำการก่อสร้างเองด้วยนะคะ ภายในห้องประกอบด้วยกระจกยักษ์ 17 บาน แต่ละบานก็มีประวัติที่แตกต่างกันไป เมื่อเปิดออกมาจะเห็นสวนแวร์ซาย สวนของพระราชวังใหญ่ที่มีขนาดใหญ่มโหฬารไม่แพ้กับตัวราชวังเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าใหญ่โตอลังการไปซะหมด จนต้องร้องว่า โอ้มายก้อดดดเลยทีเดียว

shutterstock_53508787

shutterstock_263009219

ตกหลุมรักงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ลูฟว์ Louvre Museum

เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่ทั้งมีชื่อเสียง เก่าแก่ และยังมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วยค่า ครองทุกแชมป์เลยสินะ 5555 เปิดให้สาธารณะชนเข้าชมเมื่อปี ค.ศ. 1793

แต่แรกเริ่มเลย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างเพื่อให้เป็นป้อมปราการ จนในศตวรรตที่ 16 ได้กลายมาเป็นพระราชวังหลวงค่ะ ปัจจุบันนี้เป็นสถานที่จัดแสดง และเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ก้องโลกและทรงคุณค่าไว้เป็นจำนวนมาก มีทั้งภาพโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี, ภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอส และผลงานชิ้นเอกด้านงานปั้นจากยุคโบราณของกรีก โรมัน อียิปต์ รวมถึงตะวันตกยุคกลางก็ยังถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ด้วยค่า

ที่นี่กว้างขวางใหญ่โตมากกก มากจนหลายคนร่ำลือกันว่า เดิน 3 วันก็ยังไม่ทั่ว >,< เพราะงานศิลปะสวยๆ เยอะเหลือเกินนน บางค อาจจะไม่ใช่คอศิลปะตัวยง แต่เชื่อว่าถ้าได้มาเยือนที่นี่ซักครั้งแล้วล่ะก็จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนจ้า

shutterstock_204965008

DSC01261

เซลฟี่กับโบสถ์นอทเทอร์ดัม Notre Dame Cathedral หนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีส

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีส ที่อยู่คู่กับเมืองปารีสมานานแส๊นนนาน เป็นหนึ่งในมหาวิหารที่ใหญ่ และเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกค่า ได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์โดยสถาปนิกคนสำคัญของฝรั่งเศส คือ เออแฌน วียอแล-เลอ-ดุก เป็นมหาวิหารแรกที่สร้างสไตล์กอธิก (Gothic) ถือว่าเป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมาก

ปัจจุบันยังใช้เป็นศาสนสถานนิกายคอทอลิกที่สำคัญของฝรั่งเศส เพราะเคยเป็นศูนย์กลางของเมืองในยุคกลาง มาจนถึงปัจจุบัน ภายในวิหารมีรูปปั้นและภาพจิตรกรรมที่สวยงามเกี่ยวกับพระแม่มารี และต้องขึ้นบันไดมากถึง 387 ขั้นเพื่อไปถึงยอดของ โบสถ์ โอ้โห ใหญ่โตมากๆ เลยใช่มั้ยล่าา ทั้งยังมีงานกระจกสีโบราณชวนให้ตะลึง และสุสานใต้ดินที่มีคุณค่าทางโบราณคดีสมัยกอลล์-โรมันที่น่าสนใจอีกมากมายด้วยจ้า

DSC01441

DSC01443

ล่องเรือชมวิวสวยสองฝั่งแม่น้ำแซน Seine River

เมื่อมาถึงปารีสแล้ว อีกกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การนั่งเรือล่องแม่น้ำเซนค่าา ล่องไปเรื่อยๆ ชมบรรยากาศของเมืองปารีสตามสองฝั่งแม่น้ำ นึกถึงภาพแจ๊คกับโรสยืนกางแขนด้วยกันที่หัวเรือไปพลางๆ 5555 ปริ่มซะไม่มี

แม่น้ำแซนเปรียบเสมือนแม่น้ำแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศส มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาตั้งแต่สมัยที่โรมันยึดครองฝรั่งเศสเมื่อกว่าพันปีมาแล้วนู่นนนแน่ะ มีความขลังแฝงในความโรแมนติกจนได้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์รักหวานชื่นของฮอลลีวูดอยู่หลายเรื่องเลยค่ะ

การล่องเรือลำใหญ่ไปตามแม่น้ำแซน ผ่านสะพานอันงดงามและชมสถานที่สำคัญๆ ชมวิวสวยๆ ดูพระอาทิตย์ตกดิน โอ้ยยย ฟินเฟร่อออ หรือจะล่องเรือในยามค่ำคืนก็แจ่มนะค้า ชมวิวในยามราตรี แสงสีสันสวยงาม

แอบมาบอกเคล็ดลับ อยากได้ที่ดีๆ ต้องรีบไปก่อนเวลานะคะ แล้วรีบพุ่งไปที่นั่งด้านหลังสุด จะเป็นบริเวณที่ไม่มีหลังคา ไม่ล้อมด้วยกระจก ถือเป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพสวยๆ เลยล่ะค่าา

shutterstock_241250461

shutterstock_109168514

ช้อปให้ลืมโลกที่ถนนฌ็องเซลิเซ่ และปีนบันไดขึ้นประตูชัยนโปเลียน Champs Elysees & Arc de Triomphe

ถนนฌ็องเซลิเซ่ เป็นถนนที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปารีสค่า จัดเป็นย่านการค้าที่ครบครัน มีทั้งโรงละคร คาเฟ่ และร้านค้าหรูหรามากมาย สองข้างทางมีต้นเกาลัดที่ตกแต่งอย่างสวยงามปลูกเรียงราย ชื่อฌ็องเซลิเซ่ จึงเป็นที่มาของชื่อถนนนั่นเอง

แต่เดิมเป็นสวน จนกระทั่ง มารี เดอ เมดิชิ สมเด็จพระราชินีฯแห่งฝรั่งเศส ได้ทรงขยายพื้นที่สวนหย่อมของพระราชวังตุยเลอรี เป็นถนนที่มีต้นไม้สองข้างทาง

และนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ไปสู่ ประตูชัยนโปเลียน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีสได้ด้วยค่ะ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนถนนจุดบรรจบของถนนกลางวงเวียนใหญ่ กลางจัตุรัสชาร์ลส์ เดอ โกลล์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ จัตุรัสแห่งดวงดาว โดยประตูชัยนี้มีความสูง 49.5 เมตร กว้าง 45 เมตร และลึก 22 เมตร จัดว่ามีขนาดใหญ่รองเป็นอันดับสองของโลกเลยทีเดียวเชียวววว สร้างขึ้นเพื่อสดุดีถึงวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศส ในปัจจุบันยังเป็นสุสานของทหารนิรนามอีกด้วยค่ะ โดยสามารถขึ้นไปชมชั้นบนของประตูชัยได้ โดยเดินขั้นบันได 284 ขั้น หรือใช้ลิฟต์ก็ได้น้า

shutterstock_205569835

shutterstock_75447745

 ไต่บันไดขึ้นเนินเขามหาวิหารซาเคร-เกอร์ Sacre Coeur

จุดชมวิวปารีสที่ดีที่สุดอยู่ตรงนี้จ้าาา คือลานหน้ามหาวิหารซาแครเกอร์ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาย่านมงต์มาร์ท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในปารีสค่ะ ในสมัยก่อนเคยเป็นโบสถ์เล็กๆ และใช้เป็นที่ประชุมใหญ่ทางศาสนา ถูกสร้างขึ้นด้วยความรัก ความศรัทธาที่ประชาชนมีต่อพระเยซูคริสต์ และเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแก่ชาวฝรั่งเศสที่ได้เสียชีวิตลงในการทำสงครามกับรัสเซียค่ะ

ออกเเบบโดย พอล อบาดีย์ วิศวกรที่มีชื่อเสียงของปารีส เป็นสถาปัตยกรรมแบบโรมัน-ไบแซนไทน์ ทำให้โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์ที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร สีขาวสะอาดตา สวยงามและปราณีตมากๆ ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวเมืองปารีสที่ดีมากกกกค่ะ ได้ขึ้นมาถึงตรงนี้บอกเลยว่าคุ้มค่า สวยแบบยอมใจ ไม่มีอะไรมาบดบังทิวทัศน์ มองเห็นวิวกรุงปารีสแบบพาโนรามาเลยทีเดียวว

shutterstock_112136948

shutterstock_60941821

เยี่ยมชมพระราชวังลักเซมเบิร์ก Luxembourg Palace

เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสวนลักเซมเบิร์กในกรุงปารีสค่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1615 โดยสมเด็จพระราชินีมารี เดอ เมดิชิ พระบรมราชชนนีในพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 แห่งฝรั่งเศส ทรงมีพระประสงค์ที่จะสร้างพระราชวังใหม่ให้คล้ายกับวังที่ประองค์ได้ประสูติ คือวังพิตติ ในเมืองฟลอเรนซ์นั่นเอง

พระราชวังแห่งนี้มีความสวยงามมาก เป็นอาคาร 3 ชั้น ด้านหน้าโดดเด่นด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง มีเนื้อที่ถึง 25 เฮ็คตาร์แน่ะ เป็นลานหญ้าและทางเดินกรวด มีรูปปั้นตั้งอยู่เป็นระยะสลับกับอ่างน้ำ ออกแบบได้เก๋ไก๋สุดๆ ไปเลย ส่วนทางด้านหลังเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศงามอย่างกับภาพในฝันเลยล่ะฮ้าา และเมื่อสร้างเสร็จก็ได้กลายเป็นพระราชวังของเหล่าบรรดาราชวงศ์เรื่อยมา

จนในปัจจุบัน ตัวอาคารพระราชวังได้ถูกใช้เป็นที่ทำการของวุฒิสภาแห่งฝรั่งเศส ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ แต่ต้องทำเรื่องดำเนินการขอเข้าชมก่อนนะคะ ส่วนบริเวณสวนหย่อมของพระราชวัง สามารถเดินชม หรือนั่งเล่นพักผ่อนกันได้ตามอัธยาศัยเลยย และบริเวณใกล้เคียงก็ยังมีร้านอาหาร และร้านกาแฟมากมายอีกด้วยน้า ถือเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสุดฮิตของชาวปารีสอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ! ^^

shutterstock_115775518

shutterstock_392700034

 เพลินเพลินกับงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ Musee d’Orsay

พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแซนค่ะ ถูกสร้างขึ้นปี ค.ศ. 1900 และเปิดให้เข้าชมได้ในปี 1986 แต่เดิมเป็นสถานีรถไฟ แต่ต้องปิดบริการลงเพราะมีผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้นจนไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ และชานชาลาก็มีความยาวที่สั้นเกินไปสำหรับขบวนรถไฟในยุคนั้น จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนใหม่ให้สวยงามเพื่อใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งใหม่ แต่ก็ยังคงรูปลักษณ์กลิ่นอายเดิมของสถานีอยู่นั่นเองค่า

ที่นี่เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะไว้มากมาย ทั้งจิตรกรรมเอย ประติมากรรมเอย ภาพถ่ายเอย และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีศิลปะนีโออิมเพรสชันนิสม์ไว้มากที่สุดในโลกด้วยนะคะ รวมถึงผลงานของศิลปินชื่อดังอีกหลายคน เช่น เอดวด มาเนท์, เรอนัวร์ และ แวนโก๊ะค่า โว้ววว ชื่อเสียงของแต่ละคนเลื่องลือระบือนามจริงๆ

นอกจากความสวยงามและน่าสนใจของผลงานศิลปะแล้ว สถาปัตยกรรมของอาคารสถานีรถไฟเก่าแห่งนี้ยังสวยงามไม่แพ้กันนะจ๊า โดยเฉพาะส่วนของห้องโถงหลักที่มีความยาวถึง 140 เมตร กว้าง 40 เมตร และสูง 32 เมตร โดยวัสดุหลักที่ใช้ก่อสร้างก็คือ โครงเหล็กขนาดใหญ่ที่จัดวางและดัดเป็นรูปทรงสวยงาม ซึ่งมีการใช้เหล็กมากกว่าที่ใช้ก่อสร้างหอไอเฟลซะอีกนะเนี่ยยยย อยากชมงานศิลปะสวยๆ และหายากจะพลาดที่นี่ไปได้ยังไงคะทุกโค้นนนน ฮี่ฮี่

shutterstock_206864932

shutterstock_237562201

เสกฝันให้เป็นจริงที่ Disneyland Paris

n018001_2050jan31_dream_900x360

shutterstock_342958055

บริษัท ทูมอร์โรว์ เอกซ์พลอเรอร์

นึกถึงเรือสำราญ นึกถึงเรา