เรือสำราญ Seabourn Quest สายเรือ Seabourn

หากจะพูดถึงเรือสำราญสุดหรูขนาดเล็ก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเรือสำราญ Seabourn Quest ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 เป็นเรือสำราญขนาดเล็กลำหรูสุดพิเศษกลุ่มเดียวกับ Seabourn Odyssey และ Seabourn Sojourn ซึ่งตอบโจทย์นักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก ที่กำลังมองหาประสบการณ์ท่องเที่ยว อันหน้าประทับใจ โดยการล่องเรือสำราญพร้อมนำผู้โดยสารทุกท่าน เยี่ยมชมสถานที่อันสวยงาม สู่จุดหมายปลายทางที่น่าพึงพอใจที่สุด เรือสำราญของ Seabourn Quest ทุกลำจะมีผู้โดยสารระหว่าง 450 ท่าน ซึ่งจะแล่นไปยังจุดหมายปลายทางที่สำคัญๆ ของโลกในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวค่ะ

12 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวัน Taiwan

เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “อัญมณีที่ซ่อนอยู่ของเอเชีย” เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาหารนานาชนิดให้เลือกลอง และแหล่งช้อปปิ้งแสนจะถูก ที่นักช้อปทั้งหลายใฝ่ฝันที่จะได้ไประเบิดกระเป๋ากันสักครั้ง นอกจากนี้ประเทศไต้หวันยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างลงตัวมากๆ เลยทีเดียวค่า

เรือสำราญ Seabourn Sojourn สายเรือ Seabourn

เมื่อพูดถึงเรือสำราญที่มีความลักซ์ซัวรีหนึ่งในสายเรือของ Seabourn เราก็อดที่จะพูดถึงเรือลำนี้ไม่ได้ นั่นคือ Seabourn Sojourn เป็นเรือที่เน้นบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่สุด และการบริการที่ยอดเยี่ยมของพนักงาน ที่สุภาพ และเป็นกันเองกับผู้โดยสารทุกๆท่าน เรือลำนี้เปรียบเสมือนโรงแรมเคลื่อนที่ ระดับ 5 ดาว ถ้าเทียบ ก็เปรียบสเมือนโรงแรมในเครือ Four Seasons หรือ Peninsula (ลูกค้า Seabourn มักจะเลือกเป็นที่พักที่นี่ ในช่วงก่อนออกเดินทางหรือหลังเดินทางด้วยเรือสำราญ) พูดถึงก็อยากไปแล้วสิค่ะ รับรองถ้าหากใครได้สัมผัสประสบการณ์อันสุดพิเศษกับ Seabourn Sojourn จะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ด้วยความเป็น Seabourn Sojourn สิ่งที่พิเศษในเรือลำนี้นอกจากจะเป็นเรื่องความหรูหราแล้ว ยังถูกจัดอันดับอยู่ในกลุ่มเรือสำราญที่มีบริการเรื่องอาหารและไวน์เป็นเลิศที่สุด ด้วยวัตุถุดิบที่สดใหม่ ยังมีอาหารท้องถิ่นที่ทาง Seabourn Sojourn จัดให้แขกได้รับประทาน นอกจากนี้ Seabourn Sojourn ยังได้จัดโปรแกรมทัวร์ชายฝั่ง ที่เน้นในเรื่องของการรับประทานอาหารท้องถิ่น รับรองได้ถึงความอร่อยและขึ้นชื่อของเมืองนั้นๆ รวมถึง หากโปรแกรมล่องเรือตรงกับช่วงเทศกาลท่องเที่ยวประจำปี เกี่ยวกับ อาหารและไวน์ จะมีเชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์ และ สาธิตการทำอาหาร ให้กับนักชิมจากทั่วทุกมุมโลกค่ะ

เรือสำราญ Seabourn Odyssey สายเรือ Seabourn

หากจะพูดถึงเรือที่มีความใหม่ และทันสมัย คงอดที่จะพูดถึงเรือสุดหรูอย่าง Seabourn Odyssey ไม่ได้ เพราะเป็นเรืออีกหนึ่งลำ ที่ภายในตัวเรือมีการตกตกแต่งที่หรูหรา ในสไตล์ที่ผสมผสานกับความคลาสิค จัดว่าเป็นเรืออันดับ Top 3 ของเรือสำราญขนาดเล็กที่รองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 200 คน แต่ในปัจจุบัน ได้ปรับปรุงพื้นที่อื่นๆบนเรือสำราญให้มีความทันสมัยมากขึ้น ทั้งบริเวณระเบียงส่วนตัว ไปจนถึง ดาดฟ้าและสปาที่กว้างขวาง ในปัจจุบันสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 450 คน ถือเป็นเรือสำราญที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด ในขณะที่ภายนอกจะเน้นความเรียบง่ายซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัว Seabourn Odyssey มีบริการและกิจกรรมความบันเทิงที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิเช่น สปา การแสดงดนตรีสด หากบางคนชอบแดนซ์ หรือ บางคนชอบเต้นรำจังหว่ะเบาๆ บนเรือสำราญลำนี้ก็จัดให้ได้เช่นกันค่ะ หากต้องการพักผ่อน หรือมีมุมสบายๆ ในระหว่างวันก็สามารถทำได้ อาทิเช่น ห้องสมุดและห้องคอมพิวเตอร์ มีทั้งชาและกาแฟก็มีให้ทานพร้อมเลยค่ะ พร้อมหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วเราลองมาทำความรู้จักกับเรือลำนี้กันเลย

วิธีทานอาหารในห้องอาหารหลักบนเรือสำราญ (Main Dining Room)

ห้องรับประทานอาหารหลักคืออะไร? การรับประทานอาหารในห้องอาหารหลัก (Main Dining Room : MDR) ถือเป็น High-Light ของทริปเรือสำราญ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวไปล่องเรือสำราญครั้งแรก ลองมาทำความรู้จักกับห้องรับประทานอาหารหลักของเรือสำราญกันสักนิด โดยทั่วไปแล้ว เรือสำราญทุกลำจะมีห้องรับประทานอาหารหลักอย่างน้อยหนึ่งห้อง มีชื่อเรียกห้องแตกต่างกันไป และมักจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่มากที่สุดในบรรดาห้องอาหารทั้งหมดบนเรือ ประกอบด้วยโต๊ะนั่งรับประทานอาหารจำนวนนับสิบๆ โต๊ะ พร้อมบริการจากพนักงานเสิร์ฟ (Waiter) ซึ่งค่าอาหารและบริการทั้งหมดนี้จะถูกรวมไปกับค่าใช้จ่ายทุกอย่างตั้งแต่ตอนที่จองทริปเรือสำราญแล้ว ทว่าก็จะมีออปชั่นเสริมบางอย่างที่อาจต้องจ่ายเงินเพิ่มด้วย เช่น เครื่องดื่มแอลกออล์ที่สั่งเพิ่มเป็นพิเศษ เช่นไวน์ หรือกาแฟชนิดพิเศษ เป็นต้น

ข้อมูลขอ "วีซ่า" ทุกประเทศ ฉบับสมบูรณ์

รวบรวมทุกเรื่องราวของ "วีซ่า" สำหรับนักท่องเที่ยวไทย

มาทำความรู้จักกับ.. บัทเลอร์บนเรือสำราญ

บัทเลอร์ (Butlers) บนเรือ ก็คล้ายกับบัทเลอร์ในโรงแรม พวกเขาจะคอยให้การบริการ และดูแลผู้โดยสารที่พักในสวีท หรือตามเกณฑ์ที่สายเรือตั้งไว้ บริการบัทเลอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นบริการที่มอบให้กับแขกในห้องพักสุดหรูระดับ Luxury Class แต่ถ้าเป็นเรือสำราญ Silversea จะมีบริการบัทเลอร์สำหรับทุกประเภทห้องพักบนเรือ และความนิยมของการบริการด้วยบัทเลอร์ ก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่ในสายเรือที่จัดว่าหรูหราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสายเรือที่เน้นตลาดพรีเมียม ต่างก็มีบริการบัทเลอร์ในห้องสวีทของเรือสำราญทุกลำ ในขณะที่สายเรือบางสายบางก็ไม่ได้มีบริการบัทเลอร์ให้ในทุกกรณี เช่น Seabourn และ Holland America เป็นต้น

8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในมอสโก MOSCOW รัสเซีย (เที่ยวก่อน-หลังล่องเรือ)

กรุงมอสโก เราคงได้ยินชื่อนี้กันอย่างคุ้นหูใช่มั้ยคะ เพราะที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศรัสเซีย เป็นศูนย์กลางในหลายๆด้าน เช่น เศรษฐกิจ การเมือง และในด้านของการเดินทาง แถมยังได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นเมืองหลวงที่มีระบบขนส่งมวลชนคุณภาพดีที่สุดเมืองหนึ่งของโลกด้วยนะ ว้าวววว! การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในกรุงมอสโกจึงเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวนิยมกันเป็นอย่างมากค่ะ เพราะทั้งสะดวก สบาย ราคาก็ไม่แพง และยังมีชื่อเสียงใน เรื่องของความสวยงามอีกด้วยค่า แถมยังโดดเด่นในเรื่องประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมอันแสนสวยงาม

8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ST. PETERSBURG รัสเซีย

เที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Saint Petersburg ประเทศรัสเซีย พบสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่ถูกขนานนามกันว่ามีผู้หญิงสวยที่สุดในโลก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กก็งดงามดุจราชินีแห่งยุโรปเหนือ แหม่.. แค่ฉายายังอลังการซะขนาดนี้ค่ะท่านผู้ช้มมมม ผู้คนต่างกล่าวขานว่า เป็นเมืองที่ทั้งสวยงาม เจริญรุ่งเรือง และมีสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยม ที่นี่จัดเป็นเมืองที่สวยงาม และร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยนะคะ แถมยังเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโกด้วย วะวะวะ ว้าววววววว!

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ชมทุ่งลาเวนเดอร์ ปีนฟูจิ ช้อปปิ้ง ไหว้พระ หม่ำของอร่อย เที่ยวสวนสนุกสุดมันส์

เที่ยวในฤดูร้อนของญี่ปุ่น จะมาพร้อมกับก้อนเมฆสีขาวปุกปุย ท้องฟ้าสดใส และแสงแดดอันแรงกล้า >,< โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคมค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วง Low season ตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักจะถูกกว่าปกติ และขอบอกว่ากิจกรรมเด็ดๆ เพียบจ้า! หญิงปุ๊กจะพาทุกคนมาสัมผัสเสน่ห์ในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น เรียกได้ว่า ฟินจนลืมเรื่องอากาศร้อนๆ กันไปเล้ยยย