ทัวร์ท่าเรือ Barcelona, Spain - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

บาร์เซโลน่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญของยุโรปใต้ ในโซนทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีความสำคัญในเแง่ของการท่องเที่ยว โดยเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวมากที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป และบาร์เซโลน่าเป็นเมืองใหญ่เมืองเศรษฐกิจจึงโด่งดังในเรื่องการค้าขายที่สำคัญของประเทศสเปน บาร์เซโลน่ามักจะพลุกพล่านเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เนื่องจากปัจจัยหลักและปัจจัยใหญ่ที่ดึงดูดผู้คนนั่นก็คือ ศิลปะของ Antoni Gaudi, มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย หรือไป Shopping สินค้าแบรนด์เนมที่ถนน Las Ramblas ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่กว้างและยาว สองข้างทางนั้นเต็มไปด้วยร้านขายสินค้าแบรนด์เนม รวมถึงช็อปเล็กๆ อีกด้วย ถนนเส้นนี้ยังสามารถเดินทะลุไปถึงพลาซ่า Catalunya เป็นจตุรัสใกล้ริมชายหาดใกล้ท่าเรือ ที่สามารถเห็นรูปปั้นของ Christopher Columbus บุคคลที่จุดที่เขาเริ่มต้นเดินทางพิชิตโลก (ค้นพบอเมริกา) หรือนั่งกระเช้าไปสู่เทือกเขามองต์คูอิก Montjuic ไปชมภาพแบบ Bird's-eye view เห็นสนามฟุตบอล เห็นสถานที่และวิวรอบๆ ข้างในบาร์เซโลน่า หรือเข้าไปชมความงามของประติมากรรม Black Madonna (รูปปั้นพระแม่มารีที่ทำจากหินอ่อนสีดำ) เป็นประติมากรรมที่ทำจากหินอ่อนสีดำ ซึ่งมีไม่กี่ชิ้นในโลก และวัสดุหินอ่อนนั้นจะทำมาจากหินอ่อนคาเรร่า อิตาลีนั่นเอง

ทัวร์ท่าเรือ Genoa (Milan), Italy - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

เจนัว เป็นเมืองหลวงของแคว้นลิกูเรีย และเป็นเมืองท่าที่สำคัญของอิตาลี เสน่ห์ของเจนัวนั้นจะอยู่ที่ความสวยงามของเมืองเก่าที่ดูคลาสสิก แต่แฝงด้วยมนต์ขลัง โดยสีสันในเมืองนั้นจะคุมโทนด้วยสีพาสเทล ไม่ฉูดฉาด เมื่อดูแล้วรู้สึกสบายตาปนมีเสน่ห์แบบเมืองเก่า รวมถึงโบสถ์ต่างๆ ที่มีความสวยงามอย่างแท้จริง ในช่วงกลางวันนั้นตามร้านค้า จะเป็นร้านค้าที่เปิดให้บริการตามปกติ แต่พอเริ่มตกกลางคืนร้านค้าเหล่านั้น จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นสถานให้ความบันเทิง นั่งจิบแอลกอฮอล์ ดื่มด่ำบรรยากาศในช่วงค่ำคืนในเมืองเก่า ให้อารมณ์สนุกสนานที่แตกต่างออกไปแบบสวยงามคลาสสิก ท่านยังสามารถที่จะท่องเที่ยวในระแวกใกล้ๆ เจนัวนั่นก็คือ มิลาน (Milan) และ พอร์โตฟิโน่ (Portofino)

ทัวร์ท่าเรือ Naples (Pompeii), Italy - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

เนเปิลส์ หรือนาโปลีเป็นเมืองหลวงของแคว้นกัมปาเนีย เป็นเมืองท่าของอิตาลีและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอิตาลี และเป็นเมืองที่ถูกกล่าวว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเมืองเนเปิลส์นั้นเป็นเมืองแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ดนตรี สถาปัตยกรรม และการทำอาหาร อีกทั้งใจกลางเนเปิลส์ยังเป็นศูนย์กลางเมืองทางประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป เนเปิลส์ยังมีปะติมากรรมที่สวยมากอย่างนึงคือ รูปปั้นหินอ่อนพระเยซูที่แกะสลักได้อย่างไร้ที่ติ รูปปั้นนี้ชื่อว่า Christo Velato ปอมเปอี เป็นเมืองเล็กๆ ที่สร้างใต้ภูเขาไฟ (Mt. Vesuvius) ในส่วนของสถานที่ที่ปอมเปอีนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นซากเมืองโบราณเนื่องจากภูเขาไฟระเบิด ลาวาก็ได้ไหลปกคลุมไปทั้งเมือง ไม่ไกลกันมากนักจะเป็นเกาะคาปรี (Capri) เป็นเกาะที่มีท่าเรืออยู่เยื้องๆ กัน Highlight คือถ้ำที่มุดลงไปแล้วน้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าเหมือนไฟนีออน ที่ติดอยู่ใต้ทะเลสวยงามมาก นั่นคือ ถ้ำบลูกร็อตโต้ (Blue Grotto) และอีกสถานที่นึงที่น่าสนใจนั่นก็คือ Amalfi Coast โดยท่านสามารถนั่งทัวร์จากเมืองเลียบชายฝั่ง จะผ่านเมืองสวยๆ ของอิตาลีหลายแห่ง เช่น Positano ซึ่งเป็นเมืองที่สวยมาก เป็นหมู่บ้านหน้าผาและเป็น Highlight ของระแวกแถวนั้น

ทัวร์ท่าเรือ Livorno, Italy - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

ลิวอร์โน่ เป็นเมืองท่าเมืองหน้าด่าน เป็นประตูทางเข้าของเมืองหลวงแห่งศิลปะ นั่นก็คือ Florence หรือ Pisa ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีป้อมปราการโบราณอันสวยงามที่ชื่อว่า Fortezza Vecchia รวมถึงแหล่งชมธรรมชาติริมทะเลที่ Piazzale Mascagni ต่อด้วยรับประทานอาหารพื้นเมืองที่ตลาดกลาง Il Mercato Centrale Florence เป็นเมืองหลวงของศิลปะ Renaissance มีพิพิธภัณฑ์ที่เก็บภาพเขียนและงานศิลปะ ถือว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเมืองที่เก็บรักษารูปปั้นเดวิด ถือว่าเป็นรูปปั้นชายที่มีสัดส่วนสมบูรณ์ มีโบสถ์และมหาวิหารที่ Florence แบบ Renaissance ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อ Duomo in Florence เป็นเมืองหลวงของแคว้นทัสคานี (Tuscany) อยู่ที่ตอนใต้ของอิตาลีซึ่งจะมีทุ่งหญ้าตามเนินขาสวยสดงดงาม ในส่วนของระแวกที่ไม่ไกลจากเมือง Florence นั้นก็คือเมือง Pisa มีชื่อเสียงโด่งดัง และนักท่องเที่ยวไม่ควรที่จะพลาดชมหอระฆังที่โบสถ์ประจำเมือง Pisa ที่รู้จักกันดีในนามของ หอเอนปีซ่า

เรือสำราญ Seven Seas Voyager สายเรือ Regent Seven Seas

Seven Seas Voyager เรือสำราญที่จะพาคุณไปเปิดโลกสู่ความยิ่งใหญ่อลังการ โดยเรือลำนี้มีห้องสูทสุดหรู 350 ห้อง พร้อมลูกเรือนานาชาติถึง 447 คน ที่จะมาให้บริการคุณอย่างใกล้ชิดและส่วนตัว แนวระเบียงพักผ่อนสุดชิลทั่วทั้งลำเรือ ห้องอาหารใหญ่ 4 ห้อง ที่พร้อมบริการอาหารชั้นเลิศได้ทุกเวลา

ทัวร์ท่าเรือ Villefranche, France - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

วิลล์ฟรองซ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายหาดที่สวยติดอันดับโลก เป็นชายหาดสาธารณะที่ทุกท่านสามารถเข้าไปพักผ่อนตามอัธยาศัยได้ แต่น่าเสียดายที่หาดวิลล์ฟรองส์นั้น ไม่มีหาดส่วนตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นที่หาดวิลล์ฟรองซ์ก็ยังถูกยกให้เป็นหาดที่ดีที่สุด รวมถึงเป็นสถานที่ที่เหล่าผู้คนนั้นนิยมไปปิกนิกกัน และเหล่านักท่องเที่ยวนั้นจะพลาดไม่ได้เลยสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ใกล้เคียงกันนั่นก็คือ Eze Village and Monaco (เอส วิลเลจ แอนด์ โมนาโก) เป็นหมู่บ้านเก่าแก่โบราณที่มีชื่อเสียง ซึ่งตั้งอยู่บนเขาระหว่างทางก่อนที่จะเลาะไป Monaco (โมนาโก) วิลล์ฟรองซ์เป็นสถานที่ทำเลที่ดีมากที่นึงเลยทีเดียว เนื่องจากตั้งอยู่ที่ทางเหนือของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว ยังตั้งอยู่ใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างนีซ หรือมอนติคาโล ในประเทศโมนาโก หรือจะท่องเที่ยวที่เมืองคานส์ก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ

ทัวร์ท่าเรือ Cannes, France - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

คานส์ เป็นเมืองที่นิยมมากในหมู่มหาเศรษฐี เป็นเมืองตากอากาศแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งจะเป็นแหล่งที่เหล่ามหาเศรษฐีของโลกชอบมาแวะเวียน เนื่องจากมีทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมถึงมีรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก โดยคานส์จะเป็นแหล่งรื่นรมย์ ทำกิจกรรมขับเรือยอร์ช หรือเล่นการพนันกัน เพราะเมืองคานส์นั้นจะเชื่อมกับ 2 เมืองใหญ่นั่นก็คือ มอนติคาโลและนีซ (Monte Carlo & Nice) ในภูมิศาสตร์นั้นเมืองคานส์จะมีขนาดใหญ่เหมือนพัทยา และนีซจะเหมือนบางแสนในไทย ส่วนมอนติคาโลนั้นเปรียบเสมือนแหล่งการพนัน ซึ่งจะอยู่ที่โมนาโก (Monaco) เป็นรัฐอิสระอยู่ทางตอนใต้ของยุโรป ภาพรวมของคานส์ มอนติคาโล และนีซนั้นก็คือ แหล่งเรือยอร์ช เวลาขับรถขึ้นเนินเขา ก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของเรือยอร์ชที่จอดไว้อยู่เป็นร้อยเป็นพัน อีกทั้งยังสามารถไปยังเมืองสวยๆ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส และท่องเที่ยวได้เป็นวันโดยที่ไม่ต้องไปถึงเมืองด้านใน อาหารก็อร่อย โรงแรมก็หรูหราสวยงาม แถมคานส์ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับของโลกอีกด้วย

ทัวร์ท่าเรือ Cádiz, Spain - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

กาดิซเป็นเมืองเก่าแก่ มีอายุ 3,000 ปี มีป้อมปราการซึ่งมีลักษณะผสมระหว่างยุโรป มุสลิม และแอฟริกาเหนือ เนื่องจากสมัยก่อนได้มีชาวมุสลิมเดินทางมาค้าขายและอพยพมาสู่ยุโรป และได้ใช้เส้นทางผ่านเมืองกาดิซ จึงเป็นเมืองที่เจนจัดด้านสงครามและเป็นที่ตั้งฐานทัพของเรืออาร์มาดา (Armada) ซึ่งได้เกิดการช่วงชิงอำนาจรบกันไปมาจากแขกมัวร์ ไนจีเรีย จึงได้รับวัฒนธรรมมาบางช่วงในระหว่างชาวยุโรปและมุสลิม (แขกมัวร์) อีกทั้งยังได้เห็นถึงสถาปัตยกรรมของเมืองเก่าที่ผสมผสานกันระหว่างยุโรปและอาหรับซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับบาร์เซโลน่า จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเลยทีเดียว รวมถึงยังเป็นอีกท่าเรือหนึ่งที่น่าสนใจ โดยหลายๆ สายเรือมักจะพานักท่องเที่ยวของตัวเองไปสัมผัสถึงความสวยงามของเมืองกาดิซ

ค้นหาทัวร์ชายฝั่งทั้งหมด Shore Excursions ของ Regent Seven Seas

รวบรวมข้อมูลทัวร์ชายฝั่งของเรือสำราญ Regent Seven Seas

ทัวร์ท่าเรือ Palma de Mallorca, Spain - เรือสำราญดิสนีย์ Disney Cruise

ปัลมา เป็นเมืองสำคัญและเมืองท่าบนเกาะมายอร์ก้า และเป็นเมืองหลวงของแคว้นปกครองตนเองของหมู่เกาะแบลีแอริก และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 12 ในสเปน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของโรมันและอาหรับ ปัลมา เดอ มายอร์ก้านอกจากโดดเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์ที่กว้างใหญ่แล้ว ในด้านของการเกษตรและเหล้าองุ่น สิ่งทอ เครื่องจักรสาน ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน และเมืองสำคัญนี้นั้นยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ในด้านของร้านอาหารที่หลากหลาย ร้านบาร์ หรือแม้กระทั่งร้านค้า ช็อปต่างๆ ในส่วนของตลาดการค้าที่ปัลมา เดอ มายอร์ก้านั้น มีความอุดมสมบูรณ์อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับมีร้านค้าใหญ่ให้เลือกช็อปอย่างหลากหลาย รวมถึงเป็นแหล่งขายของที่ระลึกขนาดใหญ่ ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเมืองอีกด้วย หากท่านต้องการท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ ที่ปราสาทเบลล์เวอร์ (Castell de Bellver) นั้นในอดีตเคยเป็นพระราชฐานมาก่อน แต่หลังจากนั้นได้ถูกแปรเปลี่ยนไปเป็นเรือนจำ ซึ่งปัจจุบันได้มีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่เปิดให้เข้าชมได้ ภายในนั้นจะมี Gallery ภาพให้ชม และมีร่องรอยการแกะสลักของเหล่านักโทษเรือนจำสมัยก่อน โดยงานแกะสลักที่ออกมานั้นได้บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์สงครามในอดีต และที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ Passeig des Born ซึ่งจะมีต้นไม้อยู่ตลอดทางให้บรรยากาศที่ร่มรื่นและสงบ โดยคนท้องถิ่นส่วนใหญ่นั้น นิยมที่จะตั้งเป็นศูนย์กลางของจุดนัดพบซึ่งท่านจะได้เห็นทุกเพศทุกวัยมารวมตัวกันอยู่ที่นี่อย่างล้นหลาม